Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 12 - năm 2020

Ngày tạo 07/03/2020

Mục đích:

- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020).

- Bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng học tập, thực hành và giảng dạy trong các trường đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thành phố.

Tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 12 - năm 2020

_______

Hội thi sinh viên giỏi nghề

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Khích lệ tinh thần ham học hỏi, nâng cao tay nghề; tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên nghề; phát hiện, tuyên dương những học sinh, sinh viên xuất sắc về kiến thức và kỹ năng thực hành, khẳng định chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

2. Yêu cầu:

- Công tác tổ chức thi: nghiêm túc, công bằng, chuyên nghiệp; công tác tuyên dương và khen thưởng kịp thời, hiệu quả.

- Nội dung và hình thức thi: được thiết kế phù hợp với từng nghề, sát với chương trình đào tạo tại trường, có tính ứng dụng cao, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên nghề tham gia.

- Đầu tư công tác bồi dưỡng, huấn luyện thí sinh dự thi và giới thiệu với các doanh nghiệp những thí sinh dự thi xuất sắc, đạt giải cao trong Hội thi.

II. TÊN GỌI, ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC HỘI THI:

1. Tên gọi: Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 12 - năm 2020.

2. Đối tượng: Học sinh Trung cấp, sinh viên Cao đẳng đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

3. Nội dung, hình thức:

3.1. Nội dung: gồm có 2 phần thi

- Phần thi lý thuyết: trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính về kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành của nghề dự thi.

- Phần thi thực hành: thực hành thiết kế, chế tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của đề thi, được thiết kế phù hợp với 23 nghề gồm:

+ Nhóm ngành công nghệ thông tin (02 nghề): Thiết kế đồ họa, Thiết kế website.

+ Nhóm ngành kỹ thuật Cơ - điện tử (10 nghề): Công nghệ ôtô, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Điện lạnh, Điện tử, Điều khiển tự động (Tự động hóa), Hàn, Robot di động, Thiết kế kỹ thuật cơ khí, Tiện.

+ Nhóm ngành giáo dục (01 nghề): Giáo viên mầm non.

+ Nhóm ngành du lịch và nhà hàng (04 nghề): Hướng dẫn viên du lịch, Lễ tân, Phục vụ nhà hàng, Phục vụ phòng.

+ Nhóm ngành xây dựng (01 nghề): Thợ xây.

+ Nhóm ngành y - dược (02 nghề): Dược sĩ, Điều dưỡng.

+ Nhóm ngành công nghệ may - thời trang (02 nghề): Cắt may, Thiết kế thời trang.

+ Nhóm ngành kế toán (01 nghề): Kế toán doanh nghiệp.

3.2. Hình thức:

- Thi lý thuyết với hình thức trả lời trắc nghiệm trên máy tính (tập trung tại một đơn vị đăng cai).

- Thi thực hành: tại các hội đồng thuộc các trường đăng cai tổ chức.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:

1. Khai mạc và thi lý thuyết:

- Thời gian: 08g00 - 11g00 ngày 14/3/2020 (Thứ bảy).

- Địa điểm:  Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

(Số 53 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức).

2. Thi thực hành nghề:

- Thời gian: Từ 15/3/2020 - 28/3/2020.

- Địa điểm:  Tại các Hội đồng thi.

3. Tuyên dương, trao giải Hội thi:

- Thời gian: 18g00 ngày 04/4/2020 (Thứ bảy).

- Địa điểm:  Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên.

(Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1).

khoakinhte