Đào tạo nhân lực ngành Điện, điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

Ngày tạo 24/11/2022

Xu hướng phát triển công nghệ mới hiện nay như internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, robot và hệ thống thông minh, tất cả đều dựa trên nền tảng của ngành điện tử. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng như các công ty, tập đoàn trong nước phát triển rất mạnh, giúp VN đang trở thành công xưởng của thế giới trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu và phát triển ngành điện tử. Nhu cầu tuyển dụng quá lớn trong khi đào tạo không đủ đáp ứng dẫn đến khan hiếm.

Cạnh tranh lao động gay gắt giữa các doanh nghiệp

Nhân lực ngành điện tử đã khan hiếm trong giai đoạn hậu Covid-19 nay lại càng trở nên thiếu hụt. ..Sự thiếu hụt này dẫn đến cạnh tranh lao động gay gắt giữa các doanh nghiệp điện tử, đến mức chỉ cần doanh nghiệp này trả lương cao hơn doanh nghiệp kia 50.000 đồng/tháng cũng khiến người lao động "nhảy việc”.

Tốt nghiệp bao nhiêu sinh viên, doanh nghiệp tuyển bấy nhiêu

Sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ngay đúng với chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp điện tử trong và ngoài nước, với mức lương vô cùng cạnh tranh.

Tham khảo: https://www.baohoabinh.com.vn/218/168534/Dao-tao-nhan-luc-nganh-dien-tu-khong-du-dap-ung-nhu-cau.htm

khoacongnghe