Trung tâm HTSV TP.HCM Thông báo tiếp nhận hồ sơ dự xét học bổng “Thắp sáng niềm tin năm 2015”

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tiếp nhận hồ sơ dự xét học bổng “Thắp sáng niềm tin năm 2015” đến ngày 05/5/2015, mỗi suất 15 triệu đồng.

Nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Truyền hình Thanh niên và Đoàn Tổng Công ty Điện lực TP.HCM tổ chức trao học bổng “Thắp sáng niềm tin năm 2015” cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi đang theo học tại các trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2014 – 2015 và có hộ khẩu tại TP.HCM

1. Số lượng – Trị giá:
1.1. Số lượng: 06 suất
1.2. Trị giá: 15.000.000đồng/suất và chi phí hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện trong gia đình.
1.3. Hình thức trao: Truyền hình Thanh niên sẽ chọn nhân vật tiêu biểu để làm phóng sự phát sóng trên Đài Truyền hình TP.HCM - HTV và trao học bổng tại gia đình.

2. Đối tượng – tiêu chuẩn:
2.1. Đối tượng:

- Học sinh lớp 12 năm học 2014 – 2015 của các trường THPT trên địa bàn 5 huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh.
- Sinh viên năm 1, 2, 3 các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM năm học 2014 – 2015
- Có hộ khẩu tại TP.HCM

2.2. Tiêu chuẩn:
- Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện.
- Là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Đối với học sinh: Học lực đạt loại giỏi, hạnh kiểm tốt trong học kỳ 1 năm học 2014 – 2015.
- Đối với sinh viên: Có điểm trung bình học kỳ 1 năm học 2014 - 2015 từ 7.0 trở lên (đối với các trường đào tạo theo niên chế) và 2,8 điểm trở lên (đối với các trường đào tạo theo tín chỉ) và điểm rèn luyện đạt từ 80 điểm trở lên hoặc đạt loại A (theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo).
- Học sinh, sinh viên có thành tích trong công tác Đoàn – Hội.

3. Hồ sơ học bổng bao gồm:
- Thư đề đạt nguyện vọng có dán ảnh và có xác nhận của nhà trường(đối với học sinh THPT), Đoàn TNCS – Hội Sinh viên trường (đối với sinh viên) (theo mẫu trên website www.hotrosinhvien.vn).
- Bản báo cáo thành tích học tập, thành tích cá nhân trong công tác Đoàn – Hội có xác nhận của địa phương, nhà trường (theo mẫu trên website www.hotrosinhvien.vn).
- Thư giới thiệu trình bày rõ về hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập (tự viết, kể cụ thể, chi tiết về bản thân, công việc làm thêm,...).
- Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách hoặc bản sao sổ hộ nghèo (có xác nhận của địa phương hoặc có chứng thực).
- Bảng điểm, sổ liên lạc học kỳ 1 năm học 2014- 2015 (có xác nhận của nhà trường)
- Bản sao CMND.
- Bản sao sổ hộ khẩu.
- 01 tấm hình thẻ 4x6

4. Thời gian:
Hạn cuối nộp hồ sơ: 05/05/2015 (Thứ 3)

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đề nghị các huyện đoàn thông báo rộng rãi cho học sinh, sinh viên được biết và tập hợp hồ sơ của học sinh, sinh viên xin nhận học bổng (theo mẫu đính kèm) gởi toàn bộ hồ sơ giới thiệu, bao gồm: Công văn giới thiệu, danh sách và hồ sơ học sinh, sinh viên dự xét học bổng về Trung tâm (33 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1); đồng thời gửi file mềm tổng hợp danh sách (theo mẫu) về địa chỉ email: xuanhien@hotrosinhvien.vn, chậm nhất vào lúc 17g00 ngày 05/05/2015.

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đề nghị các huyện đoàn thực hiện nghiêm túc thông báo này. Chi tiết về học bổng vui lòng theo dõi tại website www.hotrosinhvien.vn hoặc liên hệ điện thoại: 08.38274709 gặp đ/c Xuân Hiền.

TẢI CÁC FILE ĐÍNH KÈM TẠI ĐÂY

Minh Đại