CÁC TỐ CHẤT ĐỂ HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH?

Ngày tạo 13/10/2021

 -  3.138 Lượt xem

Kinh doanh, buôn bán chắc hẵn ai cũng sẽ làm được, nhưng không phải ai cũng có thể quản trị giỏi, điều hành tốt. Vậy các bạn sinh viên cần tố chất gì để học ngành quản trị kinh doanh?

 

Theo học ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu những gì?

1.Đam mê kinh doanh

Theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, bạn phải thực sự quan tâm đến những biến động của nền kinh tế cùng với đam mê công việc kinh doanh. Một khi đã yêu thích say mê, bạn sẽ có đầy đủ động cơ để chiếm lĩnh tri thức và bám trụ, tâm huyết với nghề. Đam mê kinh doanh được dễ thấy nhất ở các bạn sinh viên thông qua việc các bạn làm thêm những công việc bán hàng online, bán thức ăn vặt tại nhà, bán hàng..

Tại trường Cao đẳng CTIM đã có rất nhiều bạn trẻ bắt đầu công việc kinh doanh online rất sớm, ngoài ra những bạn sinh viên chưa được trải nghiệm công việc kinh doanh đều được trường giới thiệu công việc làm thêm để có thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh cho bản thân mình.

2.Năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán

Bạn phải là một người năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán: Nếu có được những đức tính đó, bạn rất dễ dàng thành công và trở thành một nhà quản trị kinh doanh xuất sắc.

Chính vì thế các bạn sinh viên phải thật sự năng động hoạt bát, tự tin với bản thân mình. “Tại sao học Quản trị kinh doanh lại phải cần sự năng động, tự tin?” vì muốn trở thành một người Quản lý giỏi, bạn cần phải tự tin đưa ra ý kiến của bản thân mình và quyết đoán để lãnh đạo nhân viên đạt được các mục đích và mục tiêu của công ty.

Các bạn sinh viên cần trang bị cho bản thân mình kĩ năng teamworl thật tốt. Vì muốn trở thành nhà quản trị giỏi thì trước nhất các bạn phải là một nhóm trưởng giỏi hoặc là một thành viên đưa ra ý kiến của bản thân mình, biết cách học và làm việc nhóm. Bạn phải biết cách lên kế hoạch những gì cần phải làm và phân công nhiệm vụ đúng người, đúng việc. Sức ép khi tham gia một teamwworl hoặc các thành viên trong công ty sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và giúp bạn trở thành một nhà quản trị quyết đoán đây là các tố chất để ngành quản trị kinh doanh không thể thiếu được.

3.Trang bị tư duy logic, khả năng quan sát nhạy bén

Có tư duy logic, có khả năng quan sát và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý và thuyết phục người khác, đây là điều kiện cần để bạn quản lí nhân viên của mình và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 Khác với thơ văn luôn thiên về cảm xúc, công việc kinh doanh đòi hỏi ở bạn một tư duy hệ thống, rõ ràng, rành mạch. Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo để bạn có thể đề ra những kế hoạch kinh doanh hợp lý và có khả năng đánh bại các đối thủ trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt.

Do thị trường kinh doanh biến động không ngừng nghỉ, buộc bạn phải nhạy bén và có tư duy logic để nắm bắt xu thế và tìm hiểu tâm lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4.Kỹ năng mềm linh hoạt

Kĩ năng mềm là là kĩ năng không thể thiếu đối với người học ngành Quản trị Kinh doanh. Chính vì thế hằng năm trường Cao đẳng CTIM thường xuyên tổ chức chương trình giáo dục Kỹ năng mềm miễn phí cho các bạn sinh viên. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn thuyết phục được người khác làm việc và khách hàng quan tâm đến sản phẩm - công ty của bạn. Có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt trong các mối quan hệ sẽ giúp bạn có khởi đầu tốt trong nghề, nhưng biết lắng nghe, thấu hiểu và giỏi chia sẻ sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong cuộc sống cũng như công việc hằng ngay của mình.

Mong là qua bài viết trên các bạn sẽ giúp các bạn biết được các tố chất để học ngành Quản trị kinh doanh và  phát huy những tố chất đó để trở thành một nhà quản trị chuyên nghiệp. 

Chúc các bạn thành công nhé!

 

>>>>>>Có thể bạn chưa biết

- Top 2 ngành nghề dễ kiếm tiền và có thu nhập cao ở Việt Nam?

- Kinh tế học có giống với Quản Trị Kinh Doanh không?

BaoTran
Gọi 0977 65 66 69
x