Thông báo về TKB, nội quy và danh sách sinh viên trình độ cao đẳng học môn GDQP&AN năm 2022

Ngày tạo 23/11/2022

Các quy định cần nắm khi học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh

Sinh viên xem tiến trình giảng dạy tại đây: Click here
Sinh viên xem thời khóa biểu tại đây: Click here
Sinh viên xem danh sách đại đội - tiểu đội (Khóa 24 và các khóa 21, 22, 23 học lại) tại đây: Click here
Sơ đồ tập trung theo đại đội/tiểu đội (phần đánh số màu xanh lá):

1. Thời gian lên xuống lớp:

- Thời gian học: từ ngày 28/11/2022 đến ngày 07/12/2022 (Sáng: 07h00 – 11h15, chiều: 13h00 – 17h15).
-  Thời gian Giải lao 30 phút: Sáng: 09h00 – 09h30, chiều: 15h00 – 15h30.
- Địa điểm học: trực tiếp tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số lưu ý:

- Sinh viên để xe máy ở hầm nhà thi đấu.
- Sinh viên vào trễ không được vào lớp (xem như vắng buổi học).
- Trong quá trình học sinh viên có việc cá nhân cần xử lý (xin ra khỏi lớp) phải báo cáo giảng viên.
- Sinh viên tự ý ra khỏi lớp khi chưa được sự cho phép của giảng viên xem như sinh viên không tham gia buổi học.
- Sinh viên vắng quá 20% tổng số tiết trong môn học sẽ không đủ điều kiện dự thi cuối kì (cấm thi)
+ Cao đẳng; 75 tiết;  vậy 20% là 15 tiết.
   Thực hành: 35 tiết (20% là: 7 tiết) sinh viên vắng quá 7 tiết sẽ không đủ điều kiện dự thi cuối kì (hệ số 2)
    Lý thuyết: 40 tiết (20% là: 8 tiết) sinh viên vắng quá 8 tiết sẽ không đủ điều kiện dự thi cuối kì (hệ số 3)

2. Trang phục học tập:

- Buổi học đầu tiên sinh viên mặc trang phục thể dục trường
- 100% sinh viên tham gia học phải mặc trang phục GDQP&AN, giày thể thao.
- Sinh viên khi đến trường phải mang theo thẻ sinh viên (mang thẻ sinh viên do trung tâm cấp trong suốt quá trình học tại trường).
- Sinh viên không đúng trang phục không được vào lớp. (quân phục, giày, mũ, thắt lưng).
- Sinh viên bảo quản tốt quân phục khi sử dụng, nếu làm mất, hư, rách, thay đổi hiện trạng,.. phải bồi thường theo qui định.
+ 100.000đ/ 1 cái áo hoặc 1 cái quần. (1 bộ quân phục 200.000đ)
+ 50.000đ/ 1 cái mũ hoặc 1 dây thắt lưng (mỗi loại 50.000đ).
+ Sinh viên đặt cọc khi thuê quân trang: 500.000đ (2 bộ quân phục, 1 mũ, 1 thắt lưng).
+ Sinh viên làm hư, mất, thay đổi hiện trạng quân phục sẽ dùng tiền cọc này bồi thường theo qui định.
- Khi trả quân trang phải đảm bảo sạch, khô, đúng hiện trạng cấp ban đầu.

3. Nội dung tham gia học tập:

Cao đẳng: tổng 75 tiết bao gồm 13 bài (mỗi buổi học 5 tiết)

+ Lý Thuyết 10 bài: 35 tiết
+ Thực hành 03 bài: 35 tiết
+ Kiểm tra đánh giá kết quả: 5 tiết

Kiểm tra đánh giá kết quả:  3 cột điểm; hệ số 1, hệ số 2, hệ số 3.
+ Hệ số 1: điểm chuyên cần (tham gia đi học đầy đủ) và tích cực xây dựng bài trên lớp.
+ Hệ số 2: điểm thi thực hành các nội dung học thực hành (điều lệnh đội ngũ, súng tiểu liên AK, băng bó chuyển thương).
+ Hệ số 3: điểm thi trắc nghiệm các nội dung lý thuyết đã học.

4. Nội qui môn học

Thực hiện đúng 7 không:
1. Không giẫm chân lên cỏ, bẻ cành cây, hái hoa trong khuôn viên nhà trường.
2. Không hút thuốc trong khuôn viên nhà trường.
3. Không nói tục, chửi thề.
4. Không đến lớp trễ.
5. Không sử dụng điện thoại, làm việc riêng trong giờ lớp học.
6. Không viết vẽ lên bàn, ghế, tường, và cơ sở vật chất của nhà trường .
7. Không nằm ra thao trường (thực hành), trên bàn học (lý thuyết).

- Lớp học lý thuyết trên giảng đường:
+ Sinh viên tập trung tại lớp học lý thuyết Tòa nhà M trước giờ học 15 phút. Vào học đúng giờ (sáng 07h00, chiều 13h00) Giảng viên đúng giờ kiểm tra quân số lớp học sinh viên vào trễ không được vào lớp.
+ Ngồi đúng vị trí trên lớp học đã qui định theo biên chế từng tiểu đội.
+ Không làm việc riêng (nói chuyện, học môn khác, ngủ gật, sd ĐTDĐ…).
+ Mang theo tài liệu học tập khi lên lớp.
+ Ra khỏi lớp phải báo cáo với giảng viên đứng lớp.

- Lớp học thực hành ngoài thao trường:
+ Giá súng đúng nơi qui định có người canh giữ ( trường hợp khi chưa dùng đến súng).
+ Vật chất học tập phải được để gọn gàng ngăn nắp.
+ Ba lô, đồ dùng cá nhân của sinh viên được sắp xếp đúng qui định theo từng tiểu đội, thành từng hàng.
+ Khi lên lớp giảng viên phải chọn vị trí thích hợp, xếp thành hàng theo từng tiểu đội.
+ Khi ôn luyện tiểu đội trưởng duy trì tiểu đội ôn luyện theo từng hàng, đảm bảo trật tự nghiêm túc đúng qui định.
+ Không sử dụng điện thoại khi đang trong lớp học và ôn luyện.

Phòng Đào tạo