PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG VÀ VAI TRÒ CỦA PHỤ NỮ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CTIM TRONG THỜI ĐẠI MỚI

Ngày tạo 11/03/2024

 -  1.251 Lượt xem

Vừa qua, ngày 07 tháng 3 năm 2024, Ban Chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp (Cao đẳng CTIM) đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Qua buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam xuyên suốt lịch sử dựng nước, giữ nước và đặc biệt là khẳng định vai trò của phụ nữ trong thời đại mới. 

Ngày 8/3 đã được Đại hội lần thứ 2 của phụ nữ thế giới tại Copenhagen (Thủ đô Ðan Mạch) quyết định là ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Từ đó, ngày 8/3 đã thực sự trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới thể hiện tình đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền bình đẳng. Hằng năm, phụ nữ tiến bộ trên thế giới tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú. 

Ở Việt nam ngày 8/3 cũng đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền, đoàn thể nhằm tôn vinh phụ nữ, một nửa thế giới, với nhiều hình thức tổ chức trang trọng. Ngày 8/3 ở nước ta còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam đã được hun đúc từ truyền thống hào hùng của dân tộc. Trong công cuộc giải phóng dân tộc - thống nhất đất nước xuyên suốt hai thời kỳ chống Đế quốc Pháp và Mỹ, vai trò của phụ nữ là rất to lớn. Đặc biệt là sự cống hiến to lớn của phụ nữ miền Nam, để tôn vinh sự cống hiến to lớn đó, ngày 8/3/1965 Đảng, Chính phủ, Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang" và Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương "Thành đồng" hạng nhất. Xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu chúng ta đều thấy hình bóng những người phụ nữ kiên trung. Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã từng nói rằng: “Phụ nữ ta chẳng tầm thường, đánh Đông, dẹp Bắc, làm gương để đời”.
Ngày nay, ở Việt Nam, phụ nữ chiếm trên 50% lực lượng lao động và đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc với gánh nặng hai vai “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Mặc dù vậy, các chị vẫn luôn luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, là tấm gương sáng để các thế hệ phụ nữ tiếp nối noi theo.
Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ CB-GV-NV Cao đẳng CTIM đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, tri thức và độc lập hơn trong thời kỳ hội nhập. Tại trường Cao CTIM, hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 đã được Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của phụ Nữ xuyên suốt lịch sử dựng nước và giữ nước. Đây cũng là dịp để tôn vinh các chị, em trong đơn vị đã có nhiều thành tích trong lao động. Nhân dịp này Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. 
Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, năm nay BCH Công đoàn đã tổ chức Hội thi “Trang trí trái cây” với chủ đề “Gắn kết - Yêu thương”. Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho các CĐV trong toàn trường có dịp giao lưu, gắn kết, thể hiện tinh thần hưởng ứng cuộc thi, tham gia trổ tài, khéo léo trình bày đĩa trái cây sáng tạo. Hội thi đã thu hút 20 Nam Công đoàn viên, người lao động của 03 Tổ Công đoàn tham dự. Tác phẩm của 03 tổ công đoàn đã được Ban tổ chức đánh giá cao và trao giải thưởng.
Công đoạn chuẩn bị, thực hiện
Công đoạn chuẩn bị, thực hiện
Nhân dịp này, thay mặt BCH công đoàn Cao đẳng CTIM, Cô Phạm Thị Dung - Trưởng ban Nữ công - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn đã gửi đến Quý Thầy/Cô và gia đình lời chúc tốt đẹp nhất. Đặc biệt xin dành tặng những tình cảm thân thương quý mến và lời tri ân chân thành nhất tới Quý Cô nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Mong rằng, các nữ đồng nghiệp sẽ luôn giữ lửa nghề, đem chính sự dịu dàng, tình yêu thương của mình để lan tỏa tình thương và tri thức đến với các thế hệ sinh viên. 
Ths. Nguyễn Thế Lực hiệu trưởng nhà trường (bên phải) trao giải thưởng cho tổ công đoàn 3 đặt giải nhất
Tập thể tổ công đoàn 3
Trao giải nhì tổ công đoàn 2
Trao giải ba tổ công đoàn 1
Nguyen Tien Dung
x

 

Gọi 0977 65 66 69