Hội thi Kể chuyện "Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Nhằm đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể CB-GV-CNV và HSSV trường Cao đẳng BC Công nghệ & QTDN (CTIM) theo Kế hoạch số 18-KH/ĐU về việc thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/05/2011 của Bộ chính trị, BCH Đoàn trường CTIM đã tổ chức Hội thi kể chuyện về “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hội thi đã thu hút 22 chi đoàn tham gia với 02 vòng thi: sơ khảo và chung kết.

Các chi đoàn thể hiện phần thi "Vượt qua thử thách"
Thể hiện sự quan tâm sâu sắc từ phía Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường về tính chất của Hội thi, mặc dù chỉ là vòng sơ khảo nhưng cũng đã có sự tham dự của Thầy Phạm Xuân Bình – Bí thư chi bộ và TS. Đặng Chí Chơn – Hiệu trưởng nhà trường cùng với Quý Thầy/Cô giáo ở các phòng/khoa/ban/trung tâm.

Tại vòng sơ khảo, các chi đoàn phải vượt qua 04 phần thi: chào sân cùng khán giả, vượt qua thử thách, cùng bạn khám phá và phần thi thuyết minh đề cương câu chuyện kể. Các chi đoàn đã thể hiện 04 phần thi của mình với nhiều hình thức phong phú, đặc biệt ở phần thi thuyết minh các chi đoàn đã trình bày ý nghĩa của các câu chuyện kể và phần vận dụng thực tế tại chi đoàn cũng như của bản thân về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, BTC còn tạo điều kiện cho các bạn cổ động viên thể hiện tài năng của mình qua các câu hỏi trắc nghiệm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các thí sinh đang căng thẳng trong phần thi "Vượt qua thử thách" ở vòng sơ khảo

Chi đoàn Kế toán K.11 thể hiện phần thi chào sân của mình qua hình thức "vè"

Kết thúc vòng thi sơ khảo, BTC cùng BGK đã chọn ra 09 chi đoàn đặc sắc nhất tiếp tục phần thi vòng chung kết.
Tại vòng thi chung kết, với sự có mặt đông đủ của các thí sinh dự thi, hội thi còn thu hút hơn 300 HSSV tại các chi đoàn đến tham dự và cổ vũ cho các đơn vị dự thi. Vinh dự hơn, Hội thi còn được trân trọng đón tiếp: đồng chí Nguyễn Hoàng Cương – Bí thư đoàn các KCX&CN TP, Thầy Phạm Xuân Bình – Bí thư chi bộ, ThS. Nguyễn Ngọc Điệp – Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS. Lê Trung San – đại diện cho công đoàn trường, Quý Thầy/Cô giáo ở các phòng/khoa/ban/trung tâm và các bạn trong nhóm tiên phong của trường.

Các cổ động viên đang sôi nổi với phần thi dành cho khán giả

Phần thi chung kết diễn ra sôi nổi và đầy ấn tượng với 04 phần thi: chào sân cùng khán giả, phần thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vượt thử thách cùng ban giám khảo và phần thi văn nghệ ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh. Với sự chuẩn bị chu đáo và công phu, các chi đoàn đã thể hiện phần thi chào sân của mình thật đặc sắc với nhiều hình thức phong phú: băng reo, vè, tiểu phẩm,… đặc biệt là tiểu phẩm hài kịch “Gia đình CTIM” của chi đoàn CB-GV đã đem đến những trận cười thật thú vị cho cả hội thi, rồi phần băng reo của chi đoàn QTKD 3 K.13 cũng đã đem đến cho BGK nhiều ấn tượng hấp dẫn.

Tiểu phẩm hài kịch "Gia đình CTIM" của chi đoàn CB-GV

Phần thi chào sân cùng khán giả của Chi đoàn QTKD 3 K.13

Những giọng kể chuyện thật truyền cảm với phần thi kể chuyện đã đem lại nhiều ấn tượng và đầy cảm xúc đã đi sâu vào lòng các bạn cổ động viên bằng những câu chuyện kể về Bác đầy ý nghĩa, cả
Tác giả: Lệ Thu