Những điều cần lưu ý khi sống ở Ký túc xá

Ngày tạo 06/07/2021

 -  4.705 Lượt xem

Có những điều tưởng chừng như đơn giản, nhưng bạn cần lưu ý khi ở ký túc xá, để giúp cuộc sống sinh hoạt được vui vẻ và lành mạnh.

1. Có một loại quan hệ mang tên: Chưa từng trở mặt, cũng chưa từng thật lòng.
 
2. Khi người khác ngủ, giữ trật tự chính là văn hóa cơ bản nhất. Nhờ bạn mua đồ ăn hộ thì đừng có than nó khó ăn. Đừng có đánh giá về gia cảnh nhà người khác. Nhờ người khác mua đồ hộ thì nhớ phải trả tiền, cho dù chỉ là mấy nghìn lẻ, nhà người ta có giàu hay không đó là chuyện của người ta, bạn có trả hay không nó thể hiện đạo đức con người bạn.
 
3. Đừng cho rằng mình chẳng có tật xấu nào cả.
 
4. Đừng có phàn nàn với bạn cùng phòng rằng đứa còn lại không tốt thế này thế kia. Có thể mối quan hệ của hai đứa nó còn tốt hơn bạn nghĩ đấy.
 
5. KTX rất đặc biệt, khi ở trường thì thân thiết như người nhà, khi học xong là giống như người lạ.
 
6. Tôi có đứa bạn cùng phòng, tính tình rất cổ quái, bình thường chẳng thèm nói chuyện với chúng tôi, cái gì cũng chê đắt. Kì trước giúp nó nâng cấp hệ thống, ngay cả một câu cảm ơn cũng không có. Không ngờ ngày hôm sau khi tan học về nhà, tôi thấy trên bàn có một lốc Yakult. Nó bảo, thấy mọi khi tôi hay uống nên nó mua cho tôi. Dạo nọ nó bị ốm, ho lụ khụ, sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng tôi, nên nó bê ghế ra ngoài hành lang ngồi, cho đến khi chúng tôi ngủ say rồi mới vào. Đại học, bỏ đi vài thói quen để có thể sống cùng nhau là điều không dễ dàng.
 
7. Bạn cùng phòng đại học mãi mãi không thể trở thành bạn tốt nhất của bạn.
 
8. Đừng quá thân, đừng tính toán.
 
9. Dù là xem phim hay nghe nhạc, xin hãy nhớ đeo tai nghe.
 
10. Vì một người, ghét cả thành phố.
 
11. Đừng có phỉ báng idol của người khác, cho dù bạn có không thích đi chăng nữa.
 
12. Giữa mấy thằng con trai cùng phòng vốn không có tình bạn thật sự. Ngoài mặt thì luôn tươi cười là anh em tốt, nhưng thực chất trong lòng chỉ muốn làm bố đứa kia.
 
13. Thực ra thì bạn cùng phòng kí túc xá vốn không có nhiều suy tính như vậy. Hãy để chính mình thật thoải mái, còn để mấy người vô vị đi suy tính thiệt hơn đi.
 
14. Giấy vệ sinh của tôi hết rồi, chúng nó cũng 1 tuần không thèm đi vệ sinh luôn.
 
15. Người nào thích sạch sẽ gọn gàng thường sẽ thành bảo mẫu miễn phí cho cả phòng đến tận khi tốt nghiệp luôn.
 
16. Đừng có thường xuyên lấy đồ của người khác để dùng, dù là nhỏ cũng phải nhớ trả, đừng có cho rằng dùng hộ là bình thường.
 
17. Đừng có không mặc đồ đầy đủ là cứ đi lại lung tung trong phòng, con cùng phòng mà thù bạn, thì đảm bảo bạn nổi tiếng luôn.
 
18. Nhìn thấy hết nhưng đừng nói hết, chúng ta vẫn là bạn tốt. Khi ra ngoài nhớ mang theo chìa khóa phòng. Luôn chú ý volume, dù là miệng bạn hay là điện thoại.
 
19. Đừng chọn cái giường gần cửa ra vào.
 
20. Ăn cơm đừng há miệng, đừng để phát ra tiếng. Dậy sớm đừng làm ồn. Xấu thì bớt làm trò. Kể chuyện nên giữ ý. Đừng sống thực dụng ích kỉ.
 
21. Đừng dẫn người yêu về ngủ.
 
22. Khi người khác buồn thì nên giữ ý, đừng có cười nói hô hố kiểu “mày buồn liên quan đếu gì đến tao”.
 
23. Đừng để giấy tờ linh tinh trên bàn.
 
24. Đừng có một mình đưa ra ý kiến trốn học, nếu không cả phòng cũng sẽ trốn học đấy.
 
Hy vọng qua những thông tin ở trên sẽ mang lại cho các bạn những kinh nghiệm và cái nhìn mới hơn, bổ ích hơn để chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên của mình tại ký túc xá đỡ phải vất vả tìm phòng vừa tốn chi phí, lại có thể có những bất cập khiến bạn khó chịu và mệt mỏi hơn.
Phòng truyền thông TTTS
x

 

Gọi 0977 65 66 69