Ngành Điện - Điện tử

 • Ngành Điện - Điện tử học môn gì? Ra trường làm công việc gì?

  Ngành Điện - Điện tử là ngành học cốt lõi của mọi hoạt động sản xuất ảnh hưởng toàn diện đến đời sống kinh tế.

 • Ban giám hiệu trường Cao đẳng CTIM tham quan và gặp gỡ Lãnh đạo Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam

  Sáng 07/11/2023, Ban lãnh đạo nhà trường có chuyến tham quan thực tế đến Tsurumi Pump Việt Nam - Công ty Nhật Bản nổi tiếng thế giới về Công nghệ sản xuất máy bơm nước hạng nặng, được biết hiện có 5 sinh viên CTIM đang làm việc và thực tập chính thức tại đây.

 • LÒ TÔI CAO TẦN

  Nhắc đến tôi cao tần, là nói đến sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ, được áp dụng trong: biến áp, nồi cơm điện cao tần, bếp từ, máy hàn điện tử…

  Máy tôi cao tần chuyển đổi dòng điện cảm ứng thành nguồn nhiệt. Lượng nhiệt cực lớn này dễ dàng núng nóng đỏ phôi giúp chúng ta có thể gia công, tôi, luyện phôi, chi tiết máy, vật dụng kim loại trở nên cứng chắc. Vì lý do đó, gia nhiệt cảm ứng được xem như là công nghệ vượt trội và hiệu quả so với những phương pháp gia nhiệt khác.

   

 • BẢO VỆ MẤT PHA, RƠ LE BẢO VỆ MẤT PHA

  Trong hệ thống điện 3 pha đặc biệt là sử dụng động cơ 3 pha, sự cố mất pha là sự cố đặc biệt nghiêm trọng gây ra hư hỏng rất lớn cho máy móc thiết bị. Do đó cần thiết phải có biện pháp bảo vệ thiết bị trong tình huống mất pha. Biện pháp phổ biến nhất là ngắt nguồn cấp để dừng thiết bị (động cơ) khi nguồn điện bị mất pha.

   

 • VẬT LIỆU COMPOSITE

  Vật liệu composite (hay còn có tên gọi khác là composite, vật liệu compozit, vật liệu tổng hợp) là loại nguyên vật liệu được tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu có tính chất vật lý và hóa học khác nhau, loại vật liệu này sẽ mang tính chất và những công dụng vượt trội hơn hẳn so với những vật liệu ban đầu

 • ỨNG DỤNG BIẾN TẦN ĐIỀU KHIỂN ÁP SUẤT TRÊN ĐƯỜNG ỐNG

  Ổn định áp suất nói chung là vấn đề được quan tâm vì chúng mang lại sự ổn định khi vận hành hệ thống, an toàn cho người và thiết bị. Biến tần là thiết bị được lựa chọn vì đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật cũng như tính linh hoạt của chúng.

   

 • TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ

  Giảng viên : ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

   

  Thời gian gần đây, từ chỗ thiếu điện, nhiều ý kiến cho rằng cần phát triển mạnh điện tái tạo quy mô nhỏ, nhất là với điện mặt trời mái nhà. Nếu dùng điện lưới mỗi tháng phải trả 2 triệu đồng, thì khi có điện mặt trời áp mái chỉ phải trả khoảng 500 nghìn đồng/tháng.

   

 • SINH VIÊN ĐIỆN - ĐIỆN TỬ VÀ CƠ KHÍ CTIM K23 ĐẠT THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG TẠI KỲ THI TAY NGHỀ CẤP THÀNH PHỐ 2023.

  Các Kỳ thi tay nghề cấp thành phố luôn là minh chứng rõ nét nhất để đánh giá thực tế sự chất lượng của chương trình đào tạo tại Cao đẳng CTIM

 • HÀNG CHỤC MÔ HÌNH MỚI KENG TRỊ GIÁ GẦN 1 TỶ ĐỒNG VỪA "CẬP BẾN" XƯỞNG ĐIỆN - ĐIỆN TỬ.

