Khoa Công nghệ

 • Ngành Điện - Điện tử học môn gì? Ra trường làm công việc gì?

  Ngành Điện - Điện tử là ngành học cốt lõi của mọi hoạt động sản xuất ảnh hưởng toàn diện đến đời sống kinh tế.

 • Ngành Cơ khí học môn gì, ra trường sẽ làm công việc nào?

  Ngành Cơ khí luôn là một trong những khối ngành kỹ thuật then chốt ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế của đất nước.

 • THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐÓNG HỌC PHÍ MÔN GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM HỌC 2023-2024

  Thông báo số 157/TB-CĐBC ngày 24/10/2023 về việc đóng học phí môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2023-2024

 • Ban giám hiệu trường Cao đẳng CTIM tham quan và gặp gỡ Lãnh đạo Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam

  Sáng 07/11/2023, Ban lãnh đạo nhà trường có chuyến tham quan thực tế đến Tsurumi Pump Việt Nam - Công ty Nhật Bản nổi tiếng thế giới về Công nghệ sản xuất máy bơm nước hạng nặng, được biết hiện có 5 sinh viên CTIM đang làm việc và thực tập chính thức tại đây.

 • GIA CÔNG CƠ KHÍ

  Gia công cơ khí là việc sử dụng các loại máy móc, công nghệ và các nguyên lý vật lý để làm ra các thành phẩm từ khối/ tấm vật liệu ban đầu. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ, gia công cơ khí ngày càng đạt độ chính cao và tiết kiệm thời gian.

   

 • LÒ TÔI CAO TẦN

  Nhắc đến tôi cao tần, là nói đến sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ, được áp dụng trong: biến áp, nồi cơm điện cao tần, bếp từ, máy hàn điện tử…

  Máy tôi cao tần chuyển đổi dòng điện cảm ứng thành nguồn nhiệt. Lượng nhiệt cực lớn này dễ dàng núng nóng đỏ phôi giúp chúng ta có thể gia công, tôi, luyện phôi, chi tiết máy, vật dụng kim loại trở nên cứng chắc. Vì lý do đó, gia nhiệt cảm ứng được xem như là công nghệ vượt trội và hiệu quả so với những phương pháp gia nhiệt khác.

   

 • MÁY ÉP THỦY LỰC

  Máy ép hay máy dập thủy lực là một thiết bị sử dụng dầu trong xi lanh thủy lực nén lại với áp lực lớn nhằm tạo nên lực đẩy. Người dùng chỉ cần thao tác 1 lực nhỏ, vừa đủ ở đầu vào đã có thể tạo nên 1 lực rất lớn ở đầu ra để ép, dập, nâng vật.

   

 • BẢO VỆ MẤT PHA, RƠ LE BẢO VỆ MẤT PHA

  Trong hệ thống điện 3 pha đặc biệt là sử dụng động cơ 3 pha, sự cố mất pha là sự cố đặc biệt nghiêm trọng gây ra hư hỏng rất lớn cho máy móc thiết bị. Do đó cần thiết phải có biện pháp bảo vệ thiết bị trong tình huống mất pha. Biện pháp phổ biến nhất là ngắt nguồn cấp để dừng thiết bị (động cơ) khi nguồn điện bị mất pha.

   

 • GIA CÔNG CNC

  Gia công CNC là một giải pháp công nghệ hiện đại được thực hiện trong lĩnh vực gia công cơ khí. Nhờ giải pháp công nghệ này mang lại cho doanh nghiệp những tiện ích về việc tiết kiệm thời gian, chất lượng sản phẩm gia công,…

   

 • LẬP TRÌNH CNC-Cách viết chương trình con căn bản

  Phần lớn các bạn học lập trình CNC khi học đến chương trình con các bạn đều chọn cách học để giải quyết một vấn đề thực tế trước mắt như gia công lỗ sâu, trục ….nói chung là các bạn thường cho rằng chương trình con chỉ được lặp theo phương Z.

 • VẬT LIỆU COMPOSITE

  Vật liệu composite (hay còn có tên gọi khác là composite, vật liệu compozit, vật liệu tổng hợp) là loại nguyên vật liệu được tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu có tính chất vật lý và hóa học khác nhau, loại vật liệu này sẽ mang tính chất và những công dụng vượt trội hơn hẳn so với những vật liệu ban đầu

 • TARO REN

  Ren là một thành phần quan trọng để sản xuất các chi tiết phụ trợ, nó bao gồm những rãnh xoắn ốc sít liền nhau trong các chi tiết của dụng cụ, máy móc hay còn gọi là các đường rãnh nằm trong chi tiết như ốc, bu lông... Ren được tạo ra bởi mũi taro,  mũi khoan. Ren có vị trí quan trọng giúp chi tiết gắn kết với nhau. Các đường ren hoàn hảo thì sẽ tạo ra cho chi tiết máy được độ chính xác cao khi lắp ghép với nhau.

   

 • ỨNG DỤNG BIẾN TẦN ĐIỀU KHIỂN ÁP SUẤT TRÊN ĐƯỜNG ỐNG

  Ổn định áp suất nói chung là vấn đề được quan tâm vì chúng mang lại sự ổn định khi vận hành hệ thống, an toàn cho người và thiết bị. Biến tần là thiết bị được lựa chọn vì đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật cũng như tính linh hoạt của chúng.

   

 • MỘT SỐ DỤNG CỤ ĐO KIỂM CƠ KHÍ

  Để kiểm tra độ chính xác của chi tiết gia công trong quá trình tiện, cần phải sử dụng các dụng cụ đo kiểm cơ khi như thước cặp panme, calip, dưỡng, thước đo góc, đồng hồ và các dụng cụ khác nữa…Những dụng cụ này mỗi loại có chức năng khác nhau.

   

 • XU HƯỚNG MỚI VỀ CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO TRONG LĨNH VỰC CƠ KHÍ HIỆN ĐẠI

  Gần đây, đã diễn ra nhiều hội thảo, hội nghị xung quanh vấn đề khoa học và công nghệ (KHCN). Các chuyên gia đều khẳng định vai trò đột phá của KHCN đối với phát triển công nghiệp và kinh tế đất nước. Riêng trong lĩnh vực cơ khí, các chuyên gia đã nêu ra một số xu hướng phát triển KHCN cơ khí chế tạo, mà chủ yếu tập trung vào một số lĩnh vực có nhiều điểm mới, như: thiết kế và quy trình gia công, vật liệu, công nghệ chế tạo. Hơn nữa, các DN tham gia còn nhấn mạnh đến tính liên kết đa ngành, đa lĩnh vực và sự quốc tế hóa sản xuất, tiêu thụ của sản phẩm cơ khí thời đại 4.0

   

 • SINH VIÊN CƠ KHÍ NĂM CUỐI ĐƯỢC NHÀ TRƯỜNG BỐ TRÍ NƠI THỰC TẬP VÀ LÀM VIỆC

  Bước sang năm cuối, sinh viên Cơ khí K23 đã được nhà trường bố trí nơi thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn nằm trong Khu chế xuất Tân Thuận và KCN Hiệp Phước.

 • KHEN THƯỞNG CHO SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN - ĐIỆN TỬ VÀ CƠ KHÍ ĐẠT GIẢI HỘI THI TAY NGHỀ CẤP THÀNH PHỐ 2023

  Chúc mừng 4 bạn sinh viên đã có thêm một chiến tích "để đời" để bổ sung vào CV xin việc trong tương lai.

loading_ring_50.svg
x

 

Gọi 0977 65 66 69