Nằm trong chuỗi chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp. Sáng ngày 19/9/2023, sinh viên Cao đẳng CTIM có chuyến tham quan đến với Esuhai Group - đơn vị đào tạo ngoại ngữ, du học và định cư tại Nhật Bản.
Các bạn sinh viên CTIM có mặt tại Hội trường để trải nghiệm một tiết học Tiếng Nhật
Đến với Esuhai Group, các bạn sinh viên CTIM được chào đón rất nồng nhiệt, môi trường học tập và làm việc chuẩn phong cách Nhật Bản khiến các CTIM-Ers bước đầu có phần hơi ngạc nhiên, nhưng rồi các bạn cũng dần thích nghi, làm quen được với sự chuyên nghiệp của các bạn học sinh, thầy cô, từ cách giao tiếp, chào hỏi đến sự thân thiện gần gũi mà nơi đây mang lại.
Cô Thanh Trà - giảng viên Tiếng Nhật của Esuhai Group khuấy động buổi học
Sinh viên CTIM tự tin nói tiếng Nhật trước hội trường
Sau khi trải nghiệm tiết học tiếng Nhật của cô Thanh Trà, các CTIM-Ers tiếp tục chuyến tham quan đến với văn phòng làm việc của Esuhai, cũng giống với sự nồng nhiệt ban đầu, các anh chị nhân viên của các phòng ban chào đón các quý thầy cô của CTIM và các bạn sinh viên bằng một tràn pháo tay rất dài cộng với nụ cười tươi tắn trên môi.
Các bạn sinh viên tham quan môi trường làm việc tại Esuhai Group
Chuyến tham quan đến với khu vực lớp học và tầng thượng có lẽ là kỷ niệm khó quên nhất với các CTIM-Ers của chúng ta, các bạn được cảm nhận rõ nhất sự rắn rỏi và bản lĩnh của các bạn học viên, mỗi bạn đều toát ra sự tự tin và nghiêm túc. Đa số các bạn học sinh tại đây đều đang chuẩn bị hành trang sang Nhật du học và làm việc.
CTIM-Ers trải nghiệm không khí sôi động của lớp học chuẩn Nhật Bản
Khu vực sân thượng - nơi đào tạo cách đi đứng, giao tiếp của các bạn học sinh chuẩn bị sang Nhật để làm việc
Không quên chụp ảnh lưu niệm cùng các du học sinh tương lai
Quý thầy cô được Ban lãnh đạo Công ty trao những phần quà kỷ niệm của chuyến tham quan
ThS Vũ Hồng Vẹn (trái) đại diện nhà trường trao thư cảm ơn và bó hoa tươi thắm đến ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó Tổng giám đốc Esuhai Group
Chuyến tham quan đầy thú vị và vui nhộn tại Esuhai Group giúp sinh viên Khoa Kinh tế của CTIM có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích, hiểu hơn về văn hoá và con người Nhật Bản. Bên cạnh đó, các CTIM-Ers còn được lắng nghe những chia sẻ thực tế từ các chuyên gia, lãnh đạo của Công ty giúp các bạn "trau chuốt" lại tác phong và sự trách nhiệm trong quá trình học tập và làm việc.
Vậy là sau gần hơn 20 năm, các anh chị cựu sinh viên đã về thăm lại mái trường CTIM ngày xưa, mặc dù đa số anh chị đã bước qua tuổi U40 nhưng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ dường như vẫn còn đang cháy rất nhiệt trong bản thân của mỗi người.
Sáng 07/11/2023, Ban lãnh đạo nhà trường có chuyến tham quan thực tế đến Tsurumi Pump Việt Nam - Công ty Nhật Bản nổi tiếng thế giới về Công nghệ sản xuất máy bơm nước hạng nặng, được biết hiện có 5 sinh viên CTIM đang làm việc và thực tập chính thức tại đây.