Có nên chọn ký túc xá cho chặng đường 2.5 năm học tại CTIM?

1.986 Lượt xem

Đây chắc chắn là câu hỏi mà thời điểm các bạn tân sinh viên trường rất quan tâm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tại sao nên chọn Ký túc xá CTIM nhé!

     
 

1. An ninh đảm bảo

 

Ký túc xá được đặt ngay trong khuôn viên học xá nên an ninh được đảm bảo rất nghiêm ngặt. Trái lại, nếu ở ngoài ký túc xá, bạn có thể phải đi bộ rất xa để đến trường, chưa kể còn có những rủi ro nếu nếu khu vực bạn cư trú có an ninh không được đảm bảo.
 
Muốn vào ký túc, bạn phải vượt qua bảo vệ cổng chính rồi đến bảo vệ toà nhà. Những quy định nghiêm ngặt đó khiến ai muốn làm chuyện xấu cũng khó khăn. Thế nên bạn cứ yên tâm học và ăn chơi ngủ nghỉ thoải mái mà không phải âu lo đến việc trộm cắp, cướp giật.
 
Với những bạn đi xe gắn máy thì vẫn có riêng nhà xe để gửi, hệ thống gửi xe ở ký túc xá lại thuận tiện, nằm ngay tại Ký túc xá của bạn. Không những thế, hệ thống phòng cháy chữa cháy ở ký túc xá bao giờ cũng tốt hơn ở trọ nhiều nên bạn sẽ không phải nơm nớp lo sợ về điều không may.
 
 
co-nen-chon-ky-tuc-xa-cho-chang-duong-2-5-nam-hoc-tai-ctim
 

2. Khoảng cách đến trường

 

Khi ở trong ký túc xá của trường, bạn có thể đi bộ đến lớp, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị xe cộ đi lại, không phải lo nghĩ đến việc đậu xe, không lo ngày trời nắng cũng như trời mưa, không lo bị muộn giờ đến lớp... Tất cả mọi thứ đều trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn cho bạn so với việc thuê một phòng trọ cách xa trường.
 
Thời gian là tiền bạc. Tại sao phải lái xe trong khi bạn có thể đi bộ! Trong năm phút, bạn có thể ở bất cứ nơi đâu trong khuôn viên trường; lớp học, thư viện, phòng máy tính, các phòng ban hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho sinh viên…
 
 
 
co-nen-chon-ky-tuc-xa-cho-chang-duong-2-5-nam-hoc-tai-ctim
 

3. Tiền hàng tháng rất rẻ

 

Thoạt nhìn, sống ngoại trú có vẻ như là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, tất cả các chi phí phải được trả đắt hơn nhiều so với việc sống ở ký túc xá như: tiền thuê nhà, tiền đặt cọc, nước, điện, Internet, …Ngoài ra, thời gian lái xe trên đường…cũng thực sự là nỗi lo ngại của các sinh viên ngoại trú.
 
Thay vì tháng nào cũng phải chi tiêu chắt bóp để có tiền trả chủ trọ thì khi ở ký túc xá, bạn có thể thoải mái chi tiêu hơn bởi số tiền ở thuê phòng ở đây một năm mới chỉ bằng bạn ở trọ một tháng. Số tiền điện nước mỗi sinh viên phải chi trả hàng tháng cũng thấp hơn rất nhiều so với thuê phòng trọ bên ngoài vì được hỗ trợ.
 
 
co-nen-chon-ky-tuc-xa-cho-chang-duong-2-5-nam-hoc-tai-ctim
 

4. Nhiều nơi để đi du lịch

 

Tại sao ở ký túc xá lại có nhiều nơi để đi du lịch? Câu trả lời rất đơn giản, ở phòng của các bạn thường sẽ có các bạn ở những tỉnh thành, vùng miền khác nhau quy tụ lại đây. Vì vậy, cuối tuần được nghỉ các bạn có thể làm các chuyến du lịch nhỏ đến thăm nhà bạn cùng phòng, lúc đó chắc chắn bạn sẽ được khám phá thêm một vài địa danh.
 
