Ngành Cơ khí

 • Ngành Cơ khí học môn gì, ra trường sẽ làm công việc nào?

  Ngành Cơ khí luôn là một trong những khối ngành kỹ thuật then chốt ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế của đất nước.

 • Ban giám hiệu trường Cao đẳng CTIM tham quan và gặp gỡ Lãnh đạo Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam

  Sáng 07/11/2023, Ban lãnh đạo nhà trường có chuyến tham quan thực tế đến Tsurumi Pump Việt Nam - Công ty Nhật Bản nổi tiếng thế giới về Công nghệ sản xuất máy bơm nước hạng nặng, được biết hiện có 5 sinh viên CTIM đang làm việc và thực tập chính thức tại đây.

 • GIA CÔNG CƠ KHÍ

  Gia công cơ khí là việc sử dụng các loại máy móc, công nghệ và các nguyên lý vật lý để làm ra các thành phẩm từ khối/ tấm vật liệu ban đầu. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ, gia công cơ khí ngày càng đạt độ chính cao và tiết kiệm thời gian.

   

 • MÁY ÉP THỦY LỰC

  Máy ép hay máy dập thủy lực là một thiết bị sử dụng dầu trong xi lanh thủy lực nén lại với áp lực lớn nhằm tạo nên lực đẩy. Người dùng chỉ cần thao tác 1 lực nhỏ, vừa đủ ở đầu vào đã có thể tạo nên 1 lực rất lớn ở đầu ra để ép, dập, nâng vật.

   

 • GIA CÔNG CNC

  Gia công CNC là một giải pháp công nghệ hiện đại được thực hiện trong lĩnh vực gia công cơ khí. Nhờ giải pháp công nghệ này mang lại cho doanh nghiệp những tiện ích về việc tiết kiệm thời gian, chất lượng sản phẩm gia công,…

   

 • LẬP TRÌNH CNC-Cách viết chương trình con căn bản

  Phần lớn các bạn học lập trình CNC khi học đến chương trình con các bạn đều chọn cách học để giải quyết một vấn đề thực tế trước mắt như gia công lỗ sâu, trục ….nói chung là các bạn thường cho rằng chương trình con chỉ được lặp theo phương Z.

 • TARO REN

  Ren là một thành phần quan trọng để sản xuất các chi tiết phụ trợ, nó bao gồm những rãnh xoắn ốc sít liền nhau trong các chi tiết của dụng cụ, máy móc hay còn gọi là các đường rãnh nằm trong chi tiết như ốc, bu lông... Ren được tạo ra bởi mũi taro,  mũi khoan. Ren có vị trí quan trọng giúp chi tiết gắn kết với nhau. Các đường ren hoàn hảo thì sẽ tạo ra cho chi tiết máy được độ chính xác cao khi lắp ghép với nhau.

   

 • MỘT SỐ DỤNG CỤ ĐO KIỂM CƠ KHÍ

  Để kiểm tra độ chính xác của chi tiết gia công trong quá trình tiện, cần phải sử dụng các dụng cụ đo kiểm cơ khi như thước cặp panme, calip, dưỡng, thước đo góc, đồng hồ và các dụng cụ khác nữa…Những dụng cụ này mỗi loại có chức năng khác nhau.

   

 • XU HƯỚNG MỚI VỀ CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO TRONG LĨNH VỰC CƠ KHÍ HIỆN ĐẠI

  Gần đây, đã diễn ra nhiều hội thảo, hội nghị xung quanh vấn đề khoa học và công nghệ (KHCN). Các chuyên gia đều khẳng định vai trò đột phá của KHCN đối với phát triển công nghiệp và kinh tế đất nước. Riêng trong lĩnh vực cơ khí, các chuyên gia đã nêu ra một số xu hướng phát triển KHCN cơ khí chế tạo, mà chủ yếu tập trung vào một số lĩnh vực có nhiều điểm mới, như: thiết kế và quy trình gia công, vật liệu, công nghệ chế tạo. Hơn nữa, các DN tham gia còn nhấn mạnh đến tính liên kết đa ngành, đa lĩnh vực và sự quốc tế hóa sản xuất, tiêu thụ của sản phẩm cơ khí thời đại 4.0

   

 • BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG MÁY CNC

  Giảng viên: Kỹ sư Lê Thành Huy

  Nếu bạn đang có ý định trở thành một nhân viên bảo trì, thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin toàn diện nhất về vị trí nhân viên bảo trì, mô tả công việc và cơ hội việc làm. Thông qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về vị trí nhân viên bảo trì, yêu cầu và cơ hội nghề nghiệp. 

   

 • ĐẦU PHÂN ĐỘ TRỤC VÍT-BÁNH VÍT

  Giảng viên: KS. Phan Thành Tưởng

  Truyền động trục vít – bánh vít truyền động giữa 2 trục chéo nhau thường là góc 900. Trục vít có ren, bánh vít có rang (tương tự như bánh răng). Đầu phân độ trục vít – bánh vít là phương pháp phân độ gián tiếp là sự truyền động của tay quay thông qua sự ăn khớp của trục vít và bánh vít đến trục chính.

   

 • CÁC LOẠI DAO TIỆN CNC THÔNG DỤNG

  Giảng viên: KS. Cao Thế Oanh

  Dao tiện CNC là dụng cụ cắt gọt được sử dụng trên các máy tiện CNC, dùng để tạo hình các chi tiết bằng phương pháp gia công tiện. Các loại dao tiện rất đa dạng, đáp ứng cho nhiều nhu cầu gia công khác nhau..

   

 • HỆ THỐNG BÁNH RĂNG ( Cầu Xe Ô Tô)

  Giảng viên: KS. Phan Thành Tưởng

  Cầu xe là bộ phận nằm giữa trục nối 2 bánh xe sau hoặc 2 bánh xe trước của ô tô, có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo bánh xe có thể lăn bình thường.

   

 • ROBOT HÀN CÔNG NGHIỆP

  Giảng viên: Kỹ sư Lê Thành Huy

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng robot trong công nghiệp là một xu thế tất yếu. Nguồn cung lao động có tay nghề đáp ứng nhu cầu công việc lại càng khó khăn hơn kể từ sau khi đại dịch covid, không phải chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu. Chính vì vậy, robot là giải pháp hữu hiệu hơn bao giờ hết với tất cả các lĩnh vực sản xuất.

  Sử dụng robot trong công nghiệp giúp tiết kiệm nhân công, thời gian và cho các sản phẩm có tính đồng đều cao. Đặc biệt, robot hàn là một trong những ứng dụng mũi nhọn của robot. Cụ thể, có thể thấy trong các ngành sản xuất khung ô tô, xe máy, lan can, cổng cửa, bàn ghế học sinh, giá kệ siêu thị…

   

loading_ring_50.svg
Gọi 0977 65 66 69
x