Ngành Điện - Điện tử

 • Ngành Điện - Điện tử học môn gì? Ra trường làm công việc gì?

  Ngành Điện - Điện tử là ngành học cốt lõi của mọi hoạt động sản xuất ảnh hưởng toàn diện đến đời sống kinh tế.

 • BẢNG LƯƠNG ĐÁNG MƠ ƯỚC CỦA CÁC SINH VIÊN CƠ KHÍ, ĐIỆN ĐIỆN TỬ CTIM VỪA RA TRƯỜNG T8/2023

  Chỉ trong vòng 1 năm, các bạn được điều chỉnh lương đến tận 3 lần

 • KHỞI ĐỘNG MỀM

  Khởi động mềm là một giải pháp làm giảm dòng điện khởi động cho động cơ, nhằm tránh tổn hại đến động cơ cũng như đường dây cung cấp và các thiết bị điện sử dụng cùng hệ thống điện.

   

 • MÁY PHÁT ĐIỆN NANO-ĐIỆN ÁP 3.000 VOLT

  Các nhà nghiên cứu thiết kế máy phát điện nano mạnh nhất từ trước tới nay với điện áp 3.000 volt, mô phỏng cách cá đuối phóng điện để tự vệ.

   

 • NGUỒN XUNG

  Nguồn xung là một bộ nguồn có chức năng biến đổi từ nguồn điện xoay chiều sang nguồn điện một chiều bằng phương pháp xung sử dụng mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung.

  Nguồn xung này được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử, từ các thiết bị dùng trong gia đình như: bếp từ, lò vi sóng, nồi cơm điện cho đến các thiết bị trong công nghiệp.

   

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỆN ĐIỆN TỬ - CƠ KHÍ KHÓA 25

  1.Tên ngành, nghềCông nghệ kỹ thuật điện, điện tử

  Mã ngành, nghề: 6510303

  Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (viết tắt là THPT) và tương đương trở lên.

  Thời gian đào tạo: 2,5 năm.

  Tổng: 105 Tín chỉ, 2505 giờ

  Lý thuyết: 31.5% - Thực hành: 68.5%

   

  2. Tên ngành, nghề: Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

  Mã ngành, nghề: 6510201.

  Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (viết tắt là THPT) và tương đương trở lên.

  Thời gian đào tạo: 2,5 năm học.

  Tổng: 93 Tín chỉ, 2235 giờ

  Lý thuyết: 30.1% - Thực hành: 69.9%

 • NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê năm 2022, Việt Nam đang trở thành công xưởng sản xuất hàng điện tử của thế giới, là nước đứng thứ 2 trên thế giới về sản xuất điện thoại và linh kiện. Bên cạnh đó, theo thông tin từ Bộ Tài chính công bố, lĩnh vực Điện tử thu hút hơn 10 tỷ USD vốn FDI (Samsung, LG, Panasonic, Intel…) và chỉ tính riêng năm 2019 doanh thu của lĩnh vực này ước đạt 112 tỷ USD.

  Đến năm 2030, nhu cầu về nhân lực trong ngành công nghiệp cơ điện tử sẽ đạt khoảng 1,2 triệu người. Đây là một nhu cầu nhân lực cực kỳ lớn; vì thế mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Điện tử - Viễn thông.

   

 • Sinh viên Khoa Công nghệ CTIM tham quan triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Thiết bị cầm tay 2023.

  Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ Kim & Dụng cụ Cầm tay - HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2023 – VHHE sẽ tổ chức từ ngày 07-09/12/2023 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh

 • Ban giám hiệu trường Cao đẳng CTIM tham quan và gặp gỡ Lãnh đạo Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam

  Sáng 07/11/2023, Ban lãnh đạo nhà trường có chuyến tham quan thực tế đến Tsurumi Pump Việt Nam - Công ty Nhật Bản nổi tiếng thế giới về Công nghệ sản xuất máy bơm nước hạng nặng, được biết hiện có 5 sinh viên CTIM đang làm việc và thực tập chính thức tại đây.

 • LÒ TÔI CAO TẦN

  Nhắc đến tôi cao tần, là nói đến sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ, được áp dụng trong: biến áp, nồi cơm điện cao tần, bếp từ, máy hàn điện tử…

  Máy tôi cao tần chuyển đổi dòng điện cảm ứng thành nguồn nhiệt. Lượng nhiệt cực lớn này dễ dàng núng nóng đỏ phôi giúp chúng ta có thể gia công, tôi, luyện phôi, chi tiết máy, vật dụng kim loại trở nên cứng chắc. Vì lý do đó, gia nhiệt cảm ứng được xem như là công nghệ vượt trội và hiệu quả so với những phương pháp gia nhiệt khác.

   

 • BẢO VỆ MẤT PHA, RƠ LE BẢO VỆ MẤT PHA

  Trong hệ thống điện 3 pha đặc biệt là sử dụng động cơ 3 pha, sự cố mất pha là sự cố đặc biệt nghiêm trọng gây ra hư hỏng rất lớn cho máy móc thiết bị. Do đó cần thiết phải có biện pháp bảo vệ thiết bị trong tình huống mất pha. Biện pháp phổ biến nhất là ngắt nguồn cấp để dừng thiết bị (động cơ) khi nguồn điện bị mất pha.

   

 • VẬT LIỆU COMPOSITE

  Vật liệu composite (hay còn có tên gọi khác là composite, vật liệu compozit, vật liệu tổng hợp) là loại nguyên vật liệu được tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu có tính chất vật lý và hóa học khác nhau, loại vật liệu này sẽ mang tính chất và những công dụng vượt trội hơn hẳn so với những vật liệu ban đầu

 • ỨNG DỤNG BIẾN TẦN ĐIỀU KHIỂN ÁP SUẤT TRÊN ĐƯỜNG ỐNG

  Ổn định áp suất nói chung là vấn đề được quan tâm vì chúng mang lại sự ổn định khi vận hành hệ thống, an toàn cho người và thiết bị. Biến tần là thiết bị được lựa chọn vì đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật cũng như tính linh hoạt của chúng.

   

 • TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ

  Giảng viên : ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

   

  Thời gian gần đây, từ chỗ thiếu điện, nhiều ý kiến cho rằng cần phát triển mạnh điện tái tạo quy mô nhỏ, nhất là với điện mặt trời mái nhà. Nếu dùng điện lưới mỗi tháng phải trả 2 triệu đồng, thì khi có điện mặt trời áp mái chỉ phải trả khoảng 500 nghìn đồng/tháng.

   

loading_ring_50.svg
Gọi 0977 65 66 69