CTIM College aims to comprehensively "Digital Transformation" in 2023

Create date 12/12/2022

 -  10,262 View

Along with the continuous development of science and technology, digital transformation is the trend of society in general and the field of education in particular. Understanding this, on December 5, 2022, CTIM College carried out the topic ''Digital Transformation'' in the school to catch up with the current trend.

Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục có vai trò vô cùng to lớn, tạo nên nhiều bước ngoặt phát triển, mở ra nhiều phương thức giáo dục mới thông minh, hiệu quả hơn và đồng thời tiết kiệm chi phí cho người học. Đến nay, xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục đã và đang tác động sâu sắc đến con người.

chuyen-doi-so-cao-dang-ctim

Chuyển đổi số là sự ứng dụng công nghệ và kỹ thuật số hiện đại để cải thiện mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chuyển đổi số làm thay đổi cách thức làm việc, vận hành doanh nghiệp, mô hình hoạt động, hoàn thiện tổ chức, con người,… Từ đó tạo ra những giá trị mới cho nhà trường. Chuyển đổi số còn được xem là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

ths-pham-quang-sang-trinh-bay-ve-chuyen-doi-so

Ths. Phạm Quang Sáng - Trưởng khoa Công nghệ thông tin trình bày về tầm quan trọng và giá trị cốt lõi của Chuyển đổi số

 cac-thay-co-tham-du-chuyen-doi-so(1)

Ths. Nguyễn Thế Lực - Hiệu trưởng trường Cao đẳng CTIM  ( bìa phải), cô Vũ Hồng Vẹn -  Trưởng phòng CTSV và QHDN, Ths Phạm Minh Trung( Phó phòng Đào tạo) ( bìa trái)

Với sự bùng nổ của các nền tảng công nghệ đã tạo điều kiện thuận lợi để truyền đạt kiến thức và phát triển được khả năng tự học của người học mà không bị giới hạn về thời gian cũng như không gian. Hiện tại, chuyển đổi số trong giáo dục được ứng dụng dưới 3 hình thức chính là: ứng dụng công nghệ trong phương pháp giảng dạy: lớp học thông minh, lập trình… vào việc giảng dạy; ứng dụng công nghệ trong quản lý: công cụ vận hành, quản lý; ứng dụng công nghệ trong lớp học: công cụ giảng dạy, cơ sở vật chất.

co-nguyen-thi-nguyet-hoa
 
Co-hoang-thi-na
 
 Các thầy cô đóng góp ý kiến trong chuyên đề Chuyển đổi số
 
Thông qua chuyên đề với những nội dung đề cập đến công nghệ chuyển đổi số đã phần nào cho thấy được tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo. Từ những khía cạnh được phân tích, hi vọng trường Cao đẳng CTIM sẽ mở ra hướng đi mới trong nhà trường, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin truyền thông, sẽ giúp cho mô hình giáo dục tại Cao đẳng CTIM ngày càng được nâng cao và tiếp cận gần hơn với nền công nghệ 4.0 hiện nay.
 
chuyen-doi-so-cao-dang-ctim%20(2)
 
 Toàn thể CB- GV- CNV trường Cao đẳng CTIM chụp hình lưu niệm
 
x

 

Gọi 0977 65 66 69