CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Ngày tạo 07/03/2020

 -  4.090 Lượt xem

"Chắc gì anh đến bây giờ
Trà pha để nguội, nhạt mờ vị hương
Chắc gì?
Mà dạ cứ thương
Cứ thao thức nỗi vấn vương trong lòng
Đã yêu, yêu đến tận cùng
Đã thương, thương đến nát lòng vì nhau?" (Vũ Thị Khương)

 

DÙ THẾ NÀO ĐI NỮA, NGƯỜI PHỤ NỮ VẪN XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG

Thư gửi người thương!

Hoa đã nở bên hiên nhà. Sắc trắng tinh khôi. Nhìn hạt sương trên cánh hoa bé nhỏ lại thấy hiển hiện khuôn mặt một người. Cô gái đã cách xa vời vợi. Càng nhìn càng thấy những tuổi đời hé mở bao thương yêu và mong nhớ. Cỏ hoa mười chín ngại ngần. Em hai mươi tuổi đời xanh lạ. Hai mốt em về nhung nhớ vòng tay. Hai hai em thổi tình đầy….Hai lăm trở gót làm say mắt nhìn. Và nhiều tuổi đã thơm trên tay người và vương tóc mây. Hạt sương phản chiếu bao nhiêu sắc màu của nắng ban mai là có bấy nhiêu tơ vương giăng mắc trong cõi lòng sâu thẳm. Yêu một người. Xa một người. Nhớ mong. Khắc khoải. Biết nói sao cho hết.

Nhìn bông hoa kia bé nhỏ là thế nhưng đã trải qua bao ngày nắng dãi mưa dầm, gió thổi sương rơi. Cánh hoa đẹp cho mắt nhìn trong chốc lát, xinh ngời cho sớm mai chốc lát để rồi tàn úa. Nhưng ý nghĩa của tồn tại có khi chỉ cần ít phút ngắn ngủi ấy, thật ngắn nhưng thật gần như “hạnh phúc chúng mình không sống mãi”.Tình yêu ấy cũng là cánh hoa kia, trắng trong chân thật. Nó đẹp chính vì sự tồn tại của nó. Nào phải đại ngôn sáo ngữ, nào phải ngợi ca chúc tụng. Tình yêu cứ thế, bình yên trôi qua ngày bình lặng. Nó hiện hữu như một lẽ thường, như sớm mai hoa ấy nở trong vườn. Em đừng hờn ghen với cánh hoa anh ngắm em nhé. Anh mượn nó để nhìn thấy được em, nhìn thấy tình yêu của chúng mình. Lời cỏ cây phải nghe bằng im lặng, lời của tình yêu phải nghe bằng thổn thức ở trong lòng.

Bốn bề hoa nở, bao nhiêu màu sắc trong vườn nhưng anh vẫn chỉ yêu một màu hoa trắng ấy. Màu hoa có đôi mắt em nhìn. Có những lúc người ta bỏ hàng giờ để ngắm, để đợi, để chìm đắm…Có phải đó là sự rảnh rỗi thái quá hay là sự vô ích của đời thường tẻ nhạt. Không phải đâu em, nhìn hoa vì người ta trông thấy sự trưởng thành bên trong của nó. Tình yêu cũng cần diễn trình của nó. Gắn kết và chia phôi, yêu thương và li biệt. Thấu cảm cho cánh hoa tàn hoa rụng để ta biết được con người cũng nát gan xé ruột vì nhau.

Mưa rơi trên mái ngói, mưa rơi trước thềm nhà. Nắng vẫn nắng như quên bẵng đi mưa vì cánh hoa cần điểm tô một sắc màu của hơi ấm. Mai đây hoa sẽ tàn, nắng sẽ phai, anh sẽ thương nhớ một màu hoa đã cũ? Bao lâu rồi không còn tiếng chuông reo, không còn đêm náo động, không còn những quen thuộc…Tình yêu lại ngủ quên trong cánh hoa kia tàn úa, nắng cũng vô tư chạy lướt trên nên trời xa thẳm chẳng thêm lần ghé qua. Không còn màu trắng tinh khôi nữa, người nhìn biết ngắm hạt sương nơi mô? Biết lấy cớ gì để nhớ nhung một người nữa chứ? Thôi thì nhặt cánh hoa rụng tặng cho đời chút ơn…và dặn lòng vẫn thương về em thôi./.

          08.3.2020

 

Xuân Bình - Văn Hùng - Chiến Thắng - Thành Dũng - Minh Hùng - Yên Nhiên - Tấn Phát - Trí Triển
Gọi 0977 65 66 69