  Ngày 5/7/2023, Cao đẳng CTIM mở rộng quy mô phân xưởng Điện, đầu tư thêm hàng chục thiết bị, mô hình thực hành hiện đại, tiên tiến phục vụ nhu cầu học thực hành, rèn luyện kỹ năng của sinh viên ngành Điện - điện tử.

 • TUYỂN SINH LỚP NGẮN HẠN: Thiết kế hệ thống điện Nhà phố, Biệt thự

  STT

  NGHỀ ĐÀO TẠO

  GIỜ HỌC

  SỐ BUỔI

  HỌC PHÍ

  1

  Thiết kế hệ thống điện

  Nhà phố, Biệt thự

  10 tiết/ngày

  12 ngày

  7.500.000 đồng

   
  •  Giảm 2.500.000 đồng/Khóa học cho học viên là sinh viên trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp.
  •   Lịch học: Thứ bảy và Chủ nhật hoặc 2 ngày trong tuần..., có thể thay đổi phù hợp với nhu cầu của học viên.

   

 • PHƯƠNG PHÁP LÀM MẠCH IN THỦ CÔNG

  Giảng viên: KS. Châu Lê Sơn

  Mạch in có vai trò liên kết các linh kiện điện tử với nhau tạo thành mạch điện tử. Có nhiều phương pháp gia công mạch khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này chỉ tập trung phương pháp đơn giản nhằm giúp cho các bạn trẻ mới học tập nghề điện tử .

   

 • Đào tạo nhân lực ngành Điện, điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

  Xu hướng phát triển công nghệ mới hiện nay như internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, robot và hệ thống thông minh, tất cả đều dựa trên nền tảng của ngành điện tử. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng như các công ty, tập đoàn trong nước phát triển rất mạnh, giúp VN đang trở thành công xưởng của thế giới trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu và phát triển ngành điện tử. Nhu cầu tuyển dụng quá lớn trong khi đào tạo không đủ đáp ứng dẫn đến khan hiếm.

 • CHỐNG SÉT CHO ĐƯỜNG DÂY TRUYỀN TẢI ĐIỆN

  Giảng viên: ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

   Đây là bài viết của một giáo sư (đã về hưu) trường Đại học Thanh Hoa danh tiếng của Trung Quốc, nêu lên một số đúc kết có thể xem là mới, hoặc chưa được chú trọng trong giới kỹ thuật vận hành hệ thống điện cho đến nay.

   

 • ỨNG DỤNG PHẦN MỀM PSIM MÔ PHỎNG NGHỊCH LƯU 3 PHA

  Giảng viên: KS. Châu Lê Sơn

  Sử dụng phần mềm Psim 9.1 để mô phỏng mạch nghịch lưu 3 pha. Từ kết quả mô phỏng sẽ cho chúng ta thấy dạng sóng điện áp và dòng điện trên tải, qua đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn nguyên lý nghịch lưu sóng sin.

   

 • HỌC ĐIỆN ĐIỆN TỬ, CƠ KHÍ CÓ VIỆC LÀM NGAY

  Sinh viên CTIM ngành Điện, điện tử và Cơ khí Khóa 22 có 66 em tốt nghiệp đợt 1 nhận Bnagwf tốt nghiệp vào ngày 26/5/2023

  Theo thống kê của Khoa Công nghệ, 60/66 em đã có việc làm ngay; 02 em đi nghĩa vụ quân sự, 04 em tiếp tục đi học liên thông.

 • VẬT LIỆU SIÊU DẪN

  Giảng viên : ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

   

  Những khám phá mới trong hơn một thế kỷ qua đã ngày càng làm sáng tỏ hơn bức tranh sinh động về những tính chất độc đáo của hiện tượng siêu dẫn. Mặc dù đến nay vẫn còn nhiều thách thức đối với ngành khoa học này, nhưng những kiểm chứng thực nghiệm dựa trên các dự đoán lý thuyết sẽ là cơ sở vững chắc để các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá ra những chất siêu dẫn ở nhiệt độ phòng với áp suất thấp, phục vụ các mục đích ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

   

loading_ring_50.svg
Gọi 0977 65 66 69