CHÀO SÂN ONLINE - THẾ HỆ GENZ ĐÃ NÓI GÌ?

696 Lượt xem

Một năm mới nhiều biến động và "khác thường" đặc biệt là với các Tân binh K23! Làm quen với môi trường mới, bắt đầu những tiết học đầu tiên trên nền tảng trực tuyến. Các CTIM-ers đã thích nghi như thế nào?

 

#1

Khác với cấp 3 cao đẳng cần kiên trì tự giác

Khi học phổ thông, bước vào giảng đường cao đẳng thì em thấy sự khác biệt về hình thức giảng dạy cũng như cách sinh viên học tập khác với học sinh thời phổ thông. Học sinh thời phổ thông thì thầy cô phải theo dõi kèm cập nhắc nhở và có học tập theo giáo trình sách vở là nhiều, cố gắng học nhiều kiến thức để chưa trọng thi cử. Còn là sinh viên cao đẳng thì phải biết tự giác nghiêm túc học hành vì ở đây các thầy cô giảng viên là người hướng dẫn đồng hành cùng sinh viên, sinh viên phần lớn phải có ý thức tự giác học hỏi không chỉ trong giáo trình mà còn liên hệ rất nhiều từ thực tế. Các thầy cô giảng viên không kèm cập theo sát sinh viên như thời phổ thông mà tạo cơ hội cho sinh viên tự học tự suy nghĩ tư duy logic và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.
 
Giảng đường cao đẳng cho em học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống cũng như công việc sau này. Em được học các kiến thức liên quan đến chuyên ngành của mình, rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp cách thức thuyết trình cũng như làm việc nhóm, được học các kỹ năng mềm về đối nhân xử thế cần thiết, tác phong làm việc và tự tạo lộ trình thăng tiến cho bản thân. 
 

#2 

Ao ước lên trường học - "tránh xa" việc học online

Học Cao đẳng online thất sự rất khác với cấp 3, em đã quen với cách học ở năm cấp 3 - học online không thú vị bằng học tại trường. em mong muốn lên trường học và gặp gỡ giao lưu thật nhiều bạn mới. Và mong ước lớn nhất là được học offline để "nghiêm khắc với bản thân mình hơn" 

 

#3

"đàn anh" lên tiếng - không có họp phụ huynh sổ đầu bài nữa 

Chia sẻ từ "đàn anh K21":
 Khi học phổ thông và bước vào giảng đường cao đẳng em thấy rất khác biệt . Học phổ thông thì chỉ cần học theo lịch học và học theo thời khoá biểu được định sẵn . Còn khi lên cao đẳng đại học thì mình phải tự giác đăng kí việc học đăng kí học phần mình muốn . 
 Tiếp theo là sự tự giác học tập khi bước lên giảng đường Cao Đẳng . Mình phải ý thức tự học thầy cô giảng viên không có kiềm cập nhiều như là ở THPT.
 Sự khác biệt thể hiện ở chổ là không còn sổ liên lạc và chẳng có họp phụ huynh nữa.
 Giảng đường Cao Đẳng em học được cho mình tính tự lập tự giác học và làm bài tập nhóm. Biết tự chăm sóc bản thân biết đi làm thêm kiếm tiền để trang trải việc học phụ gia đình.

 

#4

"cô gái năm nhất và sự trưởng thành"

Khi học phổ thông và khi bước vào giảng đường cao đẳng đã cho em thấy rất nhiều sự khác biệt. Lúc còn học phổ thông em vẫn là một cô học sinh vô tư, chơi đùa, chẳng phải nghĩ ngợi gì cả. Ngoài việc học tập ở trường thì em còn đi học thêm, chạy khắp nơi chơi đùa với đám bạn, rồi về nhà ăn, ngủ, học bài, làm bài tập,....cứ thế mà đã trôi qua hết những năm đèn sách vất vả. Em nghĩ khi lên cao đẳng nó cũng giống vậy nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm vì khi bản thân mình đã quyết định lựa chọn môi trường cao đẳng là nơi để bản thân tiếp tục thực hiện ước mơ của mình thì em lại có rất nhiều suy nghĩ khác nữa. Khi học cao đẳng cũng chính là lúc bản thân mình tự lập, phải xa gia đình, phải học cách chi tiêu hợp lí, tự tìm trọ,.... mọi thứ đều do bản thân mình quyết định lấy.  Không dừng lại ở đó, bản thân còn phải biết sắp xếp thời gian biểu sao cho phù hợp với công việc học tập cũng như là làm thêm để tránh tình trạng không cân bằng với mọi thứ.

Ở giảng đường cao đẳng em đã học được rất nhiều điều hay, có ích cho bản thân, nó đã cho em biết một số kĩ năng mềm mà trước giờ bản thân chưa từng biết đến. Trường cũng tạo nhiều cơ hội cho em được thử sức với nhiều vai trò khác nhau như BCN CLB Học thuật, Phó bí thư Đoàn lâm thời, CTV Đoàn trường,.... Khi đó, em đã học rất nhiều thứ, những kiến thức cũng như kĩ năng cần thiết cho bản thân như kĩ năng thuyết trình, viết mail, những buổi giao lưu với nhiều chủ đề khác nhau như " Bạn có tin vào may mắn", " Tư duy tích cực - Lãnh đạo cuộc đời". Và tham quan nhà máy bột ngọt Ajinomoto . Điều đặc biệt ở đây đó chính là thầy cô ở trường rất thân thiện, nhiệt tình, tạo cho em cảm giác gần gũi khi học ở đây. Chọn CTIM là một lựa chọn đúng đắn.
BaoTran
x

 

Gọi 0977 65 66 69