Hỏi đáp

Câu hỏi 1: Xin Thầy/Cô cho em biết mùa tuyển sinh 2020, trường Cao đẳng CTIM sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ khi nào và trường có bao nhiêu cách thức xét tuyển?

Trả lời:

Chào em!

 • Năm 2020, trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/04/2020 đến khi nhà trường xét đủ chỉ tiêu ( 500 sinh viên).
 • Năm 2020, trường xét tuyển bằng 2 phương thức: ( Điều kiện: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT/THBT)                        

          ✦ Xét từ điểm học bạ THPT/THBT: Em có thể xét điểm TB cả năm lớp 12 >=5.0 là đạt Hoặc Xét điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển  >=15.0 đ là đạt.

          Xét từ điểm kỳ thi THPT QG 2020.

Em có thể đăng ký trực tuyến theo link:  https://tuyensinh.ctim.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen.html

Câu hỏi 2: Em là thí sinh ở Tỉnh Cà Mau, em và nhóm bạn em 4 người, tụi em có nhu cầu đăng ký ở KTX, xin cho em hỏi trường CĐ CTIM có KTX không? và cho em biết mức phí KTX ?

Trả lời:

Cảm ơn em!

 • Trường Cao đẳng CTIM hiện tại có Ký túc xá với sức chứa hơn 800 chỗ nằm ngay trong khuôn viên trường em nhe ( Số 15 Trần Văn Trà, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P Tân Phú, Q7, TPHCM).
 • Mức phí KTX: Dao động từ 280K – 330K/ sinh viên. Em có thể đăng ký theo đường link này nhe tại đây

P/s: Ký túc xá trường rất gần với các Trung tâm thương mại và có rất nhiều Cty tuyển dụng nên em có thể đi bộ để làm thêm mà không cần sử dụng các phương tiện khác em nhe.

Câu hỏi 3: Xin Thầy/Cô cho em biết học phí các ngành đào tạo của trường được không ạ?

Trả lời:

Chào em!

Học phí trường cam kết không đổi trong suốt toàn khóa học và các bạn sẽ đóng tiền theo học kỳ, số tiền học phí của mỗi học kỳ cho toàn khóa học được công bố công khai trên web trường www.ctim.edu.vn nên em và gia đình có thể xem và chủ động chi phí cho Khóa học của mình nhe

Cô nêu tiêu biểu số tiền học phí HK1 ( 2020-2021) như sau:

1/ Khối Kinh tế: 6.050.000 đồng

 • Ngành Quản trị Kinh doanh
 • Kế toán
 • Tài Chính ngân hàng
 • Quản lý công nghiệp:

2/ Khối Tiếng Anh: 6.440.000 đồng

3/ Khối CNTT: 6.290.000 đồng

5/ Khối công nghệ:

 • Cơ khí: 6.600.000 đồng
 • Điện – Điện tử: 6.720.000 đồng
 • Điện tử truyền thông: 6.720.000 đồng

 

Câu hỏi 4: Xin hướng dẫn giúp em di chuyển từ Bến xe Miền tây đến trường CTIM bằng xe bus, em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào em!

Bến xe Miền tây cách trường 15km, em thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Lên xe bus 139 tại BX Miền tây ( xe sẽ di chuyển qua các quận: 6, 5,1,4,7).
 • Bước 2: Khi xe di chuyển đến khu vực quận 7, xin xuống trạm Nam Sài Gòn.
 • Bước 3: Từ trạm Nam Sài Gòn có bảng hướng dẫn di chuyển vào trường Cao đẳng CTIM ( từ trạm đi bộ vào trường CTIM).

​Câu hỏi 5: Em muốn đăng ký xét tuyển ngành QTKD, nếu em học Cao đẳng thì thời gian học là bao lâu và thời gian liên thông bao lâu em sẽ có được bằng Đại học?

Trả lời:

Chào em!

Thời gian đào tạo ngành QTKD của trường là từ 2-2.5 năm, nếu em không học vượt thì em tốt nghiệp 2 năm 3 tháng. Trường liên kết với một số trường Đại học tốp trên ( ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Ngân hàng, ĐH SPKT TPHCM...) để em được nhiều thuận lợi hơn cho quá trình liên thông. Ở học kỳ cuối của trường CĐ CTIM có một số trường Đại học sẽ cử cán bộ đến trực tiếp lớp để hướng dẫn cho SV thủ tục liên thông, thời gian liên thông Đại học là từ 1-1.5 năm. Như vậy, trong vòng 4 năm e sẽ có thể lấy được 2 bằng: 1 bằng CĐ và 1 bằng ĐH tốp trên em nhé.

Câu hỏi 6: Xin cho em hỏi nhà trường ký cam kết việc làm với sinh viên, vậy chỗ thực tập là sinh viên tự tìm hay là nhà trường lo luôn xin tư vấn giúp em?

Trả lời:

Chào em!

Trường CĐ CTIM đã ký kết với rất nhiều Doanh nghiệp để đưa SV đi tham quan, thực tập, và cung ứng nguồn nhân lực. Vì vậy, trường  lo luôn chỗ thực tập cho sinh viên, thậm chí có những Doanh nghiệp trong thời gian thực tập được xem như là thời gian thử việc, và khi vừa xong thực tập là các bạn được giữ lại Doanh nghiệp để làm việc và được ký hợp đồng chính thức với mức lương trên 10tr đồng/tháng em nhé.

Câu hỏi 7: Nhà em có hoàn cảnh khó khăn em cần việc làm thêm để trang trải chi phí trong quá trình học, khi em vừa vào học thì cho em biết em sẽ liên hệ ở đâu để được với thiệu việc làm thêm và em có thể vay vốn để đi học được không  xin cho em biết?

Trả lời:

Chào em!

Em cần việc làm thêm em hãy liên hệ phòng Công tác sinh viên và Quan hệ DN của trường em sẽ được giới thiệu ngay nhé  em. Khi em là SV thì nhà trường sẽ xác nhận  để em có thể về ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn để được vay em nhe.

Thân mến!

 

Gọi 0977 65 66 69
x