[HỌC BỔNG CTIM SỐ 1] - Cậu học trò sửa đồ thuê, kiếm tiền đi học và hành trình thực hiện ước mơ với ngành Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng CTIM

Ngày tạo 30/03/2020

 -  14.176 Lượt xem

"Mấy lần cha mẹ Thanh đòi cho hai anh em nó nghỉ tui cũng đều cản. Nghỉ học rồi đi làm thuê làm mướn như vợ chồng nó khi nào mới hết khổ. Kệ cho hai anh em nó đi học. Có cái chữ dù sao vẫn đỡ hơn" - bà Mừng (bà Nội của Thanh) tâm sự.

CÂU CHUYỆN CỦA CẬU HỌC TRÒ NGHÈO VÁ ĐỒ THUÊ XUẤT HIỆN TRÊN BÁO TUỔI TRẺ

Chạng vạng, cơn mưa ngày càng nặng hạt, cả gia đình Thanh quáng quàng kiếm xô, chậu hứng nước dột từ mái nhà. Mấy năm rồi căn nhà này chỉ ngày một xiêu vẹo và rách nát hơn.

Mái nhà không lành lặn vẫn có thể tá túc tạm qua ngày nhưng trong nhà không có gạo ăn mới là nỗi lo lớn của cả nhà 4 người. 

Hai vợ chồng cô Lùn không đất sản xuất chỉ có mảnh đất nhỏ dưới bờ sông đủ cất căn nhà. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào tiền làm thuê làm mướn nhưng cũng "khi có, khi không". Gần đây chồng cô thường xuyên bệnh nặng nên tiền bạc ngày thêm túng quẫn.

"Mùa khô cũng kiếm gần một triệu mỗi tháng chứ mấy tháng mùa nước không ai thuê gì thì cạo hạt điều, lột nhãn. Kiếm đỡ tiền gạo" - cô Lùn lại thở dài.
 

 
Cuộc sống ngày càng chật vật nên vợ chồng cô định cho hai con nghỉ học. Nhưng có nói thế nào Thanh vẫn lầm lũi đi học. Vừa đi học về Thanh phụ bà nội vá, sửa quần áo thuê kiếm tiền vừa giúp gia đình đong gạo ăn qua ngày vừa có chút đỉnh tiền dành dụm khi cần dùng.
 
Mọi sinh hoạt phí của Thanh đều cắt giảm đến mức tối đa. Sách thì xin của người quen còn tập thì sử dụng tập lãnh thưởng của năm học trước.
 
 
Bà Đinh Thị Mừng - bà nội Ngọc Thanh kể ban đầu khi Thanh đòi học may vá, sửa đồ bà cũng ngạc nhiên. Bà dần dần bị thuyết phục vì sự chịu khó của thằng cháu. Mỗi ngày đi học về Thanh đều qua nhà bà mang đồ về nhà sửa, khi thì lên lai quần khi thì sửa dây kéo. Mỗi công đoạn em được trả vài ngàn đồng.
 
CAO ĐẲNG CTIM CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO CẬU HỌC TRÒ NGHÈO
 
 
Ngay sau khi Báo Tuổi Trẻ đăng bài “Cậu học trò sửa đồ thuê kiếm tiền đi học” Trường Cao đẳng CTIM đã trao học bổng Tiếp sức đến trường 3.000.000 đồng cho em Nguyễn Ngọc Thanh, lớp 12CB1, Trường THPT Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
 
 
Ngoài suất học bổng tiếp sức đến trường để kịp thời động viên, tiếp sức em Thanh tiếp tục học tập trong thời gian còn lại của năm lớp 12, Trường CTIM tiếp tục trao 01 suất học bổng toàn phần bao gồm 100% học phí và 100% phí Ký túc xá loại phòng dịch vụ suốt 07 học kỳ trị giá khoảng 43.290.000 VNĐ. Trong quá trình học sẽ được trường  Giới thiệu việc làm thêm, và được Giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tại Trường CTIM.
 
TÀI NĂNG, ĐAM MÊ VÀ NHIỆT HUYẾT CỦA TUỔI TRẺ ĐƯỢC THỂ HIỆN TẠI CAO ĐẲNG CTIM
 
Vốn là một người năng động và sôi nổi ngay từ khi còn là học sinh THPT. Em Nguyễn Ngọc Thanh rất năng nổ tham gia các hoạt động phong trào do BCH Đoàn trường Cao đẳng CTIM tổ chức. Lần gần đây nhất, với tài năng của mình em đã giành vị trí Á Quân của cuộc thi Tìm kiếm Tài năng CTIM'S Got Talent mùa thứ 3. Các bạn có thể xem phần biểu diễn tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=1er49OXRr4o
 
 
Hiện đang là SV năm 2, theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng CTIM, với ước mơ trở thành một giảng viên Ngoại ngữ. Cậu SV Nguyễn Ngọc Thanh đã cố gắng nỗ lực rất nhiều trong việc trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng Ngoại ngữ trong thời gian đi làm thêm và học tập tại trường. 
 
 
Đó là câu chuyện của cậu học trò vá đồ thuê dành dụm từng đồng để vẽ lên tương lai cho chính bản thân của mình. Còn các bạn thì sao ? . Các bạn đã có bức tranh ước mơ cho riêng mình chưa. Nếu chưa thì hãy để CTIM là người bạn cùng đồng hành, chia sẻ và cùng bạn thực hiện vẽ nên bức tranh ấy nhé.
Phòng truyền thông TTTS

Liên hệ

15 Trần Văn Trà, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, Tp Hồ Chí Minh

Hotline/Tư vấn tuyển sinh: 091 6666 164 - 0977 65 66 69 - 0975 47 8484 - 0975 46 8484

Email: tuyensinh@ctim.edu.vn

Phòng Đào tạo: (028) 5 4135 008 - email: daotao@ctim.edu.vn 

Phòng Công tác sinh viên: (028) 5 4135 011 - email: vhven@ctim.edu.vn 

  

 
 
loading_ring_50.svg
x

 

Gọi 0977 65 66 69