Cột Mốc Của Tuổi Trẻ Cao Đẳng CTIM

1.071 Lượt xem

'Không khí mua xuân đang tràn về khắp nơi, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người chưa có được niềm vui xuân trọn vẹn. Điều đó đã thôi thúc sinh viên CTIM sẵn sàng tham gia các hoạt động của Xuân tình nguyện như một lẽ tự nhiên.'

 

Hành trình trao gửi yêu thương cuả những bạn trẻ CTIM sẽ luôn bùng cháy và sẽ không dừng lại...

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ muốn đem hơi ấm và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn gặp nhiều gian truân trong cuộc sống, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu nhà trường cùng Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng CTIM, 39 tình nguyện viên là sinh viên CTIM đã thực hiện một điều vô cùng ý nghĩa đó là đem hơi ấm mùa xuân tới đồng bào khó khăn tại Xã Tân Hội, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre diễn ra từ ngày 01/02/2021 đến ngày 04/02/2021. Hứa hẹn mang đến một hành trình đầy cảm xúc.

 

Lễ ra quân chính thức diễn ra , sau khi trải qua đoạn đường dài khoảng 75 cây số thì cuối vùng các chiến sĩ Xuân tình nguyện cũng đã đến điểm đến của chiến dịch một cách vô cùng thuận lợi. Đến nơi, các chiến sĩ đã tham gia vào buổi lễ ra quân và trao khăn. Được khoác trên mình chiếc áo vàng - Xuân tình nguyện - các chiến sĩ cao đẳng CTIM chắc chắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tối ngày 01/02/2021, các chiến sĩ đã cùng nhau chuẩn bị quà cho các em học sinh tiểu học tại đây và bữa sáng ấm cúng bên nhau để bắt đầu một ngày dài  ý nghĩa.

07h sáng ngày 02/02/2021, các chiến sĩ đã có buổi lễ tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ tại đài tưởng niệm xã Tân Hội, sau đó đi đến trường tiểu học Tân Hội tổ chức chương trình "Tết trẻ thơ - Em vui đón Tết". Tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi tại đây. 

Song song đó là chương trình tặng quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Chiều cùng này, các bạn Chiến sĩ sẽ có cùng với các cô trong Hội phụ nữ, Đoàn viên Thanh niên thực hiện gói 100 đòn bánh Tét tặng bà con địa phương.

Sáng ngày 03/02/2021, một ngày đầy ý nghĩa của các chiến sĩ xuân tình nguyện CTIM, họ đã cùng nhau đi thăm các bà mẹ anh hùng, người già neo đơn và các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng các phần quà và đặc biệt là những đòn bánh tét do chính tay các chiến sĩ của chúng ta đã gói. Ngoài ra các chiến sĩ đã được ghé thăm nhà một số anh hùng đã hy sinh bảo vệ tổ quốc. Chúng con thành kính nghiêng mình trước thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do dân tộc.
 
 
Buổi chiều cùng ngày, trong chương trình Xuân Sẻ Chia. Các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện đã cùng nhau tặng 100 phần quà cho bà con tại xã Tân Hội, mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 2 chai nước tương, đường, muối, dầu ăn, nước rửa chén, bột nêm, bột ngọt. 
 
 
 Rạng sáng 04/02/2021, các Chiến sĩ Xuân Tình Nguyện đã có buổi tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt nằm tại huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre. Tại đây, các bạn đã được nghe về những chiến công cũng như lịch sử hào hùng của những người con Bến Tre yêu nước, nơi từng là cái nôi của Đồng khởi. Sau khi kết thúc chuyến đi, các bạn Chiến sĩ chính thức kết thúc chiến dịch và lên đường trở về TP. Hồ Chí Minh.
 
 
 
Chiến dịch Xuân tình nguyện 2021 đã chính thức khép lại với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và nhân văn: Tết sẻ chia, bữa cơm nghĩa tình, tết trẻ thơ, xuân lịch sử, tết dân gian,...mang đến sự ấm áp, sẻ chia của không khí ngày Tết đến với bà con, các em nhỏ ở khắp nơi trong thành phố và các tỉnh miền Tây của Tổ Quốc. Đó Chính Là Lòng Nhiệt Huyết Luôn Âm Ỉ Cháy Của Tuổi Trẻ CTIM.
 

 

x

 

Gọi 0977 65 66 69