Lễ khai giảng môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023 - 2024

Ngày tạo 29/11/2023

 -  15.439 Lượt xem

Sáng ngày 28/11/2023, Trung tâm GDQP&AN - Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Cao đẳng CTIM long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa học GDQP&AN năm học 2023-2024 cho sinh viên trình độ Cao đẳng Khóa 25.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Cao đẳng CTIM có ThS. Phạm Thị Dung - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và khoa học. Đại diện Trung tâm GDQP&AN có sự tham dự của Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm; thầy Ngô Quốc Thới - Trợ lý Giám đốc, Trưởng Ban đào tạo của Trung tâm và tập thể thầy, cô là giảng viên, cán bộ quản lý trong khóa học, cùng các em sinh viên Cao đẳng CTIM.
 
Tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Tiến Lộc giới thiệu đôi nét về Trung tâm GDQP&AN. Đồng thời, phổ biến nội quy, quy chế học tập. Khóa học gồm các học phần lý thuyết và thực hành, thời gian học GDQP&AN trong 02 tuần từ ngày 27/11/2023 đến 09/12/2023.
 
Đại diện Cao đẳng CTIM, ThS. Phạm Thị Dung cảm ơn Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, rèn luyện tại đây. Đồng thời, dặn dò sinh viên luôn tuân thủ nội quy và hoàn thành tốt khóa học.
 
Môn học GDQP&AN là môn học điều kiện, bắt buộc thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo cao đẳng. Chương trình môn học bao gồm những nội dung cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng và an ninh; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; có kiến thức cơ bản về phòng thủ dân sự, rèn luyện kỹ năng quân sự; sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc.
 
Với không khí trang nghiêm và môi trường mới mẻ, đây chắc hẳn sự trải nghiệm thú vị nhất ở quãng đời sinh viên. Khoảng thời gian này sẽ đem đến cho các em nhiều kiến thức về an ninh, chính trị và xã hội, các em sẽ cảm nhận được sự trưởng thành từ chính bản thân trong việc rèn luyện văn hóa, lối sống trong những ngày sắp tới.
 
Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng.
Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Phó Giám đốc điều hành TT GDQP&AN phát biểu khai mạc
ThS. Phạm Thị Dung -Trưởng phòng QLĐT&KH Cao đẳng CTIM phát biểu
Quý thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng với các em sinh viên tại Lễ khai giảng
 
 
 
Phòng Quản lý Đào tạo và Khoa học
x

 

Gọi 0977 65 66 69