Mức lương của ngành Thương Mại Điện Tử là bao nhiêu ?

Ngày tạo 26/01/2022

 -  4.703 Lượt xem

Mức lương của ngành thương mại điện tử là vấn đề được quan tâm hàng đầu của những bạn trẻ đang muốn theo đuổi ngành này. Hãy cùng Cao đẳng CTIM tìm hiểu chi tiết xem ngành Thương mại điện tử lương bao nhiêu qua bài viết dưới đây nhé.

muc-luong-nganh-thuong-mai-dien-tu

Sàn thương mại điện tử đang phát triển hiện nay.

Ngành Thương mại điện tử ngày nay không chỉ phát triển nhanh mà còn bứt phá về doanh thu và lợi nhuận, trở thành một trong những lĩnh vực dẫn đầu xu hướng kinh tế. Theo rất nhiều thống kê, có thể kết luận ngày nay, con người thích những nền tảng online hơn truyền thống, ưa chuộng việc mua sắm trên mạng, do đó lợi nhuận của ngành cứ tăng lên mỗi năm. Thuận theo bối cảnh công nghệ và thói quen mới của người dùng, rất nhiều doanh nghiệp, công ty đã lấn sân sang lĩnh vực này, mở ra cơ hội việc làm cho người tìm việc,...

muc-luong-cua-nganh-thuong-mai-dien-tu

Các doanh nghiệp về ngành thương mại điện tử ngày càng mọc lên nhiều.

Mức lương của ngành Thương mại điện tử có sự chênh lệch theo trình độ chuyên môn, vị trí công việc cụ thể, kinh nghiệm, thâm niên. Có thể thấy, mức lương của ngành thương mại điện tử cao hơn các ngành nghề khác khá nhiều. Lương ở mức thấp nhất đã là 6 triệu/tháng với những người chưa có kinh nghiệm và mức lương sẽ rất cao đối với những người có kinh nghiệm lâu năm và trình độ cao. Chính sự hấp dẫn về mức lương mà ngành Thương mại điện tử đang ngày càng được săn đón. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về mực lương ngành Thương mại điện tử qua theo các tiêu chí khác nhau để xem sự chênh lệch và cơ hội thăng tiến trong ngành này như thế nào nhé.

muc-luong-thuong-mai-dien-tu.

Mức lương của ngành thương mại điện tử.

1) Mức lương ngành Thương mại điện tử theo tiêu chí khởi điểm khi mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm, lương thâm niên

  • Mức lương khởi điểm khi mới tốt nghiệp ra trường chưa có kinh nghiệm: Theo thống kê của trang tuyển dụng ở Việt Nam như vieclam24h, timviecnhanh, hoặc tại các doanh nghiệp ký kết hợp tác với nhà trường, thì mức lương khởi điểm mức lương trung bình của ngành thương mại điện tử của sinh viên mới ra trường có mức lương khởi điểm là 6triệu-9triệu/tháng tùy theo vị trí của công việc.
  • Lương theo thâm niên cho người đã có kinh nghiệm cho từng giai đoạn Ngành Thương mại điện tử là ngành có mức độ tăng trưởng rất nhanh. Ngành này luôn có sự đổi mới và sáng tạo nên cần có đội ngũ nhân sự có chất lượng. Chính vì vậy mà mức lương của ngành này luôn ở mức cao. Cơ hội nâng cao mức thu nhập sau nhiều năm kinh nghiệm của những người theo đuổi ngành này rất rộng mở nó sẽ nằm ở mức từ 12 triệu -20 triệu/tháng tùy theo chức vụ mà bạn được thăng tiến trong quá trình làm việc.

/luong-nganh-thuong-mai-dien-tu

Ngành thương mại điện tử ngày càng thu hut nhiều nguồn nhân lực.

2) Lương theo chức vụ của ngành thương mại điện tử cũng có sự chênh lệch đáng kể:

  • Lương trợ lý thương mại điện tử: Vị trí công việc này hầu như ai cũng từng phải trải qua trong phòng thương mại điện tử. Mặc dù thu nhập cao như các vị trí khác nhưng đây là nơi bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Đây là những “bước chạy đà” đầu tiên để bạn tiến sâu hơn vào nghề. Mức lương sẽ tầm 7triệu-9triệu/tháng + Thưởng theo mức độ hoàn thành doanh số,  KPI.
  • Lương Chuyên viên/Nhân viên thương mại điện tử: Đây là vị trí có mức lương khá cao trong ngành Thương mại điện tử. Với 1-2 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương thì bạn có thể nhận được mức lương: 8 triệu -15 triệu/tháng hoặc cao hơn tùy theo năng lực. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thưởng theo mức độ hoàn thành KPI, doanh số.
  • Lương Trưởng phòng thương mại điện tử: Đây là vị trí bạn cần phải có 3-5 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý. Mức lương được hưởng từ 12triệu -30 triệu/tháng hoặc cao hơn tùy vào năng lực. Mức thưởng cũng tùy theo chỉ số hoàn thành KPI.
  • Lương Giám đốc thương mại điện tử: Đây là vị trí có mức lương cao bởi đây là chức vị cao nhất của phòng Thương mại điện tử. Vị trí này phải chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ hiệu quả công việc. Bạn phải có khoảng thời gian 5-6 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, 2 năm kinh nghiệm quản lý. Mức lương cho giám đốc thương mại điện tử từ 30triệu -50 triệu/tháng hoặc cao hơn tùy theo năng lực.

 

muc-luong-cua-nganh-thuong-mai-dien-tu-nganh-nay

Thương mại điện tử được xem là một ngành nghề hot hiện nay.

Đây có lẽ là ngành nghề có mức lương hấp dẫn tại Việt Nam cho đến thời điểm này, có thể nói giai đoạn này là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Thương mại điện tử tại nước ta. Sự phát triển chung của chúng luôn dẫn đến một nhu cầu về lao động và nhân sự rất lớn, đặc biệt là những lao động trẻ, có chuyên môn và cả kinh nghiệm. Do đó, dự báo trong tương lai, thương mại điện tử vẫn là một ngành nghề HOT, thu hút nhiều lao động khắp cả nước. Vậy nên ngành Thương mại điện tử có thể là một ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn để gửi gấm tương lai sau này. Chúc bạn thành công nhé !

ThuyPhuong
Gọi 0977 65 66 69