HỌC BỔNG CTIM [SỐ 6] - Cô bé xinh xắn, học giỏi và ước mơ trở thành kế toán viên chuyên nghiệp.

Ngày tạo 12/07/2022

 -  2.905 Lượt xem

Cao đẳng CTIM tiếp tục hành trình "viết tiếp ước mơ" trao học bổng cho các học sinh khó khăn nhưng hiếu học ở khắp vùng miền tổ quốc. Hôm nay CTIM đến với xứ dừa, Bến Tre để gặp gỡ một cô bé đáng yêu, học giỏi, có đam mê cháy bỏng với lĩnh vực tài chính, kế toán.

hoc-bong-cao-dang-ctim
 
Ngôi nhà gia đình Ân đang sinh sống - Ảnh: Cao đẳng CTIM
 
Bạn Thái Thị Hoài Ân - học sinh lớp 12A2 THPT Nguyễn Thị Định, Bến Tre. Em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà của em đang sinh sống được cất tạm trên miếng đất của ông bà nội, càng khó khăn hơn khi gia đình em không có đất để canh tác, trụ cột của gia đình là cha em, với công việc chính là đi làm nghêu, với mức thu nhập mỗi tháng chỉ vỏn vẹn 4 triệu/tháng.
 
hoc-bong-cao-dang-ctim
 
Ân chụp hình cùng em trai và mẹ - Ảnh: Cao đẳng CTIM
 
 
Mẹ em thì mang cho mình căn bệnh thiếu máu cục bộ nên khả năng lao động bị hạn chế, chỉ ở nhà làm nội trợ, dọn dẹp nhà cửa. Ân có một cậu em trai hiện đã nghỉ học và đang đi học nghề để phụ giúp gia đình. 
 
hoc-bong-cao-dang-ctim
 
Ngôi nhà của Ân và người thân đang sinh sống chỉ là những mái lá dừa khô và những miếng tôn cũ, ghép tạm lại với nhau, khi có mưa bão căn nhà như rung chuyển, nước dột ở khắp nơi trong nhà, có những lúc gió giật mạnh, những tấm tôn bị gió cuốn theo rất nguy hiểm, có cảm giác như ngôi nhà có thể đổ sụp bất cứ lúc nào. Hiểu được những trăn trở, khó khăn mà gia đình đang trải qua, Ân chỉ xin mẹ 50 ngàn đồng/tuần để trang trải cho việc sinh hoạt và ăn uống. Năm nay, Ân đã bước sang ngưỡng cửa của tương lai, em chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12 với ước mơ trở thành một kế toán viên của một doanh nghiệp, trở thành nhân lực chủ chốt để quản lý kinh tế tài chính cho công ty. 
 
hoc-bong-cao-dang-ctim
 
Ngôi nhà không chắn chắn có thể đổ sụp bất cứ lúc nào - Ảnh: Cao đẳng CTIM
 
Với những khó khăn lo toan bộn bề vây quanh, ước mơ của em có thể phải khép lại nhưng may mắn thay khi Cao đẳng CTIM có chuyến tư vấn hướng nghiệp tại THPT Nguyễn Thị Định, Bến Tre và tình cờ được gặp Ân và được thầy Phan Trí Nhiều chủ nhiệm lớp 12A2 hỗ trợ tuyên truyền chương trình học bổng của CTIM đến với các bạn trong lớp. Cao đẳng CTIM đã nhận thấy được những tâm tư, hoài bão cháy bỏng của Ân và gia đình vì thế đã quyết định đến khảo sát hoàn cảnh và trình Hội đồng thẩm định để quyết định trao học bổng tiếp sức đến trường cho Ân, để Ân có thể tiếp tục hành trình thực hiện ước mơ, thay đổi cuộc sống, giúp đỡ gia đình thoát nghèo. 
Nguyễn Hồng Sơn

Liên hệ

15 Trần Văn Trà, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, Tp Hồ Chí Minh

Hotline/Tư vấn tuyển sinh: 091 6666 164 - 0977 65 66 69 - 0975 47 8484 - 0975 46 8484

Email: tuyensinh@ctim.edu.vn

Phòng Đào tạo: (028) 5 4135 008 - email: daotao@ctim.edu.vn 

Phòng Công tác sinh viên: (028) 5 4135 011 - email: vhven@ctim.edu.vn 

  

 
 
loading_ring_50.svg
x

 

Gọi 0977 65 66 69