Học thuật

 • MÁY CẮT KÍNH CNC

  Máy cắt kính CNC là một hệ thống gia công các loại kính bằng công nghệ cắt Plasma hiện đại nhất hiện nay. Nguyên lý cơ bản của máy cắt kính là sử dụng năng lượng từ tia Plasma để cắt tạo hình các loại kính dân dụng, kính cường lực, kính kỹ thuật. Mỗi hệ thống máy cắt có một đầu cắt plasma di truyền trên khung máy theo tuyến tính đã được lập trình sẵn trên máy tính. Từng chi tiết của sản phẩm sau khí cắt đều có độ chính xác đến 99.9% và tính thẩm mỹ rất cao.

   

 • KHỞI ĐỘNG MỀM

  Khởi động mềm là một giải pháp làm giảm dòng điện khởi động cho động cơ, nhằm tránh tổn hại đến động cơ cũng như đường dây cung cấp và các thiết bị điện sử dụng cùng hệ thống điện.

   

 • CÁCH BÙ TRỪ DỤNG CỤ CẮT TRONG GIA CÔNG CNC

  Với hiệu chỉnh dụng cụ cắt,  chi tiết gia công được lập rất đơn giản mà không cần quan tâm tới chiều dài sử dụng thực hay bán kính của dụng cụ. Có thể sử dụng trực tiếp các thông số của bản vẽ chi tiết gia công sẵn có để lập trình. Các số đo của dụng cụ là chiều dài hay bán kính dao phay, bán kính mũi dao tiện đều được hệ điều khiển CNC tự động tính đến.

   

 • LỆNH NỘI SUY CUNG TRÒN TRONG CNC

  Đối với lệnh nội suy cung tròn trong CNC thì có ý nghĩa tương đối giống nhau trong cả lập trình phay CNC và lập trình tiện CNC, cả hai đều có ý nghĩa...

   

 • PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG BẰNG TIA LỬA ĐIỆN

  Gia công bằng tia lửa điện là phương pháp phóng các tia lửa điện lên bề mặt vật liệu gia công, làm cho lớp vật liệu cần loại bỏ bị nóng chảy hoặc bốc hơi bởi một quá trình điện nhiệt...

   

 • MÁY PHÁT ĐIỆN NANO-ĐIỆN ÁP 3.000 VOLT

  Các nhà nghiên cứu thiết kế máy phát điện nano mạnh nhất từ trước tới nay với điện áp 3.000 volt, mô phỏng cách cá đuối phóng điện để tự vệ.

   

 • VẬT THỂ 3D - Thân Van

  Để nắm  cách phân tích hình dạng của vật thể từ 2 hình chiếu thẳng góc. Tư duy vật thể từ 2 hình chiếu thẳng góc của chúng.

 • NGUỒN XUNG

  Nguồn xung là một bộ nguồn có chức năng biến đổi từ nguồn điện xoay chiều sang nguồn điện một chiều bằng phương pháp xung sử dụng mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung.

  Nguồn xung này được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử, từ các thiết bị dùng trong gia đình như: bếp từ, lò vi sóng, nồi cơm điện cho đến các thiết bị trong công nghiệp.

   

 • MÁY ĐỘT DẬP

  Máy đột dập là một thiết bị máy móc hỗ trợ con người gia công trong việc đục lỗ, tán đinh, hoàn thiện các chất liệu kim loại. Đây là loại máy không thiếu trong ngành cơ khí với nhiều ưu điểm khác nhau.

   

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỆN ĐIỆN TỬ - CƠ KHÍ KHÓA 25

  1.Tên ngành, nghềCông nghệ kỹ thuật điện, điện tử

  Mã ngành, nghề: 6510303

  Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (viết tắt là THPT) và tương đương trở lên.

  Thời gian đào tạo: 2,5 năm.

  Tổng: 105 Tín chỉ, 2505 giờ

  Lý thuyết: 31.5% - Thực hành: 68.5%

   

  2. Tên ngành, nghề: Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

  Mã ngành, nghề: 6510201.

  Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

  Hình thức đào tạo: Chính quy.

  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (viết tắt là THPT) và tương đương trở lên.

  Thời gian đào tạo: 2,5 năm học.

  Tổng: 93 Tín chỉ, 2235 giờ

  Lý thuyết: 30.1% - Thực hành: 69.9%

 • NHU CẦU NHÂN LỰC NGÀNH ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê năm 2022, Việt Nam đang trở thành công xưởng sản xuất hàng điện tử của thế giới, là nước đứng thứ 2 trên thế giới về sản xuất điện thoại và linh kiện. Bên cạnh đó, theo thông tin từ Bộ Tài chính công bố, lĩnh vực Điện tử thu hút hơn 10 tỷ USD vốn FDI (Samsung, LG, Panasonic, Intel…) và chỉ tính riêng năm 2019 doanh thu của lĩnh vực này ước đạt 112 tỷ USD.

  Đến năm 2030, nhu cầu về nhân lực trong ngành công nghiệp cơ điện tử sẽ đạt khoảng 1,2 triệu người. Đây là một nhu cầu nhân lực cực kỳ lớn; vì thế mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Điện tử - Viễn thông.

   

 • Nhân lực ngành Cơ khí Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

  Theo thống kê, dù là một trong 10 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực tuyển dụng đều đặn qua các năm, nhưng các doanh nghiệp trong ngành Cơ khí trong nước lúc nào cũng phải đối mặt với bài toán thiếu nhân lực.

   

 • GIA CÔNG CƠ KHÍ

  Gia công cơ khí là việc sử dụng các loại máy móc, công nghệ và các nguyên lý vật lý để làm ra các thành phẩm từ khối/ tấm vật liệu ban đầu. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ, gia công cơ khí ngày càng đạt độ chính cao và tiết kiệm thời gian.

   

loading_ring_50.svg
Gọi 0977 65 66 69
x