Ngành Điện - Điện tử

 • Ngành Điện - Điện tử học môn gì? Ra trường làm công việc gì?

  Ngành Điện - Điện tử là ngành học cốt lõi của mọi hoạt động sản xuất ảnh hưởng toàn diện đến đời sống kinh tế.

 • NHÀ THẦU CỦA NHIỀU DỰ ÁN TẦM CỠ KÝ KẾT HỢP TÁC TUYỂN DỤNG VỚI CAO ĐẲNG CTIM

  Sáng 04/07/2024, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Kỹ thuật Tân Quảng Hưng chính thức đặt bút ký kết MOU với Cao đẳng CTIM trong việc tuyển dụng sinh viên nhóm ngành Điện - Điện tử và Kinh tế vào làm việc, thực tập ngay khi tốt nghiệp.

 • Sinh Viên CTIM K24 Tham Quan Công ty TNHH Trưng bày sáng tạo KingWood (Việt Nam): Cánh Cửa Mở Rộng Cơ Hội Nghề Nghiệp.

   
  Sáng 26/6 Hơn 40 sinh viên Khoa Công nghệ K24 đã có một chuyến tham quan đầy ý nghĩa đến Công ty KingWood (Việt Nam) - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất trưng bày của Hồng Kông. Chuyến đi không chỉ mang đến cho các bạn cơ hội khám phá môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại mà còn mở ra cánh cửa rộng lớn cho tương lai nghề nghiệp đầy tiềm năng. Khách hàng chính của Kingwood (Việt Nam) là các showroom trưng bày sản phẩm về thời trang cao cấp, các thương hiệu đồng hồ, kim hoàn nổi tiếng và các khách sạn sang trọng 5 sao.
   
 • ỨNG DỤNG IC TCA785 ĐIỀU CHỈNH ĐIỆN ÁP MỘT CHIỀU

  Nguồn một chiều có điều chỉnh điện áp được sử dụng rộng rãi trong các bộ nguồn thí nghiệm, kích từ trong máy phát, cung cấp cho các mạch điện tử…

  IC TCA785 là IC chuyên dụng, nhận dạng góc pha và tạo ra các qui luật kích điều khiển các Thyristor trong mạch chỉnh lưu.

   

 • MẠCH NGUỒN ỔN ÁP

  Nguồn ổn áp là bộ nguồn không thể thiếu cho những ai mới bắt đầu học điện tử. Tự tay mình làm ra bộ nguồn là thành quả khích lệ ban đầu trong hành trình học điện tử.

   

 • BẢNG LƯƠNG ĐÁNG MƠ ƯỚC CỦA CÁC SINH VIÊN CƠ KHÍ, ĐIỆN ĐIỆN TỬ CTIM VỪA RA TRƯỜNG T8/2023

  Chỉ trong vòng 1 năm, các bạn được điều chỉnh lương đến tận 3 lần

 • KHỞI ĐỘNG MỀM

  Khởi động mềm là một giải pháp làm giảm dòng điện khởi động cho động cơ, nhằm tránh tổn hại đến động cơ cũng như đường dây cung cấp và các thiết bị điện sử dụng cùng hệ thống điện.

   

 • MÁY PHÁT ĐIỆN NANO-ĐIỆN ÁP 3.000 VOLT

  Các nhà nghiên cứu thiết kế máy phát điện nano mạnh nhất từ trước tới nay với điện áp 3.000 volt, mô phỏng cách cá đuối phóng điện để tự vệ.

   

 • NGUỒN XUNG

  Nguồn xung là một bộ nguồn có chức năng biến đổi từ nguồn điện xoay chiều sang nguồn điện một chiều bằng phương pháp xung sử dụng mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung.

  Nguồn xung này được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử, từ các thiết bị dùng trong gia đình như: bếp từ, lò vi sóng, nồi cơm điện cho đến các thiết bị trong công nghiệp.

   

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỆN ĐIỆN TỬ - CƠ KHÍ KHÓA 25

  1.Tên ngành, nghềCông nghệ kỹ thuật điện, điện tử

  Mã ngành, nghề: 6510303

  Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (viết tắt là THPT) và tương đương trở lên.

  Thời gian đào tạo: 2,5 năm.

  Tổng: 105 Tín chỉ, 2505 giờ

  Lý thuyết: 31.5% - Thực hành: 68.5%

   

  2. Tên ngành, nghề: Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

  Mã ngành, nghề: 6510201.

  Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (viết tắt là THPT) và tương đương trở lên.

  Thời gian đào tạo: 2,5 năm học.

  Tổng: 93 Tín chỉ, 2235 giờ

  Lý thuyết: 30.1% - Thực hành: 69.9%

 • NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê năm 2022, Việt Nam đang trở thành công xưởng sản xuất hàng điện tử của thế giới, là nước đứng thứ 2 trên thế giới về sản xuất điện thoại và linh kiện. Bên cạnh đó, theo thông tin từ Bộ Tài chính công bố, lĩnh vực Điện tử thu hút hơn 10 tỷ USD vốn FDI (Samsung, LG, Panasonic, Intel…) và chỉ tính riêng năm 2019 doanh thu của lĩnh vực này ước đạt 112 tỷ USD.

  Đến năm 2030, nhu cầu về nhân lực trong ngành công nghiệp cơ điện tử sẽ đạt khoảng 1,2 triệu người. Đây là một nhu cầu nhân lực cực kỳ lớn; vì thế mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Điện tử - Viễn thông.

   

 • Sinh viên Khoa Công nghệ CTIM tham quan triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Thiết bị cầm tay 2023.

  Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ Kim & Dụng cụ Cầm tay - HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2023 – VHHE sẽ tổ chức từ ngày 07-09/12/2023 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh

 • Ban giám hiệu trường Cao đẳng CTIM tham quan và gặp gỡ Lãnh đạo Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam

  Sáng 07/11/2023, Ban lãnh đạo nhà trường có chuyến tham quan thực tế đến Tsurumi Pump Việt Nam - Công ty Nhật Bản nổi tiếng thế giới về Công nghệ sản xuất máy bơm nước hạng nặng, được biết hiện có 5 sinh viên CTIM đang làm việc và thực tập chính thức tại đây.

 • LÒ TÔI CAO TẦN

  Nhắc đến tôi cao tần, là nói đến sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ, được áp dụng trong: biến áp, nồi cơm điện cao tần, bếp từ, máy hàn điện tử…

  Máy tôi cao tần chuyển đổi dòng điện cảm ứng thành nguồn nhiệt. Lượng nhiệt cực lớn này dễ dàng núng nóng đỏ phôi giúp chúng ta có thể gia công, tôi, luyện phôi, chi tiết máy, vật dụng kim loại trở nên cứng chắc. Vì lý do đó, gia nhiệt cảm ứng được xem như là công nghệ vượt trội và hiệu quả so với những phương pháp gia nhiệt khác.

   

loading_ring_50.svg

Liên hệ

15 Trần Văn Trà, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, Tp Hồ Chí Minh

Hotline/Tư vấn tuyển sinh: 091 6666 164 - 0977 65 66 69 - 0975 47 8484 - 0975 46 8484

Email: tuyensinh@ctim.edu.vn

Phòng Đào tạo: (028) 5 4135 008 - email: daotao@ctim.edu.vn 

Phòng Công tác sinh viên: (028) 5 4135 011 - email: vhven@ctim.edu.vn 

  

 
 
loading_ring_50.svg
Gọi 0977 65 66 69