[HỌC BỔNG SỐ 11]: CÔ BÉ CÓ ĐÔI MẮT BIẾT NÓI VÀ HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH NHIỀU BẤT HẠNH.

Ngày tạo 03/07/2024

-  42 Lượt xem

Chương trình học bổng CTIM đến với hoàn cảnh gia đình của bạn Nguyễn Thị Minh Thư, học sinh lớp 12.4 trường THCS-THPT Long Bình, Tiền Giang.

Gia đình Thư sống trong một căn nhà nhỏ cũ kỹ, cất tạm trên mảnh đất mượn của người Bác, gia đình em có 4 người gồm Cha, Mẹ, anh trai và em. Nhưng ở hiện tại thì chỉ còn 2 mẹ con nương tựa lẫn nhau trong căn nhà nhỏ, cha của Thư đã bỏ gia đình đi khi em năm 16 tuổi, còn người anh trai đi làm xa nhà từ lâu đã không còn liên lạc, để lại mẹ em một mình gánh vác gia đình. Mẹ Thư mắc nhiều bệnh về xương khớp, chỉ có thể làm công việc lao động bình thường, ai kêu gì làm nấy, thu nhập bấp bênh, trung bình 1 tiếng chỉ được 20.000 đồng, không đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày trong gia đình. Những ngày mưa bão, căn nhà không kiên cố bị rung lắc, nước dột ở khắp nơi, 2 mẹ con Thư chân yếu tay mềm cũng không thể làm gì khác.

ThS. Vũ Hồng Vẹn - trưởng phòng CTSV và QHDN phổ biến về chương trình học bổng đến gia đình Thư

Chị Lê Thị Phương Loan (trái)  - cựu SV thành đạt ngành QTKD khoá 4 - giám đốc công ty CP Lê Gia Phú, đại diện cho doanh nghiệp tài trợ học bổng đến khảo sát gia cảnh của Thư

Khó khăn là vậy, nhưng Thư chưa bao giờ than vãn, em không ngừng phấn đấu và luôn đạt thành tích cao trong học tập. Ngoài thời gian học, thì hầu như Thư dành toàn thời gian vào công việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, làm hậu phương vững chắc giúp mẹ của mình. Đối với Thư, giấc mơ lớn nhất của em là được tiếp tục con đường học vấn, được trở thành sinh viên ngành Kế toán, ra trường tìm kiếm một công việc ổn định để chăm lo cho mẹ, giúp đỡ gia đình thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Thông qua thầy Nguyễn Văn Phúc, người thầy tâm huyết đang công tác tại trường THCS THPT Long Bình, thầy là người đã viết đơn giới thiệu hoàn cảnh khó khăn của Thư gửi đến trường Cao đẳng CTIM, thầy mong muốn nhà trường có thể đến khảo sát hoàn cảnh gia đình của Thư, xem xét trao học bổng "Tiếp sức đến trường" đến em, mong rằng có thể giúp em tiếp tục hành trình học vấn, thay đổi số phận.

Thầy Nguyễn Văn Phúc - thầy là người viết đơn xin học bổng cho Thư.

Hy vọng rằng, với sự quan tâm, ủng hộ hết mình từ phía thầy cô giáo trường THCS THPT Long Bình và trường Cao đẳng CTIM, trong tương lai không xa Thư có thể biến ước mơ mình trở thành hiện thực, mở ra một chương mới tươi sáng hơn cho em và gia đình.

Nguyễn Hồng Sơn

15 Trần Văn Trà, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, Tp Hồ Chí Minh

Hotline/Tư vấn tuyển sinh: 091 6666 164 - 0977 65 66 69 - 0975 47 8484 - 0975 46 8484

Email: tuyensinh@ctim.edu.vn