Hành trình "lột xác" của Cao đẳng CTIM sau 1 năm

Ngày tạo 26/11/2020

 -  1.644 Lượt xem

Chỉ sau 1 năm, cao đẳng CTIM đã đầu tư hàng tỷ đồng, đầu tư vào các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên

Năm 2020 có thể nói là một năm khó khăn của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và nền kinh tế của thế giới nói chung. Nhưng với chủ trương liên tục đổi mới, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên thì cao đẳng CTIM đã không ngại những thử thách, những khó khăn về ngân sách vẫn quyết tâm thực hiện những thay đổi mang tính đột phá trong năm 2020.

Đoạn đường cũ khi chưa thi công

Phần đường đi xuống căn tin và ký túc xá của trường ban đầu có rất nhiều ổ gà gây nguy hiểm cho người đi bộ. Cao đẳng CTIM đã chính thức khởi công cải thiện phần đường đi

Lối đi hoàn thành giúp tăng diện tích đường đi, giúp an toàn cho người đi bộ

Cũng trong năm 2020, nhà trường đã gấp rút cho hoàn thành xong hệ thống phòng nghỉ sinh viên và tân trang Thư viện giúp sinh viên có nơi nghỉ ngơi và họp nhóm.

Phòng nghỉ với tông màu cá tính là địa điểm thích hợp để sinh viên họp nhóm

Phòng Thư viện liên tục được cập nhật các đầu sách mới giúp SV nâng cao kiến thức

Tháng 09/2020, cao đẳng CTIM lắp ráp máy lạnh cho toàn bộ phòng học tại trường, giúp sinh viên có không gian thoải mái khi tiếp nhận kiến thức trên giảng đường.

Dàn máy lạnh "cập bến" cao đẳng CTIM chuẩn bị được lắp đặt

Hầu hết các phòng ở cao đẳng CTIM đều được trang bị máy lạnh hoàn toàn miễn phí cho SV

Điểm nhấn quan trọng trong việc tu sửa cơ sở vật chất đó chính phần Hội trường của Cao đẳng CTIM, nhà trường đã đầu tư mạnh để thi công lại toàn bộ hệ thống làm mát cũng như phần sân khấu.

Hội trường cũ ít điểm nhấn của CTIM

Hội trường mới được trang bị hệ thống máy chiếu, máy lạnh hiện đại, hệ thống chiếu sáng đa luồng tạo nên không gian chuyên nghiệp cho các sự kiện hoặc các buổi lễ của trường.

Hội trường mới với nhiều điểm cộng, tạo nên không gian tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Môi trường thực tập, thực hành của sinh viên đươc nhà trường đặt lên hàng đầu. Điều đó thể hiện rõ nhất khi CTIM liên tục tân trang và bổ sung hàng trăm máy tính cấu hình cao phục vụ cho việc học tập của sinh viên và giảng dạy của giảng viên nhà trường

Dàn máy tính cấu hình cao phục vụ tốt nhu cầu học tập và giải trí của sinh viên

Xưởng Cơ khí liên tục được đầu tư các máy thực hành tiên tiến. Riêng tháng 07/2020, 3 máy CNC hạng nặng đã "đổ bộ" xưởng thực hành Cơ khí của CTIM tạo nên sự phấn khích cho các bạn SV khoa Cơ khí.

Bộ phận kỹ thuật đang lắp đặt máy CNC FANUC TAPE MODEL T

Xưởng Điện - Điện tử được tu sửa phần lối đi và được lắp đặt máy lạnh ở tất cả các phòng thực hành.

Xưởng Điện Điện tử được lắp đặt máy lạnh ở tất cả các phòng thực hành

Lối đi bên trong trường cũng được thay lớp "áo mới". Toàn bộ gạch cũ được thay bằng lớp gạch men trắng sáng tạo nên sự mới mẻ cho ngôi trường hơn 20 năm tuổi.

Nền gạch cũ từ khi thành lập đã bám bẩn gây mất mĩ quan khu vực sảnh của nhà trường

Nền gạch mới giúp lối đi có cảm giác thông thoáng và dễ chịu hơn

Dự kiến năm 2021, các dự án về sân bóng chuyền, các trung tâm ngoại ngữ mini sẽ khởi công vào tháng 05/2020.

Phòng Truyền thông TTTS
Gọi 0977 65 66 69