“Rinh” Tấm Bằng Đại Học Top Trên Dễ Dàng Bằng Con Đường Liên Thông

Ngày tạo 07/06/2021

 -  6.903 Lượt xem

 Con đường liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, đại học đang có nhiều ưu thế vượt trội so với “cuộc đua”  trực tiếp vào Đại học. Với cách học liên thông, chỉ sau khoảng 3 năm 8 tháng là bạn đã có cơ hội lấy bằng ĐH chính quy đúng chuyên ngành mà mình yêu thích.

1. Đối tượng thi liên thông:

Rất nhiều các bạn thí sinh được chọn trường học và khung giờ học khác nhau, không chỉ các học sinh tốt nghiệp THPT hay bổ túc văn hóa mà ngay cả những học sinh mới tốt nghiệp THPT hoặc Hệ Trung Cấp  chính quy cũng có thể theo học hình thức liên thông để có được tấm bằng Đại học đúng ngành mà mình mong muốn.

Hiện nay có rất nhiều trường ĐH tốp trên tổ chức liên thông như: Đại Khoa học XH&NV, Đại học Sài Gòn, Đại học Ngân Hàng, Đại học Kinh Tế....

Thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học chỉ từ 1 năm đến 1,5 năm tuỳ theo chuyên ngành và thời gian trường ĐH quy định..

Tổng thời gian học Cao đẳng + Đại học chỉ từ 3.5 đến 4 năm.

2. Ưu điểm học Liên Thông:

Ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy nhất khi học liên thông đó là người học có thể vừa đi làm vừa đi học nên khi ra trường bạn không chỉ có nắm vững tay nghề, có kinh nghiệm làm việc mà còn vững kiến thức chuyên môn.

Hơn nữa khi tốt nghiệp hệ liên thông bạn sẽ được cấp bằng đại học chính quy, có giá trị như người học đại học ngay từ đầu. Có thể thấy rằng lựa chọn con đường liên thông giúp giảm sức ép về thi cử đối với người học, và giúp các thí sinh nâng cao trình độ của bản thân.

Ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học. Theo đó, thông tư này quy định sinh viên tốt nghiệp giáo dục đại học sẽ được cấp văn bằng và phụ lục văn bằng, áp dụng với bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và các văn bằng trình độ tương đương. Nghĩa là các bạn sinh viên khi tốt nghiệp bằng hình thức liên thông Đại học hoặc Đại học chính quy thì trên văn bằng sẽ không phân biệt hình thức đạo tạo với nhau nên việc chọn hình thức Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học đang là xu hướng lụa chọn nhiều nhất cho các bạn thí sinh THPT.  

Chương trình đào tạo liên thông của các trường ĐH, CĐ đều được xây dựng trên cơ sở chương trình khung của hệ chính quy và được thiết kế phù hợp với các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Việc tổ chức giảng dạy hệ liên thông cũng như hệ chính quy. Ngoài ra ở một số trường còn dành nhiều thời gian cho sinh viên thảo luận, làm bài tập lớn nhiều…sinh viên có cơ hội ứng dụng ngay thực tế công việc vào bài học. Ngày nay phần lớn các trường chuyển sang đào tạo theo tín chỉ như liên thông Đại học Kinh Tế, liên thông Đại học Tài Chính Ngân Hàng… nên học liên thông vẫn học được những môn kĩ năng tại trường. Vì vậy chất lượng đầu ra của hệ liên thông cũng tương đương với chính quy.

3. Lợi ích của việc học Liên thông:

A) Thời gian đào tạo ngắn, được gia nhập vào thị trường lao động sớm:

Quy chế mới từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm. Nhiều trường đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Sau đó học liên thông thêm 1 năm 5 tháng lên Đại học, vậy là sau 3 năm 8 tháng đã có được bằng Đại học top trên mà các bạn mông muốn.

Sau khi hoàn tất chương trình CĐ 2 năm 3 tháng, sinh viên đã có đủ kỹ năng và kiến thức để gia nhập vào thị trường lao động, cơ hội việc làm sẽ sớm và nhiều hơn.

B) Tiết kiệm chi phí:

lien-thong-dai-hoc

Đối với Cao đẳng CTIM, học phí dao động từ 6tr3 - 6tr9/ học kì đối với Khối Kinh tế, dao động từ 6tr5 - 7tr5/ học kì đối với Khối Công nghệ. Sau 2 năm 3 tháng học tại trường các bạn chỉ đóng khoản 45tr/toàn khóa học. Khi nhập học, các bạn sẽ được công khai học phí toàn khóa học ngay từ đầu, qua đó các bạn có thể tự chủ động chuẩn bị học phí, không lo phát sinh thêm chi phí cho đến khi ra trường.

C) Khả năng cạnh tranh cao:

Tốt nghiệp Cao đẳng vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Tuy nhiên, để biến lợi thế cạnh tranh này thành điểm cộng trước doanh nghiệp thì sinh viên Cao đẳng cần có thêm trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống phát sinh…

D)Thành thạo nghề nghiệp:

 

lien-thong-dai-hoc-chinh-quy

Với thời lượng đào tạo là thực hành nhiều, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng bạn sẽ tiếp xúc với “muôn hình vạn trạng” của nghề, được nhìn nhận nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức như: thực hành, thảo luận, bài tập nhóm, đề án, tiểu luận, báo cáo…

E)Thu nhập ổn định:

Theo quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 4,4 triệu đồng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng từ ngày 01/01/2020). Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên Cao đẳng đạt được có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng. Bạn sẽ nhận được mức lương hoàn toàn xứng đáng nếu bạn có năng lực và thỏa thuận thành công với nhà tuyển dụng. Nhưng chắc chắn một điều rằng, đó là nguồn thu nhập ổn định, tương xứng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong 2,5 – 03 năm vừa học vừa trải nghiệm “học việc” trên giảng đường Cao đẳng.

F) Cơ hội để có được bằng ĐH tốp trên:

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể dễ dàng liên thông lên các trường ĐH tốp trên. Sinh viên Trường Cao đẳng CTIM sau khi tốt nghiệp sẽ được học liên thông lên trình độ đại học hệ chính quy ngay tại các trường Đại học Kinh tế TP HCM, ĐH Tài Chính Ngân Hàng, ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Sài gòn,...với thời gian cực ngắn (1-1.5 năm) để bổ sung, nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

 

BaoTran
Gọi 0977 65 66 69
x