Tập huấn giảng dạy trực tuyến nâng cao cho giảng viên Cao đẳng CTIM

Ngày tạo 04/02/2021

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp. Ngày 04/02/2021, Cao đẳng CTIM tiếp tục tổ chức buổi tập huấn cho các giảng viên với hình thức giảng dạy online nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc, lây lan dịch bệnh.

Việc các ổ bệnh tại Hải Dương vả Quảng Ninh không có dấu hiệu hạ nhiệt. Tình hình dịch bệnh cũng đang hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh thành của cả nước. Nắm được tình hình thực tế, Cao đẳng CTIM liên tục tổ chức các buổi tập huấn giảng dạy bằng hình thức trực tuyến cho giảng viên.

Buổi tập huấn diễn ra tại phòng họp số 1

Việc đào tạo và giảng dạy bằng hình thức online không quá mới mẻ tại Việt Nam. Khoảng 1 năm trước, khi dịch bệnh xuất hiện thì hình thức giảng dạy bằng hình thức Online được áp dụng hầu hết ở nhiều địa điểm giáo dục của cả nước. Vì vậy, việc áp dụng trở lại cũng không quá khó khăn, giảng viên có thể thao tác dễ dàng vì đã được tập huấn nhiều lần.

Thầy Phạm Quang Sáng - Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin là người trực tiếp hướng dẫn trong buổi tập huấn

Hình thức giảng dạy trực tuyến giúp hạn chế tối đa việc tụ tập đông người và tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, việc kiểm soát và việc truyền đạt kiến thức bị "thu hẹp" rất nhiều vì nhiều trường hợp sinh viên ở xa, không có thiết bị kết nối Internet hay một số trường hợp sinh viên dùng "chiêu trò" để trốn buổi học.

Giảng viên cần phải quản lý chặt chẽ và đổi mới nội dung giảng dạy khi dạy Online

Phòng truyền thông TTTS