Công bố những điểm quan trọng xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Ngày tạo 26/08/2015

 -  2.774 Lượt xem

(NLĐO)- Chiều 24-8, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các trường ĐH, CĐ, các sở GD-ĐT lưu ý một số điểm quan trọng mới nhất trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

(NLĐO)- Chiều 24-8, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các trường ĐH, CĐ, các sở GD-ĐT lưu ý một số điểm quan trọng mới nhất trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung.Theo đó, thời gian đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và thời gian công bố kết quả trúng tuyển đối với các đợt xét tuyển tiếp theo được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) điều chỉnh như sau: đợt 2 các trường nhận ĐKXT từ ngày 26-8 đến ngày 7-9, công bố kết quả trúng tuyển trước 10-9-2015; Đợt 3: nhận ĐKXT từ ngày 11-9 đến ngày 21-9; Công bố kết quả trúng tuyển trước 24-9; Đợt 4: các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT từ ngày 25-9 đến ngày 15-10 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19-10, tuyển sinh ĐH kết thúc ngày 20-10.

Từ ngày 20-10, các trường CĐ chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT và công bố kết quả trúng tuyển trước 20-11, tuyển sinh CĐ kết thúc ngày 21-11.

Theo Bộ GD-ĐT, trong các đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã ĐKXT vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất; gửi Phiếu ĐKXT (theo mẫu 1) theo một trong các phương thức là nộp tại sở GDĐT hoặc trường THPT do sở GDĐT quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường, riêng thí sinh ĐKXT qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Bộ GD-ĐT yêu cầu trong thời gian xét tuyển, các sở GD-ĐT tổ chức tiếp nhận ĐKXT của thí sinh; chuyển dữ liệu ĐKXT của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ; cuối mỗi đợt xét tuyển gửi danh sách thí sinh về Bộ qua hộp thư ts2015@moet.edu.vn, đồng thời lưu giữ Phiếu ĐKXT của thí sinh.

Các trường ĐH, CĐ phải nhanh chóng công bố trước ngày 25-8 danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1, số chỉ tiêu còn lại để xét tuyển các đợt bổ sung và điểm xét tuyển của từng ngành (nhóm ngành), các quy định đối với xét tuyển bổ sung, đồng thời thông tin rộng rãi trên trang thông tin điện tử của trường cho thí sinh và phụ huynh biết:

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, các trường phải gửi lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD-ĐT điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, thí sinh, các trường và sở GD-ĐT cần giải đáp những thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung có thể liên hệ với Bộ phận trực tuyển sinh năm 2015 của Bộ GD-ĐT qua địa chỉ email thi-ts@moet.edu.vn hoặc qu
Quang Sáng
x

 

Gọi 0977 65 66 69