[HỌC BỔNG CTIM SỐ 2] Học sinh trường THPT Long Bình nhận học bổng toàn phần

Ngày tạo 24/07/2021

 -  6.034 Lượt xem

Khổ tâm nhất lúc nhìn những cơn đau, gây đau đớn cho mẹ, muốn đi bệnh viện mà không có tiền, nước mắt cay cay chảy tự bao giờ, bản thân em tự hứa phải quyết tâm hơn nữa, nhiều hơn nữa.

Ý sinh ra trong một gia đình có bốn anh em (ba anh trai và em), một gia đình như bao gia đình khác ở miền quê, ba mẹ quanh năm chỉ biết làm thuê, làm mướn nuôi cho các con ăn học. Ý thì may mắn hơn các anh trai, được học đên bây giờ, việc học đó là nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp sức, đặc biệt là cô Phó Hiệu Trưởng nhà trường, luôn dành cho Ý sự quan tâm đặc biệt mỗi khi có hỗ trợ, khi thì 500.000đ, 300.000đ, khi thì 20 quyển tập, có lúc một thùng mì, chai nước tương. Mỗi lần nhận được sự hỗ trợ, Ý tự nhủ bản thân phải học thật tốt để không phụ lòng quý thầy cô, các nhà hảo tâm kỳ vọng, bằng chứng là 12 năm học tập em luôn đạt học lực giỏi.
 
Nghịch cảnh trớ trêu khiến cho bản thân Ý thêm phần khiếm khuyết, trong một lần được anh cõng chạy tránh bảo Chanchu năm 2006, cả 2 anh em bị té, hậu quả một con mắt trái bị cây đâm vào, dẫn đến hư hoàn toàn, không thấy đường, có giấy chứng nhận khuyết tật nặng. Sau này Ý được Nhà nước hỗ trợ 405.000đ/tháng.
 
 
Cái nghèo, bệnh tật của mẹ luôn bám theo gia đình có 6 miệng ăn, hiện nay thì ba anh trai của em cũng có gia đình riêng, đi làm công ty, ở xa gia đình, cũng hỗ trợ một ít chữa bệnh cho mẹ. Mẹ Ý là người mẹ tuyệt vời luôn lo lắng cho các con. Tuy nhiên căn bệnh tim gây cho mẹ thêm kiệt sức, tình hình hiện nay nghiêm trọng hơn với căn bệnh với thoái hóa cột sống, thứ ba bệnh thiếu máu Não, cho nên chỉ còn ba là lao động chính, nhưng ba phải nghỉ làm ở nhà chăm sóc mẹ (hay té). nhìn cảnh nhà thiếu trước hụt sau, thương ba mẹ bản thân buồn tủi, nhiều khi em cũng tự hỏi mình, ba mẹ sinh em ra đặt cái tên Như Ý, mong mỏi mọi điều tốt lành, như ý, nhưng mọi thứ đành bất lực.
 
 
Khổ tâm nhất lúc nhìn những cơn đau, gây đau đớn cho mẹ, muốn đi bệnh viện mà không có tiền, nước mắt cay cay chảy tự bao giờ, bản thân em tự hứa phải quyết tâm hơn nữa, nhiều hơn nữa, chỉ thoát nghèo nằng con đường học tập, phải có một cái nghề. Và rồi, điều kì diệu đã đến khi em gặp được cô Mai làm công tác tuyển sinh của trường và biết được quỹ hỗ trợ của nhà trường, em như người chết đuối vớ được phao, em mong có một phép màu, em mong có cánh tay tiếp sức cho em vượt qua giai đoạn khó khăn này, để tiếp tục được đến trường, có một nghề nghiệp vững chắc nuôi sống bản thân, báo hiếu ba mẹ công nuôi dưỡng và đó là niềm hạnh phúc, vinh dự to lớn cho bản thân.
 
Ngày 24/07/2021, hội đồng xét học bộng của Cao đẳng CTIM đã đánh giá và xét duyệt học bổng toàn phần trị giá 54.040.000đ (niên khóa 2021-2024) dành cho em Nguyễn Thị Như Ý, cựu HS THPT Long Bình. Cũng với ý chí và nghị lực như vậy, mà biết bao cựu SV CTIM đã thay đổi cuộc sống, có một sự nghiệp thành đạt mà nhiều người mong ước. CTIM mong rằng bạn Nguyễn Thị Như Ý - tân sinh viên QTKD K23 của chúng ta hôm nay, sẽ cố gắng phấn đấu học tập, thay đổi cuộc sống, tương lai sẽ mở sang một chương mới.
 
 
 
Phòng truyền thông TTTS
Gọi 0977 65 66 69
x