LOGISTICS - NGÀNH HỌC ĐANG CÓ NHU CẦU NHÂN LỰC RẤT NHIỀU

Ngày tạo 01/03/2024

-  420 Lượt xem

Logistics là dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Công việc của các công ty Logistics là lên kế hoạch cụ thể, kiểm soát sự di chuyển của hàng hóa hay thông tin về nguyên liệu từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu khách hàng đặt ra. Bên cạnh nghiệp vụ giao - nhận, ngành Logistics còn bao gồm những hoạt động khác như bao bì, đóng gói, kho bãi, lưu trữ, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hỏng, v.vv..

Ngành logistics đang trở nên rất sôi nổi trong thời gian gần đây và cũng là vấn đề nóng của tương lai. Logistics luôn song hành và phát triển cùng với sự phát triển của nhân loại.

1/ Xu hướng của ngành logistics

Các xu hướng Logistics các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và đặc biệt cần phải tìm hiểu và nắm bắt: Sự xuất hiện của 3PL, 4PL và 5PL; Số hóa ngành Logistics ngành càng mạnh; Công nghệ Blockchain ứng dụng ngày càng nhiều; Giao hàng tận nơi ngày càng hiệu quả hiệu quả; Sự phát triển của phân tích dữ liệu và Dữ liệu lớn Logistics; Tự động hóa Logistics và IoT ngành càng ứng dụng nhiều; Logistics an toàn trở thành ưu tiên hàng đầu; Tích hợp Chatbots và Cobots (Collaborative Robots); Logistics linh hoạt.

2/ Những vị trí việc làm của ngành logsitcis

Học logistics, rất nhiều vị trí việc làm để chúng ta có thể tham gia làm việc ngay cả khi còn là sinh viên. Các vị trí công việc như: Vị trí hiện trường thực tế (làm ở cảng, kho bãi, khu thủ tục, …); Vị trí chứng từ - thủ tục (làm tại văn phòng các công ty logistics và các công ty sản xuất kinh doanh); Vị trí kinh doanh dịch vụ logistics; Vị trí dịch vụ khách hàng; Vị trí lập kế hoạch và điều độ chuỗi cung ứng; Vị trí phân tích dữ liệu,…

3/ Nhu cầu nhân lực của ngành logsitics

Theo khảo sát, ngành logistics tại Việt Nam đến năm 2030 cần hơn 200.000 nhân lực. Trên toàn quốc hiện có khoảng 30.000 doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến logistics, trong đó khoảng 4.000 công ty logistics chuyên nghiệp có dịch vụ kết nối quốc tế. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh chiếm khoảng 54%.

Với tình hình kinh tế biến động liên tục trong những năm tới, nhu cầu về nhân lực chuyên nghiệp trong lĩnh vực logistics ngày càng tăng. Bằng cách học tập và đào tạo trong ngành này, bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận những kiến thức mới nhất mà còn mở ra cánh cửa cho sự nghiệp ổn định và phát triển bền vững. Hãy chọn học logsitics để trở thành nhân lực trong ngành có nhu cầu nhân lực cao này

4/ Học logistics tại CTIM sẽ có những lợi thế gì?

Tại Cao đẳng CTIM, lộ trình học tập ngành logistics được xây dựng với định hướng đảm bảo sinh viên được học lý thuyết đi đôi với thực hành các nghiệp vụ, các kỹ năng quan trọng như Khai báo hải quan, Giao nhận hiện trường, xếp dỡ hàng hoá trong logistics, Giao tiếp, phân tích và xử lý dữ liệu, và còn đi tham quan học tập tại các doanh nghiệp Logistics như Cảng biển, công ty logistics, kho bãi, .... Ngoài ra, Trường còn có phòng học mô phỏng thực hành các nghiệp vụ, các kỹ năng tại trường.

LIÊN HỆ CAO ĐẲNG CTIM

- Địa chỉ: 15 Trần Văn Trà, khu đô thị mới Nam Thành phố, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM

- Email: tuyensinh@ctim.edu.vn

- Fanpage: khoakinhte