NHÂN ĐÔI CƠ HỘI VIỆC LÀM VỚI NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngày tạo 07/03/2023

 -  2.101 Lượt xem

Ngôn ngữ Anh là một trong số các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở thế giới nên triển vọng nghề nghiệp luôn được đánh giá cao. Các vị trí việc làm ngành Ngôn ngữ Ạnh như biên, phiên dịch, giáo viên, trợ giảng,... luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn ở mọi thời điểm

 

1. Biên dịch và phiên dịch

Có thể nói, đây là một trong những vị trí công việc phổ biến nhất với một sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh. Bạn cần thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt để làm công việc này. Là một biên dịch viên, bạn sẽ phụ trách dịch tài liệu, hợp đồng, tin tức,... từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ là người chuyển ngữ trong các cuộc họp, đàm phán hợp đồng, sự kiện,...

Với công việc biên dịch và phiên dịch tiếng Anh, bạn có thể làm tại các công ty dịch thuật, công ty có giao dịch với đối tác quốc tế, các toà soạn báo, toà án, bệnh viện và các cơ sở khác. Nếu không muốn gò bó, bạn thậm chí cũng có khả năng xem xét làm dịch thuật tự do.

2. Dạy tiếng Anh trong trường học và trung tâm ngoại ngữ

Học ngành ngôn ngữ Anh giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ bao gồm ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp và luyện thi. Nếu bạn có thể lấy được các chứng chỉ như IELTS, TOEFL với số điểm cao và có kỹ năng truyền đạt tốt, bạn có thể cân nhắc trở thành giáo viên tiếng Anh. Tùy vào môi trường bạn dạy mà bạn cần đáp ứng được yêu cầu khác nhau: bằng cử nhân và các chứng chỉ hoặc học lên thạc sĩ, du học nước ngoài,... Trong CV xin việc giáo viên tiếng Anh, hãy nhớ liệt kê những chứng chỉ quốc tế để bạn có lợi thế được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

3. Biên tập viên tiếng Anh

Cùng với sự phát triển và hội nhập, rất nhiều trang web, kênh thông tin, cơ quan báo chí và truyền thông phát triển nội dung số tiếng Anh. Nếu bạn có khả năng viết tiếng Anh tốt, am hiểu sâu văn hoá và các đặc điểm của ngôn ngữ Anh, bạn cũng có thể cân nhắc trở thành biên tập viên tiếng Anh. Bạn sẽ chỉnh sửa ngữ pháp, cách diễn đạt và duyệt bài viết tiếng Anh. Trong một số trường hợp, biên tập viên tiếng Anh có thể quản lý một nhóm viết bài tiếng Anh.

4. Freelancer (người làm việc tự do)

Một trong ưu điểm của việc học ngôn ngữ Anh và thành thạo ngoại ngữ này là bạn có thêm nhiều lựa chọn về hình thức làm việc: làm toàn thời gian tại công ty, tổ chức, cơ quan hoặc làm tự do. Bạn hoàn toàn có thể nhận hợp đồng, dự án dịch, viết lách, review cho các trang web nước ngoài, làm sub video, phim truyện, dạy tiếng Anh online,... và kiếm được khoản thu nhập tốt trong khi tự do hơn về thời gian.

5. Chuyên viên nhân sự trong công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia

Trong các công ty nước ngoài, khách sạn cao cấp hoặc tập đoàn đa quốc gia thường có những nhân sự ngoại quốc. Họ có thể là nhân viên hoặc quản lý cấp cao. Với trình độ tiếng Anh của mình, chuyên viên nhân sự có xuất phát điểm từ ngành ngôn ngữ Anh có thể tuyển dụng, trao đổi, phổ biến chính sách nhân sự của doanh nghiệp.

6. Nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh quốc tế

Nếu thích kinh doanh và có định hướng phát triển trong lĩnh vực đó, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có thể học thêm nghiệp vụ và bắt đầu sự nghiệp như một nhân viên xuất nhập khẩu hoặc nhân viên kinh doanh quốc tế. Điều kiện tiên quyết của các vị trí việc làm này là ngoại ngữ tiếng Anh thì bạn đã có. Đối với các yêu cầu khác, bạn có thể học hỏi, tích luỹ dần.

7. Tổ chức phi chính phủ

Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ cho phép bạn tiếp xúc với môi trường làm việc quốc tế, chuyên nghiệp, thực hiện các dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng. Các tổ chức phi chính phủ thường tuyển dụng ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong cả nói và viết, có thể thuyết trình, đàm phán, nghiên cứu và viết báo cáo, chuẩn bị tài liệu. Với công việc này, bạn có thể sẽ thường xuyên phải đi công tác.

8. Làm việc tại các công ty sản xuất, công ty nước ngoài

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại các công ty nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài. Các vai trò như thư ký, trợ lý, nhân viên thu mua,... đều cần trình độ tiếng Anh tốt.

 

khoatienganh
x

 

Gọi 0977 65 66 69