TRƯỜNG CTIM CHUNG SỨC VƯỢT KHÓ “ĐẠI DỊCH COVID-19”, ĐẢM BẢO CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC

1.699 Lượt xem

Trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp (Trường CTIM), được thành lập từ năm 1999 theo Quyết định số 2670/QĐ-BGD&ĐT/TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, là đơn vị trực thuộc Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP. HCM (HEPZA) và là thành viên của Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HBA). 

Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường CTIM đã đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong các Khu chế xuất, các Khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM cũng như trên địa bàn cả nước hơn 14.000 lao động có tay nghề. 
 
 
Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 9 ngành:
  • Công nghệ kỹ thuật Cơ khí
  • Công nghệ kỹ thuật điện điện tử
  • Công nghệ kỹ thuật Điện tử truyền thông;
  • Công nghệ thông tin
  • Quản lý công nghiệp;
  • Quản trị kinh doanh:
  • Kế toán;
  • Tài chính ngân hàng
  • Tiếng Anh                                   

 

  Dịch bệnh COVID-19 đã tác động, ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Ngành giáo dục cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng của đại dịch. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trường CTIM đã tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời kiên trì đảm bảo chất lượng đào tạo của nhà trường.
 
1. Triển khai nhiều phương án phòng, chống dịch và đảm bảo mục tiêu đào tạo của nhà trường
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường CTIM đã triển khai các biện pháp nhằm theo dõi và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh: Thực hiện nghiêm túc theo tinh thần chỉ thị về việc cách ly, giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế 
 
 
Bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh Covid -19, để đảm bảo tiến độ đào tạo cho sinh viên, từ tháng 4/2020 đến nay, trường đã tăng cường tập huấn dạy trực tuyển cho giảng viên và triển khai đào tạo trực tuyến trên nền tảng hệ sinh thái google trong thời gian nghỉ, giãn cách xã hội. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo, quyết liệt của Ban Giám hiệu và sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường luôn tâm nguyện sẽ biến thách thức thành cơ hội, tìm hiểu mọi phương pháp dạy học tối ưu. Nhờ vậy, việc đào tạo trực tuyến đã được giảng viên, sinh viên hưởng ứng tích.
 
 
 
2.  Chú trọng công tác tuyển sinh và tăng cường các dịch vụ hỗ trợ sinh viên
 
Ngoài việc duy trì chất lượng đào tạo, trường đẩy mạnh công tác truyền thông tuyển sinh, nhập học. Đây là nhiệm vụ trọng yếu của nhà trường. Cuối tháng 7/2021, trường đã tổ chức khai giảng tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho Tân sinh viên Khóa 23.
 
 
 
Ngoài ra, trường luôn quan tâm đến các nhu cầu, đời sống của sinh viên, từ hoạt động học tập, nghiên cứu, thực tập, việc làm, dịch vụ y tế, chỗ ở tại ký túc xá cho đến các hoạt động giải trí, phục vụ cộng đồng... 
Trường CTIM không chỉ “nâng tầm tri thức” mà còn giúp các em “viết tiếp ước mơ về nghề nghiệp tương lai”. Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày một khó lường tác động đến sinh kế công ăn việc làm, nhất là những gia đình gặp khó khăn, trường phối hợp với Hiệp hội HBA và các doanh nghiệp xây dựng quỹ học bổng, cấp học bổng toàn phần, bán phần cho các sinh viên hiếu học, vượt khó. Để phụ huynh và sinh viên an tâm, nhà trường không tăng học phí trong suốt quá trình sinh viên theo học tại trường. Trường CTIM chính là môi trường lý tưởng để mỗi sinh viên trải qua tuổi thanh xuân hun đúc ý chí, rèn luyện kỹ năng, trau dồi kiến thức bổ ích và tạo mọi điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện.
  
 
Hình ảnh 3 bạn Tân Sinh viên k23 nhận học bổng toàn phần và bán phần năm học 2021-2022
 
Với vai trò đào tạo nhân lực chất lượng cao theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp trong Khu chế xuất, Khu công nghiệp, trường CTIM luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình của lãnh đạo HEPZA và HBA trong việc kết nối, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường với doanh nghiệp, giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường đáp ứng tốt các nhu cầu của nhà tuyển dụng, trường CTIM đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong việc đưa giảng viên, sinh viên trường đến tham quan thực tế, thực tập, hỗ trợ rèn luyện tay nghề và chuyển giao công nghệ cho giảng viên. Nhà trường mời các chuyên gia của các doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo, hợp tác hướng nghiệp, tuyển sinh, giới thiệu việc làm. Hơn 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường CTIM đều tìm được việc làm ổn định tại các doanh nghiệp trong và ngoài các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP.HCM . Theo ThS. Nguyễn Thế Lực – Hiệu trưởng trường CTIM
 
 
 
 
 
ttts2
x

 

Gọi 0977 65 66 69