Công nghệ thông tin và Điện - Điện tử: ngành "hot" cho tương lai

1.502 Lượt xem

Tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng tốt nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và điện - điện tử chính là cuộc đua quyết liệt giữa các doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Với tỉ lệ hơn 90% sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp trong đó có rất nhiều sinh viên có mức lương rất cao, nhà trường quan tâm và đẩy mạnh việc ký kết với các Doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực CNTT, Điện Điện tử, Cơ khí... CĐ CTIM đang mở ra nhiều cơ hội học tập, việc làm cho sinh viên các ngành công nghệ thông tin và điện - điện tử để ngay khi ra trường.

Học công nghệ thông tin: ngành càng "hot", lương càng cao

TopDev - Công ty hàng đầu trong mảng tuyển dụng IT năm 2019 cũng khẳng định, mức lương dành cho chuyên gia Data Scientist ở Việt Nam có thể lên tới 470 triệu đồng/năm trong khi của một kỹ sư AI sẽ nhận được mức lương 520 triệu đồng/năm.

Dù đưa ra mức lương rất cao nhưng các doanh nghiệp vẫn không thể tuyển dụng được đủ số lượng nhân sự cần thiết. Đây là tình trạng chung khi thị trường lao động Việt Nam đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực kỹ thuật chất lượng cao như hiện nay.

Dự báo của Vietnamworks cho thấy, nước ta đang thiếu 400.000 nhân lực công nghệ thông tin và mỗi năm cần cung ứng mới tới 78.000 lao động. Tuy nhiên trong thực tế, mỗi năm nước ta chỉ có khoảng 50.000 sinh viên ngành công nghệ thông tin tốt nghiệp, dẫn đến "cơn khát" nhân lực đối với ngành học này dường như chưa bao giờ hạ. 

Sinh viên CNTT thực tập tại Doanh nghiệp

Điều này dẫn đến nhiều chiến dịch tuyển dụng nhân sự được nhận định là… "lần đầu tiên trong lịch sử". Tiêu biểu trong năm 2019, Viettel đã phát đi thông báo rộng rãi trên truyền thông với nhu cầu tuyển dụng tới 500 nhân sự công nghệ thông tin/năm. 

Mức lương Viettel đưa ra cho các ứng viên cao hơn 15% so với trung bình ngành, chi trả lương khởi điểm trung bình cho nhân sự công nghệ thông tin là 1.000 USD/tháng.

Theo học ngành Công nghệ Thông tin tại CĐ CTIM, sinh viên sẽ:

- Được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về các công nghệ, thành thạo kỹ năng cơ sở và hiện đại nhất của ngành trong lĩnh vực chuyên môn, có khả năng tự học, sáng tạo trong môi trường làm việc, đáp ứng nhu cầu công nghệ hiện đại.

- Sở hữu những kỹ năng "mềm" hữu ích phục vụ cho công việc, am hiểu các dịch vụ công nghệ thông tin, hiểu rõ cách công nghệ thông tin tác động lên doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận.

Sinh viên CNTT trong giờ thực hành

Học điện - điện tử: tiếp cận máy móc hiện đại, chế tạo sản phẩm thông minh

Lựa chọn theo học ngành điện - điện tử, các kỹ sư có tay nghề giỏi và thành thạo tiếng Anh ngay khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp "săn đón" ráo riết với mức lương trên dưới 15 triệu/tháng. Các nhân sự giỏi cũng nhanh chóng được thăng chức với mức lương tăng nhanh do thiếu hụt nhân lực quản lý kỹ thuật "đầu đàn" trong lĩnh vực này ở Việt Nam. 

Sinh viên Điện - Điện tử thực tập và được nhận lại làm việc tại Công ty 

Rất đông thí sinh, trong thời gian gần đây, đã nhận ra rằng điện - điện tử chính là… ngành học của tương lai khi "cơn lốc" sử dụng các thiết bị thông minh đang ập đến. Bởi vậy, tâm lý của thí sinh là lựa chọn trường có đủ các yếu tố về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo chất lượng, cùng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng thực hành cho sinh viên. Đặc biệt ở CTIM, nhà trường đã ký kết với rất nhiều Cty tuyển dụng sinh viên Điện- Điện tử, chỉ cần thực tập xong sẽ được nhận làm việc tại các Công ty.

Trước nhu tuyển dụng rất lớn của các Doanh nghiệp đã ký kết,  CĐ CTIM đã và đang triển khai đào tạo và cung cấp cho xã hội một lượng lớn cử nhân điện - điện tử có chuyên môn cao, tay nghề vững, ngoại ngữ tốt, say mê với nghề, bên cạnh nhiều kỹ năng "mềm" và khả năng hoà nhập Quốc tế cao.

Sinh viên Điện - Điện tử trong giờ thực hành

Để được ưu tiên học ngành CNTT và Điện Điện tử, các bạn đăng ký xét tuyển ngay nhé

Nguồn phát hành: Truyền thông TTTS
CoMai
x

 

Gọi 0977 65 66 69