[Học bổng CTIM số 5] Bạn Lê Huỳnh Quốc Bảo - học sinh TT GDTX Tỉnh Cà Mau

942 Lượt xem

Tiếp tục hành trình viết tiếp ước mơ cho các bạn học sinh nghèo, nhưng hiếu học và có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay Cao đẳng CTIM có chuyến đi xa đến miền sông nước Cà Mau, để gặp gỡ gia đình bạn Lê Huỳnh Quốc Bảo - cậu học sinh nghèo nhưng rất hiếu học của Trung tâm GDTX Tỉnh Cà Mau.

Gương mặt sáng cộng với khiếu ăn nói cuốn hút, Bảo làm người đối diện cảm nhận được sự thân thiện ngay từ lần đầu gặp mặt. Gia đình Bảo có 4 người, gồm Bảo, ba, mẹ, em gái (đang học lớp 11 THPT Nguyễn Việt Khái). Hiện gia đình em đang thuê trọ tại đường Cao Thắng, P.8, TP. Cà Mau, mới mức giá là 1,2 triệu/tháng.
 
hoc-bong-truong-cao-dang-ctim-tiep-suc-den-truong
 
Bạn Lê Huỳnh Quốc Bảo - học sinh TT GDTX Tỉnh Cà Mau
 
Bảo có thành tích học tập rất đáng nể, nhưng vì cha em là nguồn thu nhập chính của gia đình, tính chất công việc của cha em lại không ổn định, vì thế mỗi lần có công việc ở đâu gia đình em đều phải chuyển trọ và Bảo vì vậy cũng phải chuyển trường đến nơi đó để sinh sống.
 
hoc-bong-truong-cao-dang-ctim-tiep-suc-den-truong
 
Căn nhà Bảo đang ở là nhà trọ với giá thuê hàng tháng là 1,2 triệu
 
Cha của Bảo là chú Lê Văn Thông, hiện đang làm thêm ở quán nhậu, lương cao nhất mỗi tháng cũng chỉ được 4.5 triệu. Còn mẹ của Bảo là cô Huỳnh Thị Ngợi cũng chạm mốc tuổi 60, hiện cô bị bệnh tiểu đường nên không thể bôn ba làm việc mà chỉ ở nhà làm nội trợ.
 
hoc-bong-truong-cao-dang-ctim-tiep-suc-den-truong
 
Mẹ Bảo lâm cảnh bạo bệnh cho nên Cha của Bảo hiện là nguồn lao động chính của gia đình
 
Thấy được những khó khăn, lo toan đè nặng lên đôi vai của cha mẹ, với vai trò là một người anh cả của gia đình, hầu như ngày nào Bảo cũng phải thức dậy sớm và đi làm công việc là bóc vỏ tôm tới 12h trưa để phụ giúp gia đình, sau đó em xin về để đi học tới 21h tối.  Hiện do cuộc sống quá bấp bênh, tiền nhà trọ của gia đình hiện vẫn đang thiếu vài tháng chưa thanh toán.
 
hoc-bong-truong-cao-dang-ctim-tiep-suc-den-truong
 
Lối vào phòng trọ của gia đình Bảo
 
Nhiều lúc tủi thân, Bảo đã có ý định dừng lại, đi làm để phụ giúp gia đình, nhưng em đã được thầy cô giáo và bạn bè trong lớp động viên, cộng với ý chí nghị lực của mình, Bảo đã quyết tâm là sẽ tiếp tục con đường học vấn, vì em biết chỉ có con đường đó mới giúp gia đình của em thoát khỏi cái nghèo, cảnh ở trọ như hiện tại.
 
 
Cha của Bảo xúc động khi kể về cậu con trai hiếu học
 
Theo lời kể của chú Lê Văn Thông: "Nhiều lúc do khổ quá, cũng kêu Bảo học xong 12 thì nghỉ học đi làm tôm phụ giúp gia đình, nhưng nó quyết tâm lắm, nó nói là chỉ có đi học tiếp con mới giúp nhà mình không còn ở trọ nữa, cuộc sống gia đình mình mới thay đổi được"
 
 
Góc học tập, từ sách vở đến dụng cụ học tập của Bảo và em gái đều được nhà trường tặng
 
 
Chiếc xe máy màu vàng là phương tiện đi lại duy nhất của gia đình em
 
Qua tiếp xúc với bạn Lê Huỳnh Quốc Bảo, những người làm chương trình "Học bổng tiếp sức đến trường" của Cao đẳng CTIM nhận thấy em là một người năng động, hoạt bát, có định hướng rõ ràng cho tương lai của bản thân. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ chi phí cho em đi học nhưng em vẫn quyết tâm tiếp tục con đường học vấn và đã tin tưởng chọn Cao đẳng CTIM để gửi gắm ước mơ và hoài bảo của mình và cả gia đình. Chương trình sẽ công bố mức học bổng sẽ trao cho bạn Lê Huỳnh Quốc Bảo dự kiến vào tháng 07/2022. Chúc Bảo và gia đình nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.
 
 
Mọi sự quan tâm về chương trình "Học bổng tiếp sức đến trường" các bạn vui lòng liên hệ Hotlines/ zalo : 0977656669 - 0916666164
 
 
 
Nguyễn Hồng Sơn
x

Gọi 0977 65 66 69