Ngành Cơ khí

 • Ngành Cơ khí học môn gì, ra trường sẽ làm công việc nào?

  Ngành Cơ khí luôn là một trong những khối ngành kỹ thuật then chốt ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế của đất nước.

 • BẢNG LƯƠNG ĐÁNG MƠ ƯỚC CỦA CÁC SINH VIÊN CƠ KHÍ, ĐIỆN ĐIỆN TỬ CTIM VỪA RA TRƯỜNG T8/2023

  Chỉ trong vòng 1 năm, các bạn được điều chỉnh lương đến tận 3 lần

 • MÁY CẮT KÍNH CNC

  Máy cắt kính CNC là một hệ thống gia công các loại kính bằng công nghệ cắt Plasma hiện đại nhất hiện nay. Nguyên lý cơ bản của máy cắt kính là sử dụng năng lượng từ tia Plasma để cắt tạo hình các loại kính dân dụng, kính cường lực, kính kỹ thuật. Mỗi hệ thống máy cắt có một đầu cắt plasma di truyền trên khung máy theo tuyến tính đã được lập trình sẵn trên máy tính. Từng chi tiết của sản phẩm sau khí cắt đều có độ chính xác đến 99.9% và tính thẩm mỹ rất cao.

   

 • CÁCH BÙ TRỪ DỤNG CỤ CẮT TRONG GIA CÔNG CNC

  Với hiệu chỉnh dụng cụ cắt,  chi tiết gia công được lập rất đơn giản mà không cần quan tâm tới chiều dài sử dụng thực hay bán kính của dụng cụ. Có thể sử dụng trực tiếp các thông số của bản vẽ chi tiết gia công sẵn có để lập trình. Các số đo của dụng cụ là chiều dài hay bán kính dao phay, bán kính mũi dao tiện đều được hệ điều khiển CNC tự động tính đến.

   

 • LỆNH NỘI SUY CUNG TRÒN TRONG CNC

  Đối với lệnh nội suy cung tròn trong CNC thì có ý nghĩa tương đối giống nhau trong cả lập trình phay CNC và lập trình tiện CNC, cả hai đều có ý nghĩa...

   

 • PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG BẰNG TIA LỬA ĐIỆN

  Gia công bằng tia lửa điện là phương pháp phóng các tia lửa điện lên bề mặt vật liệu gia công, làm cho lớp vật liệu cần loại bỏ bị nóng chảy hoặc bốc hơi bởi một quá trình điện nhiệt...

   

 • VẬT THỂ 3D - Thân Van

  Để nắm  cách phân tích hình dạng của vật thể từ 2 hình chiếu thẳng góc. Tư duy vật thể từ 2 hình chiếu thẳng góc của chúng.

 • MÁY ĐỘT DẬP

  Máy đột dập là một thiết bị máy móc hỗ trợ con người gia công trong việc đục lỗ, tán đinh, hoàn thiện các chất liệu kim loại. Đây là loại máy không thiếu trong ngành cơ khí với nhiều ưu điểm khác nhau.

   

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỆN ĐIỆN TỬ - CƠ KHÍ KHÓA 25

  1.Tên ngành, nghềCông nghệ kỹ thuật điện, điện tử

  Mã ngành, nghề: 6510303

  Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (viết tắt là THPT) và tương đương trở lên.

  Thời gian đào tạo: 2,5 năm.

  Tổng: 105 Tín chỉ, 2505 giờ

  Lý thuyết: 31.5% - Thực hành: 68.5%

   

  2. Tên ngành, nghề: Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

  Mã ngành, nghề: 6510201.

  Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (viết tắt là THPT) và tương đương trở lên.

  Thời gian đào tạo: 2,5 năm học.

  Tổng: 93 Tín chỉ, 2235 giờ

  Lý thuyết: 30.1% - Thực hành: 69.9%

 • Nhân lực ngành Cơ khí Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

  Theo thống kê, dù là một trong 10 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực tuyển dụng đều đặn qua các năm, nhưng các doanh nghiệp trong ngành Cơ khí trong nước lúc nào cũng phải đối mặt với bài toán thiếu nhân lực.

   

 • Sinh viên Khoa Công nghệ CTIM tham quan triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Thiết bị cầm tay 2023.

  Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ Kim & Dụng cụ Cầm tay - HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2023 – VHHE sẽ tổ chức từ ngày 07-09/12/2023 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh

 • Ban giám hiệu trường Cao đẳng CTIM tham quan và gặp gỡ Lãnh đạo Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam

  Sáng 07/11/2023, Ban lãnh đạo nhà trường có chuyến tham quan thực tế đến Tsurumi Pump Việt Nam - Công ty Nhật Bản nổi tiếng thế giới về Công nghệ sản xuất máy bơm nước hạng nặng, được biết hiện có 5 sinh viên CTIM đang làm việc và thực tập chính thức tại đây.

 • GIA CÔNG CƠ KHÍ

  Gia công cơ khí là việc sử dụng các loại máy móc, công nghệ và các nguyên lý vật lý để làm ra các thành phẩm từ khối/ tấm vật liệu ban đầu. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ, gia công cơ khí ngày càng đạt độ chính cao và tiết kiệm thời gian.

   

 • MÁY ÉP THỦY LỰC

  Máy ép hay máy dập thủy lực là một thiết bị sử dụng dầu trong xi lanh thủy lực nén lại với áp lực lớn nhằm tạo nên lực đẩy. Người dùng chỉ cần thao tác 1 lực nhỏ, vừa đủ ở đầu vào đã có thể tạo nên 1 lực rất lớn ở đầu ra để ép, dập, nâng vật.

   

loading_ring_50.svg
x

 

Gọi 0977 65 66 69