[HỌC BỔNG CTIM SỐ 7] - Cô bé có hoàn cảnh rất khó khăn và hành trình "vực dậy" ước mơ.

1.545 Lượt xem

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Tiên - lớp 12A8 THPT Đông Thạnh, Long An, với gương mặt khả ái, ưa nhìn nhưng lại mang nét trầm buồn. 

Gia đình Tiên gồm 3 người: em, cha em và mẹ em. Cha mẹ em thì nghề nghiệp đều không ổn định, 2 cô chú mỗi ngày đều đi hơn 20 cây số để bán vé số kiếm sống qua ngày, khi về đến nhà thì trời đều đã chập tối. 
 
 
Ngôi nhà gia đình Tiên đang sống là ngôi nhà tình thương được Ủy ban xã Đông Thạnh trao tặng
 
Biết được hoàn cảnh của gia đình, vì vậy CTIM đã có chuyến ghé thăm đến xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc để gặp gỡ và tìm hiểu về hoàn cảnh của gia đình Tiên. Ngôi nhà mà gia đình Tiên đang sinh sống nằm khuất sau những cây cỏ dại mọc ven đường, đây là ngôi nhà tình thương được Ủy ban nhân dân xã Đông Thạnh hỗ trợ. Phương tiện đi lại chính của gia đình là một chiếc xe đạp cũ để Tiên đi học và một chiếc xe máy được một anh công an tốt bụng trong xóm tặng để cho cha Tiên đi bán vé số hàng ngày.
 
 
 
Gia đình Tiên không có gì quý giá ngoài 1 chiếc xe máy được tặng và 1 chiếc xe đạp để Tiên đi học hàng ngày
 
 
Chú Nguyễn Trung Hiếu - cha của Tiên hiện đang mắc bệnh về não và bị viêm tai giữa, ảnh hưởng đến việc ghi nhớ, lúc nhớ lúc không, vì vậy đôi khi đi bán vé số gặp người tốt thì không sao, gặp người xấu thì coi như mất trắng bữa hôm đó. Tiên có một ước mơ vô cùng đơn giản là sẽ được tiếp tục con đường học vấn và trở thành một nhân viên kinh doanh, có được một nghề nghiệp ổn định để tự lo cho bản thân của mình, may mắn hơn là có thể phụng dưỡng và báo hiếu cho cha mẹ đang ngày một già đi.
 
 
Chú Nguyễn Trung Hiếu - cha của Tiên hiện đang mắc bệnh về não và đi bán vé số kiếm sống qua ngày
 
Mong rằng, chương trình học bổng của Cao đẳng CTIM có thể giúp bạn Mỹ Tiên tiếp tục con đường học tập của mình, thay đổi cuộc sống và quan trọng là có nghề nghiệp ổn định để thay đổi tương lai.
 
 
Chương trình học bổng của CTIM sẽ tiếp sức để Tiên tiếp tục đi học và thay đổi cuộc sống
Nguyễn Hồng Sơn
Gọi 0977 65 66 69
x