Tin tức

 • 10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh không hề “vô dụng” như bạn nghĩ

  Trong quá trình chọn ngành học, chắc hẳn bạn đã từng nghe ai đó khuyên không nên chọn Ngôn ngữ Anh vì ngành này chỉ giúp cải thiện năng lực Anh ngữ (kỹ năng mềm) chứ không trang bị kiến thức chuyên môn (kỹ năng cứng) như các ngành đặc thù khác. Vì quan điểm này nên Ngôn ngữ Anh luôn bị cho là ngành học “vô dụng” dù ai cũng công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ có ảnh hưởng nhất thế giới trong mọi lĩnh vực. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 10 lý do chứng tỏ ngành Ngôn ngữ Anh vẫn có những giá trị nhất định mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc theo đuổi.

 • Ký kết với Học viện Ngôn ngữ Cambridge đào tạo chất lượng cao cho SV ngành Ngôn ngữ Anh

  Nhằm giúp Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của trường có được đầu ra ổn định và chất lượng. Cao đẳng CTIM đã chính thức ký kết hợp tác cùng Học viện Ngôn ngữ Cambridge, đây hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn để cho việc thực tập cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường.

 • Ký kết hợp tác tuyển dụng với Trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Việt

  "Mình rất hiểu và mong muốn tạo cơ hội cho những em sinh viên chịu khó học tập, mình sẵn sàng nhận các em sinh viên Ngôn ngữ Anh của CTIM vào thực tập cũng như làm việc lâu dài tại Trung tâm" đó là câu nói của bà Nguyễn Hoàng Bảo Trâm - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Việt với 02 cơ sở đào tạo tọa lạc tại Huyện Hóc Môn, TP HCM.

 • Chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ các bạn nên biết???

  Theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 được triển khai từ năm học 2011 - 2012 cho đến nay, chuẩn đầu ra tiếng Anh với sinh viên Đại học không chuyên ngữ tối thiểu B1 khung tham chiếu châu Âu. Tuy nhiên, hàng loạt Sinh viên đã không thể vượt qua chuẩn này. Khoảng 70% sinh viên rớt tiếng Anh đầu ra???? 

   

 • Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

  “Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành học, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

 • Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?

  Ở thời điểm hiện tại Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành có tìm năng phát triển khi nước ta bắt đầu hội nhập. Chọn đúng ngôi trường đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất, môi trường học tập, thực hành, cơ hội thực tập, nghề nghiệp để giúp bản thân phát triển toàn diện nhất định rất quan trọng.
   
  Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu? Là một trong những yếu tố quyết định giúp phát triển thêm năng lực, hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân đúng hay sai? Hãy để CTIM giúp bạn giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này nha.
 • Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cần học tốt môn nào?

  Khi bước vào chặng đường đăng ký để xét tuyển đại học, cao đẳng ở ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn câu hỏi chưa có lời giải đáp. Nhưng trước mắt bạn cần nắm cho mình một số thông tin quan trọng để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp như: Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cần học tốt môn nào? Cần tố chất gì? Hãy cùng CTIM theo dõi bài viết này để tìm lời giải cho nha!

 • Các hoạt động tiêu biểu hằng tháng tại Khoa

  Nhằm giúp các bạn sinh viên có được kiến thức tế, thực tiễn trong quá trình học tập, Khoa Ngoại ngữ trường Cao đẳng CTIM thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan tại các Doanh nghiệp lớn tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Qua đó giúp các em có được cái nhìn tổng quát về ngành nghề mình đã chọn.

 • HÌNH ẢNH CỦA KHOA NGOẠI NGỮ

  Để ghi lại những khoảnh khắc và kỉ niệm với các em sinh viên các khóa trong thời gian học tập tai trường CTIM.

 • THÔNG TIN KÝ KẾT ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ

  Lễ ký kết đào tạo liên thông giữa trường Cao đẳng CTIM và Trường Đại học Kinh Tế. Một tín hiệu vui và tương lai tươi sáng cho sinh viên Trường CTIM nói chung và sinn viên ngành tiếng Anh nói riêng.

 • SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ VỚI CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH TOÀN QUỐC

  Tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc 2019 - 2020 lần này, sinh viên Khoa ngoại ngữ khóa 20 chọn chủ đề: "Sinh viên với hoạt động xã hội". Các em đã có một hành trình dài và vất vả kéo dài 2 tuần tại đảo Thạnh An để hoàn thành video clip theo yêu cầu của cuộc thi. 

 • Sinh viên Khoa ngoại ngữ trong một chuyến đi đến đảo Thạnh An, Cần Giờ

  Tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc 2019 - 2020 lần này, sinh viên Khoa ngoại ngữ K20 chọn chủ đề: "Sinh viên với hoạt động xã hội". Các em đã có một hành trình dài và vất vả kéo dài 2 tuần tại đảo Thạnh An để hoàn thành video clip theo yêu cầu của cuộc thi. 

 • TÀI LIỆU HỌC THUẬT

  Tài liệu học tập - tài liệu tham khảo dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh.

 • BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ

  Nằm mục đích thiết thực phục vụ cho việc dạy và học ngoại ngữ, Khoa Ngoại ngữ thường xuyên tổ chức các buối báo cáo chuyên đề vào mỗi học kỳ của năm học cho sinh viên các khóa chuyên ngành tiếng Anh.

loading_ring_50.svg
x

 

Gọi 0977 65 66 69