Những điều thú vị về Ký túc xá Trường Cao đẳng CTIM

3.237 Lượt xem

Niềm vui đỗ đại học qua đi, nỗi lo chỗ ở lại kéo đến. Nếu bạn là một tân sinh viên của Trường Cao đẳng CTIM, chần chừ gì mà không khám phá qua khu ký túc xá lừng danh của trường?

         Trường Cao đẳng CTIM được biết đến là ngôi trường duy nhất trực thuộc Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh - Hepza. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao để cung ứng nguồn nhân lực cho 17 khu công nghiệp, khu chế xuất trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với hơn 2000 doanh nghiệp. Trường vẫn không ngừng phấn đấu nâng cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong tương lai, trong đó có cả ký túc xá.
          Đối với các tân sinh viên, đặc biệt là những bạn đến từ các tỉnh thành hay vùng sâu, vùng xa vẫn đang trong tình trạng “lạ nước lạ cái”, “lóng ngóng” tìm chỗ ở tại nơi “đất khách quê người” thì ký túc xá của trường sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho các bạn sinh viên.
 
 
          Cơ sở vật chất của KTX Trường Cao đẳng CTIM
          Ký túc xá Trường Cao đẳng CTIM hiện có 2 khu nhà, trong đó tòa nhà khu C gồm 3 tầng với 40 phòng và toà nhà khu K gồm 3 tầng với 33 phòng. 
 
Ký túc xá Trường Cao đẳng CTIM rộng rãi, thoải mái, thoáng mát
 
          Mỗi tòa nhà đều có hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy tự động được lắp đặt đầy đủ, có cầu thang bộ và hệ thống hành lang thoát hiểm được xây dựng thuận tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, hệ thống camera anh ninh quan sát được trang bị tại các khu vực hành lang, cầu thang đảm bảo an toàn tại Ký túc xá.
 
KTX Cao đẳng CTIM được lắp đặt hệ thống PCCC đảm bảo sự an toàn cho sinh viên khi sự cố cháy xảy ra
 
          Ký túc xá – Một nơi ở thuận tiện nhiều bề
          Ký túc xá Trường Cao đẳng CTIM được đánh giá là một Ký túc xá thân thiện và tiện lợi với việc đáp ứng khá tốt các mong muốn thiết yếu của đa số sinh viên. 
          Là môi trường lý tưởng cho sinh viên mong muốn có một không gian độc lập, yên tĩnh nhưng vẫn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa tập thể . Môi trường sinh hoạt trong Ký túc xá lành mạnh, trật tự, an toàn kỷ cương được đảm bảo, giúp sinh viên yên tâm học tập. Ký túc xá không chỉ đáp ứng tốt về cơ sở vật chất, đời sống văn hóa tinh thần, mà còn tạo môi trường cho sinh viên tự rèn luyện khả năng tự lập, ý thức trách nhiệm với tập thể, với cộng đồng, nhằm góp phần rèn luyện đạo đức, lối sống và bồi dưỡng nhân cách cho sinh viên.
 
         
          Là "thường dân" Ký túc xá, bạn sẽ rút ngắn thời gian đến trường bởi khu vực Ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường học. Bạn tha hồ “ngủ nướng cháy giường” hay chuẩn bị kỹ càng trước khi đến lớp. Đặc biệt, vào những dịp thi cử, bạn có thể tận dụng triệt để thời gian ôn bài mà không sợ sẽ trễ giờ thi.
Khu vực KTX nằm ngay trong khuôn viên trường Cao đẳng CTIM
 
          Nhằm đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của sinh viên, phòng ở Ký túc xá được trang bị khá đầy đủ với giường tầng có bàn học (số lượng giường tùy thuộc vào kích thước phòng ở), thùng chứa vật dụng cá nhân, quạt trần, đèn, WC trong phòng (chỉ có khu C) và hệ thống internet riêng.
 
Ký túc xá trường Cao đẳng CTIM
 
          Về vấn đề ăn uống, một trong những bất tiện khi ở Ký túc xá đó là bạn không được phép nấu ăn trong phòng. Vì vậy, sinh viên bắt buộc phải ăn ở căn tin hay hàng quán bên ngoài. Điều này trở thành nỗi ám ảnh đối với hầu hết sinh viên xa nhà. Nhưng đối với Ký túc xá Trường Cao đẳng CTIM thì lại khác, sinh viên được trang bị riêng khu nấu ăn “thật là sịn sò” cho các bạn sinh viên thỏa thích nấu nướng. Do vậy, sinh viên sẽ không phải đau đầu vì "cơm hàng, cháo chợ".
 
Khu vực nấu ăn tại Ký túc xá Trường Cao đẳng CTIM
 
          Cuộc sống "bá đạo" ở KTX
          Không chỉ là “chốn dung thân” của sinh viên tại “nơi xứ người”, KTX còn là nơi để bạn trải nghiệm đời sống "bầy đàn" siêu vui. Mỗi người một quê và cùng quy tụ cùng một nơi, điều này giúp bạn dễ dàng đồng cảm và kết bạn với nhau.
          Bên cạnh đó, bạn được hòa mình cùng các hoạt động thú vị do Ký túc xá tổ chức. Ngoài ra, không thể thiếu những buổi họp mặt "cây nhà lá vườn, liên hoan, ca hát, đánh đàn thâu đêm của sinh viên ký túc xá.
 
Sinh viên Ký túc xá Trường Cao đẳng CTIM tham gia các hoạt động
 
THỊNH - CTSV
x

 

Gọi 0977 65 66 69