Khoa Công nghệ

 • Ngành Điện - Điện tử học môn gì? Ra trường làm công việc gì?

  Ngành Điện - Điện tử là ngành học cốt lõi của mọi hoạt động sản xuất ảnh hưởng toàn diện đến đời sống kinh tế.

 • Ngành Cơ khí học môn gì, ra trường sẽ làm công việc nào?

  Ngành Cơ khí luôn là một trong những khối ngành kỹ thuật then chốt ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế của đất nước.

 • Gặp gỡ cựu sinh viên Cơ khí làm việc tại Công ty TNHH TM DV Đại Thành

  Công ty TNHH TM DV Đại Thành là đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của Cao đẳng CTIM. Hằng năm tuyển dụng khá nhiều sinh viên CTIM vào thực tập và làm việc tại Công ty.

 • ỨNG DỤNG PHẦN MỀM PSIM MÔ PHỎNG NGHỊCH LƯU 3 PHA

  Giảng viên: KS. Châu Lê Sơn

  Sử dụng phần mềm Psim 9.1 để mô phỏng mạch nghịch lưu 3 pha. Từ kết quả mô phỏng sẽ cho chúng ta thấy dạng sóng điện áp và dòng điện trên tải, qua đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn nguyên lý nghịch lưu sóng sin.

   

 • HỌC ĐIỆN ĐIỆN TỬ, CƠ KHÍ CÓ VIỆC LÀM NGAY

  Sinh viên CTIM ngành Điện, điện tử và Cơ khí Khóa 22 có 66 em tốt nghiệp đợt 1 nhận Bnagwf tốt nghiệp vào ngày 26/5/2023

  Theo thống kê của Khoa Công nghệ, 60/66 em đã có việc làm ngay; 02 em đi nghĩa vụ quân sự, 04 em tiếp tục đi học liên thông.

 • NHU CẦU NHÂN LỰC CƠ KHÍ - NGHỀ TIỆN

  Giảng viên: Kỹ sư Lê Thành Huy

  Nghề tiện là nghề có thời gian tồn tại rất lâu đời, tạo ra hàng chục triệu việc làm. Nghề tiện có mặt ở khắp mọi quốc gia trên thế giới, có thể nói ở đâu có cơ khí ở đó có tiện và phay.

   

 • VẬT LIỆU SIÊU DẪN

  Giảng viên : ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

   

  Những khám phá mới trong hơn một thế kỷ qua đã ngày càng làm sáng tỏ hơn bức tranh sinh động về những tính chất độc đáo của hiện tượng siêu dẫn. Mặc dù đến nay vẫn còn nhiều thách thức đối với ngành khoa học này, nhưng những kiểm chứng thực nghiệm dựa trên các dự đoán lý thuyết sẽ là cơ sở vững chắc để các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá ra những chất siêu dẫn ở nhiệt độ phòng với áp suất thấp, phục vụ các mục đích ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

   

 • HÌNH VẼ KỸ THUẬT - CẦU NỐI

  Giảng viên: KS. Phan Thành Tưởng

   

   

 • NHU CẦU NHÂN LỰC NGHỀ PHAY CNC

  Giảng viên: Kỹ sư Lê Thành Huy

  Trong những năm gần đây, với xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề phay CNC ngày một tăng, chính vì vậy đây được đánh giá là một nghề có tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Theo số liệu thống kê, hiện nay có đến 90% sinh viên ngành cơ khí biết vận hành phay CNC đều có việc làm tương đối ổn định.

   

 • GIA CÔNG CƠ KHÍ VẬT LIỆU NHÔM

  Giảng viên: KS. Cao Thế Oanh

  Gia công cơ khí nhôm là một trong những nhóm thuộc gia công cơ khí kim loại. Bằng việc sử dụng nhiều máy móc hiện đại, thông qua các thao tác cắt, gọt, khoan, mài,…để tạo ra thành phẩm hay thực hiện gia công cơ khí theo yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, tạo ra nhiều thành phẩm đẹp mắt, chính xác, có tính ứng dụng lớn.

 • BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

  Giảng viên: ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

  13 BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

 • NGUYÊN LÝ NGHỊCH LƯU

  Giảng viên: KS. Châu Lê Sơn

  Nghịch lưu sóng sin là một kỹ thuật biến đổi nguồn năng lượng điện một chiều thành nguồn điện xoay chiều một pha hoặc 3 pha, tần số nguồn điện cố định hoặc có thể thay đổi được.

   

 • CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CNC

  Giảng viên: KS. Cao Thế Oanh

  Thiết kế CNC được xem là bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình gia công. Nắm rõ các quy tắc thiết kế, sản phẩm gia công sẽ đạt chất lượng cao hơn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Thông qua công đoạn này, người vận hành cũng có thể hiểu được các công việc cần làm và xác định được những dụng cụ cần thiết. 

   

 • BÀN VỀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG NGÀNH ĐIỆN

  Giảng viên : ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa (Sưu tầm)

  Trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là AI (artificial intelligence), đang dần trở nên phổ biến trong đời sống và có mặt trên nhiều lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ và các ngành công nghiệp. Mặc dù còn khá mới mẻ, nhưng AI cũng đang từng bước được áp dụng trong ngành điện khi xuất hiện nhu cầu xử lý dữ liệu lớn trong ngành để có thể đề đưa ra các giải pháp tối ưu hơn. Để có cái nhìn tổng quát về AI như thế nào trong ngành điện, bài viết này sẽ tổng hợp các ứng dụng AI trong ngành điện và một số ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực điện về AI.

   

 • CÔNG NGHỆ CẮT DÂY CNC

  Giảng viên: Kỹ sư Lê Thành Huy

  Máy cắt dây CNC được biết đến là một dạng máy cắt CNC được hoạt động dựa trên sự điều khiển hoàn toàn tự động thông qua hệ thống máy tính thông minh. 

 • PHẦN MỀM THIẾT KẾ CNC THÔNG DỤNG

  Giảng viên: KS. Cao Thế Oanh

  Thiết kế CNC được xem là bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình gia công. 

loading_ring_50.svg
x

 

Gọi 0977 65 66 69