YÊU LẮM TRƯỜNG TA

Ngày tạo 13/03/2020

 -  763 Lượt xem

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm một ngày nữa để yêu thương

                                                         Kahlil Gibran (1883-1931), Nguyễn Nhật Ánh dịch

 

HOA GIẤY

E ấp như tuổi yêu vừa mới…Ngọn lửa loang lem cháy đỏ một góc trời. Người chẳng thể vô tâm rời gót dù chỉ một lần ghé qua. Sự ám ảnh đến lạ thường, huyền hoặc đến say mê, choáng ngợp đến cám dỗ. Màu thôi miên trùng trùng lớp lớp ấy như triệu triệu đôi môi nhoẻn miệng cười xinh. Chỉ thế thôi mà cánh chim vô tình ngang qua cũng phải ngoái nhìn. Mãnh lực của cái đẹp luôn mang đến những khoái cảm lạ thường nào thể nói rõ. Chỉ biết rằng, một ngày nắng đẹp vì yêu quá ta cũng muốn thành cánh hoa kia để làm duyên làm dáng với cánh chim trời.

Thượng đế công bằng khi sáng tạo mỗi sinh linh một dáng hình riêng, một vị thế riêng. Có thế, loài hoa giấy mỏng mảnh kia mới không bị đời quên lãng. Trong thân thể những tưởng mong manh, hoang dại ấy là nhựa sống căng đầy. Có nắng thì hoa nở. Gió thôi thì rung rinh. Giây phút hoa cựa mình khiến lòng ai xao xuyến…

Đôi khi, cái đẹp ở thật gần: góc phố nhà ta, tiền sảnh trường ta, cột cờ trường ta hay hàng cây trước hiên nhà, v.v.. Thiên nhiên trao tặng cho ta những rung cảm thiện lành và mến chuộng cái đẹp.  Từ đó, ta yêu thêm cuộc sống này./.

 

H.T.N
Gọi 0977 65 66 69