Trung tâm hỗ trợ SV TP.HCM thông tin chương trình “Phỏng vấn - Tuyển dụng” lần 13, năm 2016

Nhằm giúp sinh viên trang bị và phát triển những kỹ năng phỏng vấn, tìm việc, hội nhập với văn hóa doanh nghiệp để phát triển nghề nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” năm 2016.

- Trải nghiệm phỏng vấn tìm việc giả định

Tham gia chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”, sinh viên sẽ trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hơn hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn. Thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng,... thể hiện trong hồ sơ của sinh viên sẽ được các phỏng vấn viên đánh giá, góp ý về cách sắp xếp, bổ sung và hoàn thiện ngay tại buổi phỏng vấn. Sau chương trình, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên sẽ được giới thiệu sang các đơn vị doanh nghiệp và đưa vào dữ liệu sinh viên chất lượng cao của Trung tâm.
         Sinh viên đăng ký tham gia phỏng vấn giả định chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển theo ngành nghề, nộp về Trung tâm trước ngày 13/5/2016 (Thứ sáu) hoặc nộp trực tiếp tại ngày hội để tham gia phỏng vấn giả định.
           Hồ sơ đăng ký bao gồm:
         + Thư ứng tuyển (đánh máy hoặc viết tay ghi rõ vị trí muốn tham gia ứng tuyển)
        + Bản tự giới thiệu bạn thân (chi tiết về thông tin liên hệ, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn – kinh nghiệm,    chuyên môn – kỹ năng, thành tích và người liên hệ),
         + Bản photo các giấy tờ: CMND, văn bằng, chứng nhận, giấy khen (nếu có).

- Ứng tuyển trực tiếp tại gian hàng tuyển dụng:

Ngày hội với sự tham gia của nhiều đơn vị tham gia tuyển dụng và tổ chức gian hàng hỗ trợ sinh viên. Tại đây, các doanh nghiệp giới thiệu đơn vị, tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ, trả lời phỏng vấn và tổ chức tuyển dụng sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp ứng tuyển vào các vị trí việc làm của công ty. Theo đó, rất nhiều loại hình công việc dành cho sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp như: thực tập phát triển phần mềm, kỹ sư phần mềm, nhân viên thiết kế, nhân viên tín dụng, giao dịch ngân hàng, nhân viên truyền thông, quản lý nhà hàng, nhân viên kinh doanh, kế toán, chăm sóc khách hàng, tư vấn khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại, nhân viên giám sát ngành hàng, nhân viên ngành hàng, nhân viên hậu mãi,… từ các thương hiệu như: HP Việt Nam, Prudential Việt Nam, Keppel Land Việt Nam, Metro Việt Nam, Timviecnhanh.com, California Yoga & Finess, Wall Street English, Ajnimoto Việt Nam, Oppo Việt Nam, Lazada, Balance, Viet Victory, ITD Group, Bệnh viện mắt Cao Thắng,…

- Thực hiện hồ sơ điện tử và ứng tuyển trực tuyến

Sinh viên cập nhật xu hướng tuyển tìm kiếm công việc qua internet, được hướng dẫn cách thức tìm kiếm thông tin việc làm uy tín, phù hợp với năng lực bản thân. Bên cạnh đó, sinh viên được hướng dẫn các bước xây dựng hồ sơ tìm việc online và thực hành xây dựng hồ sơ ứng tuyển trên máy tính tại ngày hội.

- Khu vực chuyên đề Kỹ năng nghề nghiệp

Chuyên đề nghề nghiệp “Cùng lập nghiệp tương lai” với các khách mời là các doanh nhân thành đạt từ các doanh nghiệp như Masteri Thảo Điền, FPT Software, Công ty tư vấn kinh doanh GIBC,.... chuyên đề sẽ xoay quanh các vấn đề:

Minh Đại