“Bỏ túi” bí kíp học tiếng Anh hiệu quả cùng CTIM

Ngày tạo 17/02/2021

 -  3.091 Lượt xem

Hiểu một cách đơn giản, Tiếng Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Th.S Nguyễn Lê Phương Oanh - giáo viên tiếng Anh đã chia sẻ các bạn sinh viên "Làm sao để học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất ?" đó là: Thứ nhất: Cách học của bạn là gì? Thứ hai: Khám phá phong cách học của bạn? Thứ ba: Động lực của bản thân và thiết lập mục tiêu? Thứ tư: Phát triển sự tự tin của bản thân nhằm giúp sinh viên thiết lập và điều chỉnh cách học hiệu quả ? Với những câu hỏi đó đã khiến sinh viên hào hứng khi đưa ra 2 nhóm phong cách học (Một là nhóm làm việc chậm rãi và hai là nhóm làm việc nhanh chóng), đã chỉ ra ưu và nhược điểm ở từng nhóm. Theo đó, Cô đã đưa ra lời khuyên và chia sẻ cách thay đổi để đạt được thành công trong việc học tiếng Anh. Đó là đừng sợ người khác cười mình, học tiếng Anh kể cả khi ra khỏi lớp, đừng buồn khi mắc lỗi mà phải học từ những lỗi đó,… Đặc biệt, Cô còn nhấn mạnh việc học tiếng Anh là phải ghi chép những gì quan trọng về từ ngữ, thành ngữ, cấu trúc được học trên lớp.
 

Th.S Nguyễn Lê Phương Oanh đang chia sẻ bí kíp với các bạn Sinh viên.

 

Các bạn hào hứng với những tiêu đề Cô chia sẻ

Bên cạnh việc định hướng phương pháp học, cô Oanh đã hướng dẫn các bạn về việc tạo động lực trong học tập như đặt ra các mục tiêu (đậu kỳ thi nhưng phải điểm cao, xin làm 1 công việc tốt, đi du học,…), xác định mục tiêu  theo từng tháng, từng học kỳ, từng năm học và kiểm tra lộ trình đặt ra trước đó. Cô cho rằng: “Những ai có động cơ, khao khát, nhu cầu sẽ thành công. Cũng có những người bị tác động bên ngoài, nếu có điều chỉnh phù hợp sẽ có thành công rất nhanh”.

 
Với những phương pháp học được Th.S Nguyễn Lê Phương Oanh chia sẻ, Sinh viên khoa Tiếng Anh đã có thêm những bí kíp trau dồi tiếng Anh hiệu quả, đồng thời có thêm những động lực để chinh phục trong quá trình học tại Cao đẳng CTIM.
Phòng Truyền thông TTTS
Gọi 0977 65 66 69
x