Sinh viên ngành Điện - Điện tử hào hứng với môn học Điện dân dụng

497 Lượt xem

Điện dân dụng là một môn học quan trọng, tính thực tế của môn học này gắn liền với sản xuất, sinh hoạt và đời sống hàng ngày.

Sinh-vien-nganh-dien-dien-tu(1)

Điện dân dụng liên quan đến sản xuất, sửa chữa, lắp đặt mạng lưới điện, đồ dùng điện thắp sáng, dây dẫn…đồng thời nó cũng được lắp đặt nhằm phục vụ nhu cầu xây dựng, sản xuất với quy mô nhỏ và lớn. 

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản trước khi thực hành tại xưởng

Những công việc chủ yếu của nghề Điện dân dụng:  Bảo trì và lắp đặt các thiết bị điện; Đảm nhiệm các cơ việc về sửa chữa và lắp đặt động cơ không đồng bộ 3 pha; Thực hiện các công việc sửa chữa các đường dây bị đứt, đi các đường dây điện, lắp đặt các bảng điện điều khiển và thiết kế các ổ cắm điện; Sửa chữa các đồ điện gia dụng thường ngày như nồi cơm điện, máy quạt, tủ lạnh, máy giặt, tivi,..; Sửa chữa và cài đặt máy biến áp, thiết lập mạch điện, quấn dây điện, sửa các mạch động, chỉnh lưu,..; Sử dụng máy khoan, cưa, mài đục kim loại cũng được xem là một loại nằm trong các công việc của nghề.

Sinh-vien-nganh-dien-dien-tu(4)(1)

Các bạn sinh viên thực hành thực tế trên thiết bị điện.

Sau khi hoàn thành xong môn học, các bạn sinh viên có thể tự tin sửa chữa lắp đặt các thiết bị liên quan đến điện năng, đồ dùng điện, các thiết bị sử dụng điện Ngoài ra môn điện dân dụng này rất phổ biến và đa dạng được sử dụng chủ yếu trong các công trình nhà dân, công ty, xưởng xí nghiệp, vì thế bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho tương lai.

Sinh viên ngành điện điện tử đang thực hành mô hình điện tại xưởng Điện trường Cao đẳng CTIM.

Hiện tại ngành Điện - điện tử của CTIM đang nhận hồ sơ xét tuyển online đợt 1, cùng vào để link xét tuyển nhé. Nhanh tay để có cơ hội trở thành sinh viên CTIM nào các bạn ơi. Mời các bạn cùng xem tham khảo một số hình ảnh các bạn sinh viên trong giờ thực hành môn Điện dân dụng.

Sinh-vien-nganh-dien-dien-tu(3)

 

Sinh-vien-nganh-dien-dien-tu(5)

 

Sinh-vien-nganh-dien-dien-tu(6)

 

TTTS
Gọi 0977 65 66 69
x