Mỗi cuối tuần lại cùng nhau khám phá những miền đất mới, lại có "chủ nhà" dẫn đường, vừa mở mang tầm hiểu biết lại thắt chặt thêm tình bạn, thật không còn gì thuận lợi hơn phải không bạn.
 
 
co-nen-chon-ky-tuc-xa-cho-chang-duong-2-5-nam-hoc-tai-ctim
 

5. Đông vui, thông tin cập nhật nhanh

 

Khi sinh viên sống trong ký túc xá, các bạn sẽ được gần gũi với các bạn trong lớp, khoa và trường của mình. Ký túc xá là nơi kết nối bạn bè với nhau, dễ dàng trao đổi, giao lưu học tập, rèn luyện cách sống tập thể. Các thông tin ở trường lớp đến với bạn rất nhanh qua ‘kênh truyền miệng’ của mấy đứa cùng phòng hay các bạn gần phòng. Ở ký túc xá bạn sẽ học được cách sống tự lập trong một tập thể. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ những người bạn ở cùng phòng, họ có thể là những người đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau hay ở mọi miền khác nhau. Ký túc xá thật sự là nơi cho các bạn sinh viên có cơ hội được rèn luyện bản thân, về nếp ăn nếp ở, lối sống, đối nhân xử thế giữa những người bạn cùng phòng với nhau.
 
Sống trong ký túc xá cho phép các sinh viên biết nhiều hơn về những gì đang xảy ra. Sống cùng bạn bè với nguồn gốc, nền tảng, văn hoá khác nhau là một cơ hội cho các sinh viên có cơ hội hiểu biết hơn về thế giới. Cảm giác sống trong một gia đình chỉ có đối với sinh viên nội trú: chân thành, được quan tâm, chăm sóc.
 
 
co-nen-chon-ky-tuc-xa-cho-chang-duong-2-5-nam-hoc-tai-ctim
 

6. Ốm đau sẽ có người chăm sóc

 

Trong trường hợp khi bạn ốm đau, bệnh tật thì mọi người để ý đến, sẽ chia sẻ, giúp đỡ, nếu bạn bị nặng, sẽ có người giúp bạn đi viện, chăm sóc bạn khi nằm viện, mọi người sẽ góp tiền giúp đỡ bạn nếu bạn quá kẹt trong nhiều tình huống. Đây chính là tình cảm của những người bạn, người cùng phòng giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh. Lúc ốm đau bạn sẽ thật sự nhận ra được tình cảm và sự gần gũi giữa những người bạn cùng phòng.
 

7.  Tham gia các hoạt động thể thao dễ dàng

 

Sân ở ký túc xá thường rất rộng, đây chính là một điểm cộng cho bạn nào thích thể thao, chiều chiều bạn có thể xuống đi bộ, hay chạy bộ, đánh cầu lông cũng rất thú vị và mát mẻ đấy. Ngoài ra trong khuôn viên trường còn có sân bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá cho các bạn thỏa thích với niềm đam mê thể thao. Biết đâu ở ký túc xá bạn sẽ phát huy được tiềm năng cho một môn thể thao nào đó cũng nên.
 
 
co-nen-chon-ky-tuc-xa-cho-chang-duong-2-5-nam-hoc-tai-ctim
 
co-nen-chon-ky-tuc-xa-cho-chang-duong-2-5-nam-hoc-tai-ctim

 

8. Hội hè đêm khuya

 

Ở ký túc xá thì dù bạn có FA đến cỡ mấy vẫn vui quá xá. Cứ tầm 7h tối hằng ngày, khắp con đường trong khuôn viên đều tràn ngập tiếng đàn hát, vui chơi đá cầu của các bạn sinh viên. Đến tầm 9h tối thì những trò chơi nhóm bắt đầu mọc lên như nấm. Đừng lo đơn côi bởi chỉ cần bạn đi ngang qua là sẽ bị dụ dỗ vào chơi với phương châm “nhà đông con không lo buồn bã”.
 
 
co-nen-chon-ky-tuc-xa-cho-chang-duong-2-5-nam-hoc-tai-ctim
       

 

9.Thước phim thanh xuân

 

Ký túc xá luôn là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm ngọt ngào nhất thời sinh viên. Đây không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi gieo mầm thanh xuân, nơi cô bạn cùng phòng bẽn lẽn viết thư tình, thằng bạn nhà bên ngân nga cây đàn guitar, nơi những lần cuối tháng hết tiền cả bọn tụm lại ăn mỳ gói và cũng là nơi bạn khóc nấc lên vì nhớ nhà trong vòng tay bạn bè.
 
 
co-nen-chon-ky-tuc-xa-cho-chang-duong-2-5-nam-hoc-tai-ctim
 
        Mỗi giai đoạn trong cuộc đời của con người đều tươi đẹp, có ý nghĩa vậy thì tại sao không làm cho nó rực rỡ hơn nữa?
 
THỊNH - CTSV
x

 

Gọi 0977 65 66 69