Khoa Kinh tế Cao đẳng CTIM đào tạo chuyên sâu nghề thuộc lĩnh vực kinh tế.

Ngày tạo 25/05/2024

-  455 Lượt xem

Khoa Kinh tế Cao đẳng CTIM đào tạo chuyên sâu nghề các ngành khối kinh tế, mang đến cho người học cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp, liên thông được với tất cả các trường đại học trong cả nước. Nhờ sự liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp, sinh viên được tiếp cận với công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

𝐎𝐮𝐫 𝐎𝐩𝐩𝐨𝐫𝐭𝐮𝐧𝐢𝐭𝐢𝐞𝐬|🌟 THU HẸP KHOẢNG CÁCH GIỮA ĐÀO TẠO VÀ “THÀNH CÔNG” DÀNH CHO SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP TẠO DANH MỤC VIỆC LÀM SINH NĂM 2024
Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp năm 2024 liên quan đến chất lượng đào tạo của khoa và hỗ trợ từ doanh nghiệp là một chủ đề quan trọng. Một số khía cạnh liên quan đến việc này:
- Chất lượng đào tạo và tác động đến việc làm;
- Chất lượng đào tạo tại khoa đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng sinh viên cho thị trường lao động.
- Chất lượng đào tạo ảnh hưởng đến khả năng tìm việc làm của sinh viên.
Khoa Kinh tế liên tục đổi mới hoạt động để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong năm 2024
- Hỗ trợ từ doanh nghiệp: Doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Họ có thể tham gia vào các hoạt động như tuyển dụng trực tiếp tại trường, tổ chức buổi thuyết trình, hoặc cung cấp chương trình thực tập.
- Hợp tác giữa cao đẳng CTIM, khoa Kinh tế và doanh nghiệp giúp sinh viên tiếp cận thông tin về việc làm, phát triển mạng lưới, và rèn luyện kỹ năng thực tế.
- Các chương trình học kết hợp với doanh nghiệp (ví dụ: chương trình thực tập, chuyên đề, cuộc thi) giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế và tạo liên kết với các công ty.
- Tầm quan trọng của dự đoán nhu cầu thị trường: Dự đoán nhu cầu thị trường là yếu tố quan trọng để định hướng chương trình đào tạo. Trường đại học cần liên tục theo dõi xu hướng thị trường để điều chỉnh chương trình học.

Kết quả hợp tác giữa khoa và doanh nghiệp trong ngày hội KHOA KINH TẾ (cung cấp hơn 300 chỗ thực tập, toàn thời gian trên 250 chỗ, bán thời gian 150 chỗ cho các ngành đào tạo) và khảo sát việc làm trước ngày 20/5 (72 sinh viên tham gia và có việc làm) đã chứng minh về chất lượng đào tạo của khoa.

KHOA KINH TẾ - Khoa đào tạo sinh viên thành công
- Ngành Quản trị kinh doanh
- Ngành Kế toán
- Ngành Tài chính ngân hàng