[HỌC BỔNG SỐ 13]: CUỘC SỐNG BÔN BA CỦA HUỲNH VÀ TÌNH NGƯỜI ĐẦY ẤM ÁP.

Ngày tạo 17/07/2024

-  32 Lượt xem

Giữa lòng thành phố nhộn nhịp, hào nhoáng là những bước chân mưu sinh nặng trĩu nhiều lo toan. Mong một bữa cơm no đầy đủ đã là ước mơ quá cao xa với nhiều người, nghĩ tới việc phát triển bản thân, nâng cao kiến thức để thoát ra khỏi vùng vây của sự nghèo khó thì thật quá cao xa và bất khả thi.

hoc-bong-so-13(1)

Hôm nay, chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" của Cao đẳng CTIM sẽ đến với hoàn cảnh của gia đình bạn Lê Ngọc Huỳnh - học sinh lớp 12 trường THPT Tân Phong, Quận 7. Gia đình em có quê quán ở Lấp Vò, Đồng Tháp, 5 năm trước để mong em có một cuộc sống tốt hơn gia đình đã quyết định di chuyển từ quê lên thành phố, chấp nhận cuộc sống mưu sinh nay đây mai đó không có nơi sinh sống cố định.
hoc-bong-so-13%20(1)

KHÓ KHĂN CHỒNG CHẤT KHÓ KHĂN
Cha em thì chạy xe ôm, mẹ em thì làm giúp việc nhà. Cuộc sống khó khăn trăm bề nhưng gia đình em lúc nào cũng lạc quan, luôn hướng về tương lai với một suy nghĩ tích cực. Nhưng người đời hay có câu: "Nghèo hay xui lắm" rất đúng với trường hợp của gia đình Huỳnh. Cách đây 2 năm, trong một buổi chiều muộn, thời điểm thời tiết chuyển mùa, nhiều cơn mưa nặng hạt che phủ tầm nhìn ở nhiều tuyến đường của thành phố, cha Huỳnh vẫn cố gắng chạy thêm những cuốc xe để kiếm thêm thu nhập, không may khi cha em bị tai nạn, dẫn đến gãy chân, do tuổi tác đã cao nên không thể phục hồi như ban đầu. Vậy là cha em đành gác lạc công việc chạy xe, phải bán từng tờ vé số trước nơi ở để trang trải, mọi gánh nặng từ đây đổ dồn lên đôi vai của mẹ.
hoc-bong-so-13%2093)
Cô Hồ Thị Xuân - Mẹ của Huỳnh

hoc-bong-so-13%20(2)
Chú Lê Quang Liêm - Cha của Huỳnh
LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH
Nếu theo dõi những bức ảnh mà Cao đẳng CTIM đính kèm ở bài viết này nhiều người đọc sẽ thắc mắc vì sao Huỳnh lại gửi đơn xin học bổng để tiếp tục đi học, trong khi đó gia đình em hiện đang sinh sống trong một căn hộ tại Chung cư Belleza, thuộc khu phố 19, P. Phú Mỹ, Quận 7. Vào sâu để tìm hiểu, hội đồng xét duyệt học bổng đã vô cùng cảm động trước tình cảm quý báu của chủ nhà, các mạnh thường quân giấu mặt, lãnh đạo khu phố đã chung tay cho em thuê lại căn hộ với giá tượng trưng, cho mượn gần như toàn bộ đồ nội thất trong nhà với mong muốn cha mẹ Huỳnh có thể toàn tâm toàn ý lo cho em ăn học tới nơi tới chốn.
BƯỚC NGOẶT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI HUỲNH
hoc-bong-so-13%20(4)
cô Ngô Thị Thu Nga - Trưởng khu phố 19
Cha mẹ của Huỳnh đều đã gần chạm mốc 60 tuổi, sức khoẻ giảm sút rất nhiều, công việc nặng nhọc đã không còn phù hợp, 2 vợ chồng đành phải đi bán vé số, theo chia sẻ của cô Ngô Thị Thu Nga - Trưởng khu phố 19, tổng thu nhập của gia đình em hiện tại là 3 triệu đồng/tháng, với mức thu nhập này việc đóng tiền thuê nhà và lo cho Huỳnh tiếp tục đi học là dường như không thể.
hoc-bong-so-13%20(5)
(Trái) Anh An Công Bình và chị Lê Thị Phương Loan là 2 anh chị cựu sinh viên thành đạt sẽ trực tiếp tài trợ học bổng cho em Huỳnh.

Trong giây phút tưởng chừng như mọi thứ đã gác lại, may mắn lại đến với em và gia đình 1 lần nữa. Vào ngày đầu tuần của tháng 7, chương trình học bổng của Cao đẳng CTIM chuẩn bị khép lại, em may mắn được kết nối với cô Nguyễn Thị Tuyết Mai bên trường Cao đẳng CTIM, em được tư vấn và chia sẻ về chương trình học bổng của nhà trường, với niềm đam mê học tập cháy bỏng và khao khát thoát khỏi cảnh nghèo khó, em đã hoàn thành đơn xin học bổng gấp rút với sự hỗ trợ từ phía thầy cô trường Tân Phong và các cô bác quản lý khu phố nơi em sinh sống.
hoc-bong-so-13%20(7)
Trước đó 1 tuần ThS Nguyễn Thị Tuyết Mai - giám đốc TTTS trường CTIM và ThS Vũ Hồng Vẹn đã có chuyến khảo sát tại gia đình của Huỳnh

hoc-bong-so-13%20(6)
ThS. Vũ Hồng Vẹn - trưởng phòng CTSV và QHDN người trực tiếp xin tài trợ học bổng từ phía anh chị cựu sinh viên, doanh nghiệp cho Huỳnh.

hoc-bong-so-13%20(9)
Mọi người cùng chụp hình lưu niệm cùng Gia đình em Huỳnh

TTTS

15 Trần Văn Trà, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, Tp Hồ Chí Minh