Học thuật

 • ỨNG DỤNG PHẦN MỀM PSIM MÔ PHỎNG NGHỊCH LƯU 3 PHA

  Giảng viên: KS. Châu Lê Sơn

  Sử dụng phần mềm Psim 9.1 để mô phỏng mạch nghịch lưu 3 pha. Từ kết quả mô phỏng sẽ cho chúng ta thấy dạng sóng điện áp và dòng điện trên tải, qua đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn nguyên lý nghịch lưu sóng sin.

   

 • VẬT LIỆU SIÊU DẪN

  Giảng viên : ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

   

  Những khám phá mới trong hơn một thế kỷ qua đã ngày càng làm sáng tỏ hơn bức tranh sinh động về những tính chất độc đáo của hiện tượng siêu dẫn. Mặc dù đến nay vẫn còn nhiều thách thức đối với ngành khoa học này, nhưng những kiểm chứng thực nghiệm dựa trên các dự đoán lý thuyết sẽ là cơ sở vững chắc để các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá ra những chất siêu dẫn ở nhiệt độ phòng với áp suất thấp, phục vụ các mục đích ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

   

 • HÌNH VẼ KỸ THUẬT - CẦU NỐI

  Giảng viên: KS. Phan Thành Tưởng

   

   

 • GIA CÔNG CƠ KHÍ VẬT LIỆU NHÔM

  Giảng viên: KS. Cao Thế Oanh

  Gia công cơ khí nhôm là một trong những nhóm thuộc gia công cơ khí kim loại. Bằng việc sử dụng nhiều máy móc hiện đại, thông qua các thao tác cắt, gọt, khoan, mài,…để tạo ra thành phẩm hay thực hiện gia công cơ khí theo yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, tạo ra nhiều thành phẩm đẹp mắt, chính xác, có tính ứng dụng lớn.

 • BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

  Giảng viên: ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

  13 BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

 • NGUYÊN LÝ NGHỊCH LƯU

  Giảng viên: KS. Châu Lê Sơn

  Nghịch lưu sóng sin là một kỹ thuật biến đổi nguồn năng lượng điện một chiều thành nguồn điện xoay chiều một pha hoặc 3 pha, tần số nguồn điện cố định hoặc có thể thay đổi được.

   

 • CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CNC

  Giảng viên: KS. Cao Thế Oanh

  Thiết kế CNC được xem là bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình gia công. Nắm rõ các quy tắc thiết kế, sản phẩm gia công sẽ đạt chất lượng cao hơn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Thông qua công đoạn này, người vận hành cũng có thể hiểu được các công việc cần làm và xác định được những dụng cụ cần thiết. 

   

 • BÀN VỀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG NGÀNH ĐIỆN

  Giảng viên : ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa (Sưu tầm)

  Trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là AI (artificial intelligence), đang dần trở nên phổ biến trong đời sống và có mặt trên nhiều lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ và các ngành công nghiệp. Mặc dù còn khá mới mẻ, nhưng AI cũng đang từng bước được áp dụng trong ngành điện khi xuất hiện nhu cầu xử lý dữ liệu lớn trong ngành để có thể đề đưa ra các giải pháp tối ưu hơn. Để có cái nhìn tổng quát về AI như thế nào trong ngành điện, bài viết này sẽ tổng hợp các ứng dụng AI trong ngành điện và một số ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực điện về AI.

   

 • CÔNG NGHỆ CẮT DÂY CNC

  Giảng viên: Kỹ sư Lê Thành Huy

  Máy cắt dây CNC được biết đến là một dạng máy cắt CNC được hoạt động dựa trên sự điều khiển hoàn toàn tự động thông qua hệ thống máy tính thông minh. 

 • PHẦN MỀM THIẾT KẾ CNC THÔNG DỤNG

  Giảng viên: KS. Cao Thế Oanh

  Thiết kế CNC được xem là bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình gia công. 

 • Ổ LĂN

  Giảng viên: KS. Phan Thành Tưởng

   

  Để giảm ma sát giữa ngõng trục và ổ đỡ thì trong thiết kế cơ khí người ta dùng “ ổ lăn”.

   

   

 • THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ THÔNG MINH AN TOÀN CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

  Giảng viên : ThS Nguyễn Thị Nguyệt Hoa

  Thiết bị điện thông minh là thiết bị điện được tích hợp các chức năng tự động, thông minh để mang tới cuộc sống tiện nghi, sang trọng.

   

 • Khát nhân lực, cơ hội việc làm rất lớn đối với sinh viên ngành Điện - Điện tử

  Theo thống kê của Trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp - Cao đẳng CTIM, sinh viên ngành Điện, điện tử Khóa 20 sau 03 tháng tốt nghiệp, 100% sinh viên đã có việc làm với mức thu nhập từ 8-14 triệu đồng/tháng. Trong bối cảnh thị trường việc làm vẫn còn nhiều bấp bênh như hiện nay, sinh viên vừa mới tốt nghiệp có ngay một công việc đúng ngành học và có thu nhập hàng tháng từ 8-14 triệu đồng là điều nhiều sinh viên mới ra trường luôn mong muốn.

  Bạn yêu thích ngành Điện điện tử vui lòng liên hệ để được tư vấn: 028.54135.026

 • Đào tạo nhân lực ngành Điện, điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

  Xu hướng phát triển công nghệ mới hiện nay như internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, robot và hệ thống thông minh, tất cả đều dựa trên nền tảng của ngành điện tử. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng như các công ty, tập đoàn trong nước phát triển rất mạnh, giúp VN đang trở thành công xưởng của thế giới trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu và phát triển ngành điện tử. Nhu cầu tuyển dụng quá lớn trong khi đào tạo không đủ đáp ứng dẫn đến khan hiếm.

loading_ring_50.svg
x

 

Gọi 0977 65 66 69