Các tố chất cần thiết để học ngành Ngôn ngữ Anh?

2.821 Lượt xem

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học "thời thượng" trong bối cảnh hội nhập quốc tế, thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký nhập học hằng năm. Nhưng để học tốt được ngành này thì các bạn sinh viên nên có những tố chất cần thiết sau đây:

1. Tư duy hướng ngoại

Ngành Ngôn ngữ Anh rất phù hợp với các bạn trẻ có tư duy hướng ngoại, điều đó giúp các bạn dễ dàng hòa nhập với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc, thích ứng với công việc trong các công ty, tập đoàn nước ngoài. Quan trọng hơn, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ thoải mái và tự tin nắm bắt cơ hội trở thành công dân toàn cầu ở bất kì quốc gia nào trên thế giới.

cac-to-chat-can-thiet-de-hoc-nganh-tieng-anh

2. Sự tự tin và bản lĩnh

Trong quá trình học, sinh viên sẽ thường xuyên đứng trước tập thể để thuyết trình, trình bày ý tưởng của nhóm, cũng như khi đi tham quan, thực tập và làm việc chính thức tại Doanh nghiệp, sinh viên sẽ thường xuyên sử dụng 100% bằng Tiếng Anh. Việc tự tin sẽ giúp bạn truyền tải thông tin mạch lạc, giúp người nghe thoải mái, dễ chịu. Còn sự bản lĩnh giúp bạn nhanh nhẹn, tỉ mỉ trong việc giải quyết các trường hợp rủi ro ngoài ý trong lúc làm việc. Khi học Ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao 4 kỹ năng quan trọng đó là: Reading (đọc), Writing (viết), Listening (nghe), Speaking (nói). Đây được xem là một trong những tố chất cần thiết nhất để học ngành Ngôn ngữ Anh, vì khi có được sự tự tin, bản lĩnh bạn sẽ dễ tiếp thu và học tốt các môn học.

cac-to-chat-can-thiet-de-hoc-nganh-tieng-anh

 

3. Năng khiếu ngoại ngữ

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ phải có năng khiếu. Khi có năng khiếu bạn sẽ rất dễ đọc, hiểu các từ vựng, câu thoại, ngữ pháp. Bên cạnh đó, việc yêu thích Tiếng Anh cũng giúp bạn rất nhiều trong việc nâng cao kiến thức, bạn sẽ có nhiều động lực để tìm tòi, học hỏi, tìm hiểu văn hóa, lịch sử, con người của các quốc gia trên thế giới, từ đó bạn sẽ có cho mình một hành trang vững vàng.

cac-to-chat-can-thiet-de-hoc-duoc-nganh-tieng-anh
 
 

4. Vững kiến thức văn hóa - xã hội

Cơ hội việc làm đối với ngành Ngôn ngữ Anh là vô cùng rộng mở. Một công ty dù nhỏ hay lớn, việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh sẽ giúp tìm kiếm nhiều bảng hợp đồng "béo bở". Nếu sinh viên khi tốt nghiệp, xác định sẽ ứng tuyển vào làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế thì các bạn nên chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức đáng kể về văn hóa, xã hội của các quốc gia trên thế giới, điều đó giúp ích rất nhiều cho nghề nghiệp tương lai của bạn.
 

5. Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

cac-to-chat-can-thiet-de-hoc-nganh-tieng-anh

Cao đẳng CTIM hơn 23 năm đào tạo chất lượng ngành Ngôn ngữ Anh

Trường Cao đẳng CTIM với hơn 20 năm tiên phong đào tạo chất lượng ngành Ngôn ngữ Anh ở khu vực TP.HCM. Khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng CTIM, sinh viên sẽ được được cấp bằng cử nhân tiếng Anh, tương đương với bằng B1 vĩnh viễn có giá trị quốc tế, sinh viên có thể tiếp tục học lên hoặc xin việc làm ở nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được hưởng các quyền lợi riêng biệt chỉ có tại CTIM như:

  • Được giới thiệu việc làm thêm gần trường ngay khi làm hồ sơ nhập học.
  • Có ký túc xá giá rẻ chỉ 330k / tháng, nằm ngay trong khuôn viên trường, cách lớp học 3 phút đi bộ.
  • Học phí thấp được công khai chi tiết tại website, không thay đổi cho đến khi ra trường.
  • Thường xuyên được đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lĩnh vực ngoại ngữ.
  • Hỗ trợ xác nhận vay vốn ngân hàng để học tập với ưu đãi lãi suất thấp, khi tốt nghiệp đi làm mới hoàn trả cho ngân hàng.
  • Thời gian đào tạo ngắn, chỉ 2 năm 3 tháng tốt nghiệp
  • Học liên thông lên tất cả các trường Đại học tốp trên chỉ 1,5 năm là có bằng Đại học chính quy như: ĐH Sài Gòn, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Ngân hàng, ĐH Tôn Đức Thắng,...

Đặc biệt: sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành 100% ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.

Mong rằng qua bài viết: "Các tố chất cần thiết để học ngành Ngôn ngữ Anh?" các bạn sinh viên đã biết được mình có phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh hay không, qua đó kịp thời thay đổi và chuẩn bị thật tốt cho nghề nghiệp tương lai của mình.

 

Hồng Sơn
Gọi 0977 65 66 69
x