[HỌC BỔNG CTIM SỐ 3] SV Lê Thị Phước Bình nhận học bổng bán phần niên khóa 2021-2024

1.701 Lượt xem

 "Gia đình em có 3 anh chị em. Chị gái lớn đã xuất gia. Anh trai kế có gia đình và 2 con nên đã ra ở riêng. Bố mất đến nay đã hơn 10 năm.

Chương trình học bổng của Cao đẳng CTIM hôm nay sẽ đến với tỉnh Bình Phước đầy nắng và gió. Chúng ta sẽ cùng gặp gỡ bạn Lê THị Phước Bình, cựu HS THPT Nguyễn Hữu Cảnh, đồng thời cũng là tân sinh viên K23 ngành Tài chính ngân hàng nhận học bổng bán phần của Cao đẳng CTIM.

Gia đình Phước Bình có 3 anh chị em. Chị gái lớn đã xuất gia. Anh trai kế có gia đình và 2 con nên đã ra ở riêng. Bố em mất đến nay đã hơn 10 năm. Hiện nay, em đang sống với mẹ mình, mẹ em đã 60 tuổi, khả năng lao động cũng đã giảm suốt đáng kể. Ngôi nhà hiện tại gia đình đang ở là được trao tặng bởi chương trình "Nghĩa tình đồng đội" từ sau khi bố em qua đời.

Nguồn thu nhập chính của gia đình đến từ mảnh vườn cao su rộng gần 4000m2 (3596m2) tổng hơn 100 cây cao su. Mủ cao su trên thị trường đang rớt giá mạnh nên vấn đề về kinh tế gặp rất nhiều khó khăn. Mẹ em lại thường xuyên đau nhứt xương khớp, sức khỏe không còn được như trước. Anh trai đã lập gia đình, hoàn cảnh cũng khó khăn nên không đỡ đần được nhiều. 

Hoàn cảnh gia đình khó khăn và nhiều lo toan là thế, nhưng tinh thần học tập của em không vì thế mà dừng lại, điều đó được thể hiện qua bảng thành tích học tập ấn tượng, với danh hiệu học sinh giỏi ở 3 năm liền. Đồng thời, em còn là gương mặt tiêu biểu, đi đầu trong các hoạt động văn nghệ, phong trào của nhà trường.

- Dự kiến của em hiện tại (nội dung dựa vào đơn xin học bổng của Bình gửi cho nhà trường)

"Tin tưởng lựa chọn trường Cao đẳng CTIM làm nơi gửi gắm ước mơ. Quyết tâm nhận được tấm bằng loại khá trở lên và có được công việc ổn định để lo cho gia đình. Việc nhận được học bổng giúp em giải quyết được gánh nặng về kinh tế, giúp em an tâm hoàn thành tốt con đường học tập của mình."
 
Ngưỡng cửa tuổi 18 luôn đầy những sự mới mẻ và nhiều thử thách, CTIM mong rằng bạn Phước Bình và các CTIM-ers của chúng ta, hãy luôn giữ vững tinh thần học tập như hiện tại, để phấn đấu đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra các bạn nhé.
Phòng truyền thông TTTS
Gọi 0977 65 66 69
x