7 tố chất giúp bạn thành công với ngành tài chính ngân hàng

Ngày tạo 19/02/2021

 -  51.300 Lượt xem

Ngành Tài chính ngân hàng luôn có sức hút đối với các bạn trẻ năng động, thích làm việc trong môi trường đầy biến động. Tuy nhiên bạn có thực sự phù hợp với ngành này hay không? Nếu bạn có 7 tố chất sau đây thì hãy đăng ký học Tài chính Ngân hàng ngay để không bỏ phí tài năng.

 
 
1 Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt
Làm việc trong lĩnh vực này đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là điều kiện quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng. Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.
Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngành học giàu tiềm năng này và trên cơ sở đó các bạn sẽ tự mình đưa ra quyết định có nên học ngành Tài chính - ngân hàng không nhé.
2. Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác
 
 
Nhân viên Tài chính ngân hàng là người tạo niềm tin và để tạo được niềm tin đó thì bạn phải là người trung thực. Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc, chỉ cần một sai số nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường.
3. Có sự đam mê, sáng tạo, năng động
Là một nhân viên Tài chính ngân hàng, công việc của bạn sẽ gắn liền với tiền và những con số thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Bên cạnh đó, hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này.
 
 
4. Có vốn ngoại ngữ và tin học
Tin học văn phòng và ngoại ngữ là hai chiếc chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng ngành nào. Đặc biệt hơn, đối với với Tài chính ngân hàng, điều này càng trở nên quan trọng và thật sự cần thiết. Khả năng ngoại ngữ của phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính. Nhưng 2 kỹ năng này có thể học song song trong quá trình học chuyên ngành.
5. Chịu được áp lực cao, biết quản lý thời gian hiệu quả
Làm việc với những con số luôn đặt các nhân viên Tài chính ngân hàng vào trạng thái căng thẳng. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Bên cạnh đó sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực và mất những khoản thời gian vô ích là ưu tiên số 1.
6. Năng lực giao tiếp tốt 
 
 
Năng lực giao tiếp được đặc biệt coi trọng với một nhân viên ngân hàng giỏi giang. Năng lực giao tiếp của nhân viên ngân hàng là khả năng thể hiện mình, biết tiến, lui đúng lúc trong quá trình giao dịch, đàm phán với đối tác, nhạy cảm, nắm bắt nhanh ý đồ của đối tác, nhẹ nhàng, mềm mỏng và kiên quyết khi cần thiết để thuyết phục đối tác. Bạn cũng nên nhớ rằng năng lực này cần được rèn luyện thường xuyên, kết hợp với một vốn văn hoá nền phong phú và kiến thức chuyên môn vững chắc.
 
7. Khả năng rèn luyện bản thân
Cuối cùng, không ai sinh ra đã có đầy đủ phẩm chất cần thiết cho sự thành đạt của mình. Khi mới sinh ra, bạn có thể đã mang trong mình một vài phẩm chất đặc biệt như đầu óc thông minh hơn người, chân tay nhanh nhẹn... Nhưng cả những tố chất thiên phú ấy cũng chỉ có thể giúp ích cho bạn sau này nếu được qua quá trình rèn luyện của bản thân bạn. Thực tế đã chứng minh, ở không ít các thiên tài, danh nhân, rất nhiều phẩm chất là do chính rèn luyện mà có. Và, có được nghị lực rèn luyện cho mình những phẩm chất cần thiết chính là phẩm chất đáng quý nhất của con người.
Trên đây là toàn bộ những yếu tố vô cùng quan trọng để trở thành 1 nhân viên ngân hàng đỉnh. Hy vọng sẽ giúp các bạn đạt được những thành công trong sự lựa chọn của mình.
 
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Fanpage: Cao đẳng CTIM
Kênh Tik Tok Cao đẳng CTIM: https://vt.tiktok.com/ZSGwQKF3/
Kênh Youtube của CTIM: https://www.youtube.com/watch?v=Ct-LiI6pBh
Hotlines/zalo: 0977656669 - 0916666164 - 0908501935 - 0908631435 - 028 54135 026
Email: tuyensinh@gmail.com
 
 
 

 

TTTS
x

 

Gọi 0977 65 66 69