NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU

Ngày tạo 10/08/2020

 -  315 Lượt xem

“Kỷ niệm 21 năm thành lập Trường CTIM”

 

Ngày em đến, điểm hẹn là sự ngẫu nhiên, gặp gỡ chỉ là tình cờ. Nào ai biết ngày mai sẽ có những gì? Khởi đầu, Thượng đế ân sủng và nâng đỡ những con tim ngoan yêu vỗ về đôi cánh và sánh bước bên nhau. Phần còn lại như là thử thách, nghiệm trải, sống cùng. Đời sống có khổ đau, có hạnh phúc, có ly hợp, có sum vầy. Dẫu không thể lường đoán trăm sự sẽ là, nhưng ta nguyện ghim vào đời những khoảnh khắc ngọt ngào và đáng yêu đến lạ.

Ngày mai, em vẫy chào tuổi 21, rực rỡ thanh xuân, ấm áp nắng trời. Ta đã đi với nhau ngần ấy mùa nắng hạ, đã yêu nhau ngần ấy bóng trăng rằm, đã đưa nhau qua từng góc phố, thong thả bước chân dưới chi chít sao trời. Làm sao đếm đong cho hết bao nhiêu kỷ niệm đã từng, bao nhiêu bước chân đã vội, bao nhiêu lúng luyến môi cười, bao nhiêu mắt môi vừa mở, bao nhiêu rung cảm lòng mình…

Ngần ấy tuổi yêu vừa mở cũng đủ để ta phơi tỏ hết lòng mình vậy. Em ở đây rất thật. Anh ở đây rất thật. Tình yêu hiện hữu trong chính hơi thở sinh thành nơi ngực trẻ. Anh sướng vui khôn tả, anh hạnh phúc khôn cùng vì nơi này có em.

Hợp điểm yêu có cái tên gần gụi, như nơi chốn, như quê hương. Hợp điểm ấy là ngôi trường em học, là cơ quan anh làm, là chứng tích của những tháng ngày qua. Em vẫy chào 21 vừa khít với tuổi của nơi này. Người ta bảo đó là sự ngẫu nhiên còn anh nghĩ đó là sự sắp đặt. Sự sắp đặt từ bàn tay của Thượng đế. Sự ân sủng tuyệt vời. Vì thế, hà cơ gì chúng ta không vô tư đón nhận và tận hưởng trọn vẹn đời sống huyền nhiệm này, sẵn sàng ký thác nơi ấy những dấu vết của sự sống, của tình yêu?

Em sẽ viết ở đây những ngày thật khác.

Anh sẽ viết chốn này những ngày dễ thương

Và chúng mình sẽ viết ở tọa độ này chuyện tình thật đẹp…

SG, 10/8/2020

 

Phạm Yên Nhiên
Gọi 0977 65 66 69