Có cần phải học đại học khi tình trạng thất nghiệp vẫn đang xảy ra?

602 Lượt xem

Nhiều học sinh băn khoăn việc có nên học đại học hay cao đẳng vì thực tế nhiều sinh viên ra trường làm trái ngành nghề hoặc thất nghiệp.
 

Co-can-phai-hoc-dai-hoc-khi-tinh-trang-that-nghiep-van-dang-xay-ra%20(2)(1)
 
Với sự phát triển nhanh xã hội hiện nay, không phải chỉ học đại học là bạn có thể mức lương cao và công việc ổn định, mà quan trọng là việc lựa chọn ngành nghề có phù hợp hay không, kèm theo đó là năng lực của cá nhân bạn. Vậy nên học Cao đẳng hay Đại học không quan trọng vì đây là nền tảng ban đầu để mình bước vào giai đoạn tiếp theo, giúp các bạn đủ sức theo được đường dài trong tương lai..và cần phải có các yếu tố quan trọng như:
Co-can-phai-hoc-dai-hoc-khi-tinh-trang-that-nghiep-van-dang-xay-ra%20(3)
 
 

1. Năng lực của bản thân

Việc làm và mức lương phụ thuộc vào năng lực của chính mình. Bạn có biết khi các doanh nghiệp tuyển dụng họ thường phỏng vấn ưu tiên lựa chọn đối với ứng viên năng lực chuyên môn. Vì cơ bản những ứng viên này sẽ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp sẽ có mức lương tốt. Trên thực tế có một số sinh viên học đại học ra trường làm trái nghề , trong khi một số người sẽ làm việc với mức lương rất thấp hoặc thậm chí thất nghiệp.
Co-can-phai-hoc-dai-hoc-khi-tinh-trang-that-nghiep-van-dang-xay-ra(2)(1)(2)
 

2. Kỹ năng mềm

Theo một bài báo gần đây, Thạc sĩ Phùng Quán - Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho rằng để ra trường có việc làm thu nhập tốt, ngoài vấn đề sinh viên phải có năng lực chuyên môn, thì đòi hỏi sinh viên cần có và thuần thục các kỹ năng mềm (giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống…); những kỹ năng này sinh viên được rèn luyện từ việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.
Co-can-phai-hoc-dai-hoc-khi-tinh-trang-that-nghiep-van-dang-xay-ra%20(4).
 

3. Thái độ

Bên cạnh đó để thành công trong công việc các bạn cần yếu tố nữa là thái độ. Những người có thái độ luôn tích cực sẽ dễ thành công hơn. "Để đi làm nhận được mức lương cao đòi hỏi các bạn phải có đủ các yếu tố. Bạn phải chứng tỏ với nhà tuyển dụng để họ thấy được các năng lực đáp ứng được nhu cầu công việc thì họ sẽ tuyển và trả mức lương rất cao. Năng lực của bạn càng giỏi thì mức lương càng cao. Do vậy nên các bạn phải khẳng định mình thông qua năng lực chứ không phải là tấm bằng Cao đẳng hay Đại học.
 
TTTS
Gọi 0977 65 66 69
x