Học thuật

 • Sinh viên Khoa Cơ khí tham quan thực tế tại Công ty ISHISEI Việt Nam

  Nối tiếp hành trình giúp các bạn Tân Sinh viên có cái nhìn rõ ràng và thực tế về nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn. Ngày 25/12/2019, Cao đẳng CTIM tiếp tục tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH ISHISEI Viet Nam dành cho các bạn SV Khoa Cơ khí.

 • Sinh viên Điện, Cơ khí Khóa 23 tham quan công ty ALTA - KCN Tân Bình

  Ngày 25 và 27/11/2022, CTIM đã tổ chức cho sinh viên ngành Điện, Cơ khí đến tham quan công ty ALTA tại KCN Tân Bình. Qua mỗi đợt đi tham quan công ty, sẽ giúp các em có cái nhìn đã chiều về định hướng chọn việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, được tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với các anh chị sinh viên CTIM đang thực tập, đang làm việc tại công ty, các em sinh viên nhận thấy ngoài việc tập trung học thật tốt thì việc rèn luyện các kỹ năng mềm sẽ giúp các em hoàn thành tốt được công việc sau này.

 • Tân sinh viên Điện-điện tử CTIM giao lưu với Cựu sinh viên

  Bên cạnh việc học tập trên giảng đường, sinh viên ngành điện-điện tử còn được gặp gỡ giao lưu với các cựu sinh viên thành đạt, qua đó được học hỏi kinh nghiệm học tập, chia sẻ những hướng đi trên bước đường khởi nghiệp, thành công. 

  Anh Lê Văn Hiếu (Cựu học sinh chuyên Hóa trường THPT Tân Hưng-Long An), cựu sinh viên ngành  điện-điện tử Khóa 19 đã không quản công việc bận rộn, trở về CTIM để cùng chia sẻ và nâng bước ước mơ cùng các em tân sinh viên Khóa 24.

  Tiếng nói của người trong cuộc, người đi trước luôn là động lực thúc đẩy các em Tân sinh viên yêu ngành học hơn, cố gắng phấn đấu để thành công.

 • Đào tạo nhân lực ngành Điện, điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

  Xu hướng phát triển công nghệ mới hiện nay như internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, robot và hệ thống thông minh, tất cả đều dựa trên nền tảng của ngành điện tử. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng như các công ty, tập đoàn trong nước phát triển rất mạnh, giúp VN đang trở thành công xưởng của thế giới trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu và phát triển ngành điện tử. Nhu cầu tuyển dụng quá lớn trong khi đào tạo không đủ đáp ứng dẫn đến khan hiếm.

 • LỚP NGẮN HẠN CAD-CAM/CNC CƠ BẢN

  STT

  NGHỀ ĐÀO TẠO

  GIỜ HỌC

  BUỔI HỌC

  SỐ BUỔI

  HỌC PHÍ

  (đồng)

  1

  CAD/CAM-CNC

  CƠ BẢN

  18h-21h

  Lớp 1: Thứ 2, 4, 6

  Lớp 2: Thứ 3, 5, 7

  24 buổi

  4.000.000

   

 • CTIM tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

  CTIM luôn đẩy mạnh hoạt động Nghiên cứu khoa học trong đội ngũ Giảng viên, đặc biệt là Thiết kế các mô hình giảng dạy sao cho sát với thực tế, phù hợp với điều kiện kinh tế và đáp ứng được công việc giảng dạy, học tập. Năm 2022, CTIM tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm do thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mô hình Vi mạch số. Mô hình nhận được sự đánh giá cao từ Ban giám khảo và hiện nay đang triển khai giảng dạy tại CTIM.

 • Sinh viên ngành Điện, điện tử tham quan triển lãm

  Trải nghiệm thực tế bằng việc tham quan triển lãm về ngành Đào tạo, tham quan trực tiếp tại các công ty là hoạt động thường xuyên của Khoa Công nghệ dành cho sinh viên ngành Điện, điện tử và sinh viên ngành cơ khí.

  Năm 2022, ngay sau khi nhập học, sinh viên ngành Điện, điện tử đã được Khoa Công nghệ phối hợp với Trung tâm triển lãm quốc tế thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cho các em tham quan triển lãm về ngành điện, qua đó các em có nhiều thông tin về ngành học hơn, hiểu và yêu ngành học của mình.

 • Sinh viên Điện, điện tử Khóa 22 đi thực tập tại công ty MiTek, Công ty MEE

  Từ ngày 03/10/2022 đến 03/01/2023, sinh viên Khóa 22 ngành Điện, điện tử đi thực tập sản xuất, thực tập tốt nghiệp tại các công ty. Đây vừa là đợt thực tập, nhưng cũng đồng thời là giai đoạn thử việc của các Công ty đối với sinh viên. Vì vậy, các em phải cố gắng tuân thủ thật tốt các quy định của công ty, học hỏi, tích lũy các kiến thức, kinh nghiệm, các kỹ năng trong quá trình làm việc. Kết thúc đợt thực tập, các công ty sẽ xem xét ký hợp đồng chính thức với sinh viên.

   

 • Sinh viên Cơ khí Khóa 22 đi thực tập tại công ty khu công nghiệp Hiệp Phước

  Từ ngày 03/10/2022 đến 03/01/2023, sinh viên Khóa 22 ngành Cơ khí đi thực tập sản xuất, thực tập tốt nghiệp tại các công ty. Đây vừa là đợt thực tập, nhưng cũng đồng thời là giai đoạn thử việc của các Công ty đối với sinh viên. Vì vậy, các em phải cố gắng tuân thủ thật tốt các quy định của công ty, học hỏi, tích lũy các kiến thức, kinh nghiệm, các kỹ năng trong quá trình làm việc. Kết thúc đợt thực tập, các công ty sẽ xem xét ký hợp đồng chính thức với sinh viên.

 • Khát nhân lực, cơ hội việc làm rất lớn đối với sinh viên ngành Điện - Điện tử

  Theo thống kê của Trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp - Cao đẳng CTIM, sinh viên ngành Điện, điện tử Khóa 20 sau 03 tháng tốt nghiệp, 100% sinh viên đã có việc làm với mức thu nhập từ 8-14 triệu đồng/tháng. Trong bối cảnh thị trường việc làm vẫn còn nhiều bấp bênh như hiện nay, sinh viên vừa mới tốt nghiệp có ngay một công việc đúng ngành học và có thu nhập hàng tháng từ 8-14 triệu đồng là điều nhiều sinh viên mới ra trường luôn mong muốn.

  Bạn yêu thích ngành Điện điện tử vui lòng liên hệ để được tư vấn: 028.54135.026

 • PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG TIA LỬA ĐIỆN

  Giảng viên: KS. Cao Thế Oanh

  Phương pháp gia công tia lửa điện (Electric Discharge  Machining – EDM) là phương pháp phóng các tia lửa điện lên bề mặt vật liệu gia công, làm cho lớp vật liệu cần loại bỏ bị nóng chảy hoặc bốc hơi bởi một quá trình điện nhiệt...

   

 • HIỆN TƯỢNG SIÊU DẪN TRONG LƯỚI ĐIỆN

  Giảng viên : ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

  Siêu dẫn là một hiện tượng vật lí xảy ra đối với một số vật liệu ở nhiệt độ đủ thấp và từ trường đủ nhỏ, đặc trưng bởi điện trở bằng 0 dẫn đến sự suy giảm nội từ trường (hiệu ứng Meissner). 

loading_ring_50.svg
Gọi 0977 65 66 69
x