Những Tiêu Chí Chọn Trường Để Đi Đến Thành Công, Bạn Đã Biết?

Ngày tạo 18/02/2021

 -  4.217 Lượt xem

Khi cánh cửa THPT khép lại, nhiều cánh cửa khác lại mở ra. Chọn trường Đại học là một ngã rẻ quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, chọn trường cũng là nỗi băn khoăn lớn đối với các bậc phụ huynh và học sinh. Hãy cân nhắc 8 tiêu chí sau đây để có quyết định chọn trường đúng đắn:

1.  Chọn trường có học phí thấp:

Hiện nay các trường đại học công lập có 2 chế độ là tự chủ tài chính và nhà nước kiểm soát. Đối với các sinh viên gia đình không khá giả thì nên tránh chọn các trường tự chủ tài chính vì tiền tín chỉ thường cao hơn do không nhận được sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. Chi phí học tập, sinh hoạt cho bốn năm đại học là một khoản tiền không hề nhỏ, nhất là đối với những bạn sinh viên tỉnh lẻ gia đình còn nhiều khó khăn. Để đóng tiền học, nhiều bạn sinh viên thậm chí còn phải cày ngày cày đêm làm thêm dẫn đến cảnh mải làm quên học. Đối với trường Cao đẩng CTIM thuộc trường nhà nước nên các bạn sẽ được tham khảo học phí trước khi nhập học và sau khi nhập học các bạn được kí ngay bản kí kết không tăng học phí trong suốt thời gian các bạn học tại trường.

2. Nhiều suất học bổng hấp dẫn:

Học bổng không chỉ giúp ít được cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn mà đó còn là mục đích cho các bạn đạt thành tích cao trong học tập. Hằng năm trường Cao đẳng CTIM tài trợ rất nhiều suất học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng.

3. Chỗ ở thuận tiện - Chi phí thấp:

Để thuận tiện cho việc đi lại học tập các bạn nên chọn ở Ký túc xá có ngay trong khuôn viên trường để thuận tiện di chuyển, tiết kiệm thời gian, chi phí đến trường, lựa chọn ở Ký túc xá rất phù hợp với những bạn sinh viên ở các tỉnh lẻ.

4.  Giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên:

Việc làm thêm là một phần không thể thiếu của các bạn sinh viên khi bước chân lên thành phố học tập, bởi nhờ công việc làm thêm các bạn sẽ trau dồi được nhiều kinh nghiệm giao tiếp ứng xử của bản thân. Ngoài ra còn giúp các bạn có thêm thu nhập. Tại Cao đẳng CTIM, các bạn sinh viên được nhà trường hướng dẫn và hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm gần trường ngay khi làm hồ sơ nhập học, qua đó gia đình và sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm, không cần đè nặng vấn đề chi phí khi học tập tại Cao đẳng CTIM.

5. Thời gian đào ngắn - chỉ 2,5 năm

Việc rút ngắn thời gian học sẽ giúp ít rất nhiều, ngoài việc tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình, các bạn còn có cơ hội việc làm cao hơn các bạn học Đại học, sớm gia nhập vào thị trường lao động tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệp làm việc đa dạng, đó chính là nền tảng quan trọng làm bệ phóng giúp các bạn phát triển trong tương lai. Tại CTIM, SV sau khi tốt nghiệp sẽ không yêu cầu chuẩn đầu ra. Do đó, SV của CTIM không quá áp lực và có đầy đủ trạng thái tinh thần tốt nhất, để sẵn sàng ứng tuyển và chính thức bước chân vào doanh nghiệp.

6. Sân chơi rộng rãi, thoả sức thể hiện đam mê của mình:

Sân bóng đã, bóng rổ, bóng chuyền hoàn toàn miễn phí, nằm ngay trong khuôn viên của trường giúp SV rèn luyện sức khỏe, nâng cao tình đoàn kết cũng như tăng khả năng tập trung khi học tập.

Các sự kiện hoạt động chính là đặc trưng riêng biệt của CTIM. Các cuộc thi văn nghệ, các giải bóng đá, các chuyến hành trình dài ngày đến các tỉnh hay các buổi tham quan bổ ích đến các doanh nghiệp,...đều được CTIM tổ chức thường xuyên, thông qua các hoạt động đó SV sẽ nhận thức rõ nét hơn về ngành nghề mà bản thân mình đã lựa chọn, đồng thời có cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ của thời SV.

7. Cam kết công việc làm sau khi tốt nghiệp:

Cao đẳng CTIM là trường Cao đẳng duy nhất trực thuộc Hepza (Ban quản lý các Khu Chế Xuất và Công Nghiệp TP.HCM) quản lý 17 KCX & KCN và hơn 1600 DN tại TP.HCM. Vì vậy, 100% SV đạt đầu vào đều được ký vào bản Cam kết Việc Làm sau khi nhập học tại trường và bản cam kết này có hiệu lực pháp lí rất cao. Hiện tại có rất nhiều bạn sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng đã có công việc làm ổn định thu nhập trên 8 triệu đồng/tháng.

8. Liên thông lên tất cả các trường Đại học tốp trên:

Việc học liên thông từ cao đẳng lên đại học là hướng đi đang được nhiều SV lựa chọn. Vì đây là con đường dễ đi nhất và tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí. Nhiều năm vừa qua có rất nhiều bạn đạt điểm kỳ thi THPT QG rất cao nhưng sẵn sàng bỏ Đại học để đến với Cao đẳng CTIM. Nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn còn lối suy nghĩ so sánh giữa bằng Đại học và Cao đẳng nhưng không biết rằng, học Cao đẳng không phải chúng ta sẽ dừng ở đây, Cao đẳng chính là bước đệm tuyệt vời để chúng ta lấy được bằng của những trường Đại học Tốp trên - những trường ĐH mà chúng ta ao ước nhưng không đủ khả năng đậu vào. Cao đẳng CTIM hiện đã kí kết đào tạo hệ liên thông Đại học với các trường Đại học top trên như: Đại học Kinh tế, ĐH Ngân hàng, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH Sài Gòn,...

Nếu Các Bạn Đã Chọn Được Trường Có Đầy Đủ Những Tiêu Chí Này Thì Xin Chúc Mừng Bạn.

Chúc cho các bạn sớm tìm được ngôi trường mình mong muốn nhé..

 

 

ttts
Gọi 0977 65 66 69
x