Hỗ trợ sinh viên khó khăn về quê đón tết “Chuyến xe mùa xuân-Tết sum vầy” 2016

Nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016; nhãn hàng Pepsi thuộc Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Báo Thanh Niên và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Tp. Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy”. Nhãn hàng Pepsi là đơn vị tài trợ chính, tài trợ 5.000 vé đưa sinh viên về quê đón tết. Nội dung cụ thể như sau:

1. Số lượng: 5.000 vé xe (3.500 vé xe cho TP. Hồ Chí Minh, 1.500 vé xe cho Đà Nẵng và Hà Nội).

2. Đối tượng:
- Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về quê đón tết cùng gia đình;
- Có hộ khẩu thuộc các tỉnh theo phân bổ chi tiết;
- Ưu tiên: sinh viên khó khăn nhiều năm chưa về quê đón tết, sinh viên dân tộc thiểu số.

3. Phân bổ theo từng trường
Trung tâm duyệt hồ sơ trường giới thiệu theo đúng danh sách phân bổ. Đối với các hồ sơ dự bị, Trung tâm sẽ công bố sau khi có tổng hợp đầy đủ từ các đơn vị.

4. Quy trình dự xét, tiếp nhận vé và tham gia chương trình:
4.1. Hồ sơ dự xét:
- Sinh viên khó khăn nộp hồ sơ dự xét trực tiếp tại Văn phòng Đoàn TN- Hội SV trường theo thời gian do trường quy định.
- Công nhân khó khăn nộp hồ sơ dự xét tại các Văn phòng đại diện Trung tâm Hỗ trợ thanh niên, công nhân.
        Hồ sơ dự xét bao gồm:
      + Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu). Sinh viên, công nhân có thể tải tại website   www.hotrosinhvien.vn, hoặc ww.ctim.edu.vn
        đơn đăng ký phải đầy đủ thông tin, có xác nhận của Đoàn TN- Hội SV trường.
        + Bảng photo thẻ sinh viên, CMND (không cần công chứng).
        + Giấy tờ xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương (nếu có).
- Đoàn TN - Hội SV các trường chủ động triển khai, xét chọn hồ sơ theo đúng tiêu chuẩn và số lượng phân bổ. Tổng hợp hồ sơ sinh viên, công nhân theo mẫu gửi về Phòng Sự kiện và Kỹ năng, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố trước ngày 06/01/2016.
        Hồ sơ tổng hợp bao gồm:
        + Công văn giới thiệu danh sách sinh viên, công nhân
        + Bảng tổng hợp sinh viên, công nhân chính thức và dự bị (theo mẫu), có đóng dấu
        + Hồ sơ gốc của sinh viên, công nhân
Đồng thời gửi bảng tổng hợp theo mẫu về email tangvexe@hotrosinhvien.vn với tiêu đề là “[tên đơn vị] gửi hồ sơ xe tết 2016” .

* Hồ sơ hợp lệ phải đầy đủ cả file (gửi mail) và hồ sơ giấy gửi trực tiếp

4.2. Công bố kết quả và phát tặng vé:
- Thời gian: Từ ngày 11/01 – 24/01/2016
- Danh sách sinh viên, công nhân được tặng vé được niêm yết tại bảng tin Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1) và tại website www.hotrosinhvien.vn từ ngày 11/01/2016.

Sinh viên có tên trong danh sách mang theo thẻ sinh viên và chứng minh nhân dân (bản chính và ph
Minh Đại